Tại sao phải học tiếng anh – Và học tiếng anh để làm gì.

Nếu bạn thấy tiếng anh là một thử thách thì chúng tôi sẽ cho bạn một số lý do tại sao phải học tiếng anh để tiếp thêm động lực cho bạn.

Hiện nay, tiếng anh là loại ngôn ngữ thông dụng hàng đầu trên thế giới. Vì vậy không có gì là khó hiểu khi có nhiều người nước ngoài vẫn nói, sử dụng tiếng anh một cách trôi chảy.

Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn có những người không nạp nổi tiếng anh vào đầu. Trong khi đó, cần trình độ tiếng anh hiện nay gần như là phổ biến rộng rãi.

Nếu bạn thấy tiếng anh là một thử thách thì thecolumbiapartnership.org sẽ cho bạn một số lý do tại sao phải học tiếng anh để tiếp thêm động lực cho bạn.

Tại sao phải học tiếng anh

Có tiếng anh là bạn đã có một công cụ quyền năng

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, tiếng anh là ngôn ngữ phổ phổ biến trên thế giới, được nhiều nước trên thế giới sử dụng nhất.

Nhiều quốc gia còn sử dụng tiếng anh như là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Ngoài nước Anh thì có hơn 60 quốc gia xem tiếng anh là ngôn ngữ chính thức.

Ngoài ra, tiếng anh còn được sử dụng là ngôn ngữ sử dụng trong giao tiếp toàn cầu, của nhiều tổ chức liên minh quốc tế.

tiếng anh là công cụ vạn năng

Tiếng anh mở ra nhiều cơ hội cho bạn

Bạn có trình độ chuyên môn tốt nhưng thật không may trình độ tiếng anh của bạn lại không được tốt.

Nhưng khi ứng tuyển vào làm việc tại một vị trí đòi hỏi tiếng anh thì thật đáng tiếc khi bạn bị loại phải không nào?

Tiếng anh kém đã hạn chế những cơ hội làm việc tốt không chỉ ở nước ngoài mà cả trong nước. Đây là một trong những lý do đáng quan tâm hàng đầu tại sao phải học tiếng anh.

Hay đơn giản trong chuyến đi du lịch nước ngoài. Bạn có vốn tiếng anh thì ắt hẳn sẽ tự tin hơn rất nhiều phải không nào.

Khi không may bạn bị lạc, muốn hỏi đường ra nhưng lại không biết tiếng anh thì phải nói là rất khổ.

Trong khi đó, với một người bạn đi du lịch nước ngoài có vốn tiếng anh tốt, họ có thể hỏi mọi người đến những nơi cảnh đẹp, gọi những món đồ ăn ngon và nói chuyện một cách thoải mái với người dân bản xứ.

Tiếng anh giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn

Khi đi nước ngoài với vốn tiếng anh tốt bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt và nhiều nét văn hóa của đất nước họ hơn.

Ngoài ra có nhiều bạn trẻ nói rằng “Mình học tiếng anh chỉ để muốn xem phim không cần đọc phụ đề thuyết minh, nghe nhạc mà không cần xem lời dịch”.

Đây quả là một lý do chính đáng phải không nào. Đó hẳn là một động lực thú vị mà bạn nên học tiếng anh. Cảm giác khi xem phim, nghe nhạc thoải mái, đắm chìm vào những giai điệu du dương thì còn gì bằng.

Tiếng anh giúp bạn có cơ hội đi du học và làm việc ở nước ngoài

Bạn muốn học tập và có cơ hội làm việc ở nước ngoài thì dĩ nhiên cần trang bị một lượng kiến thức tiếng anh đủ tốt.

Thế nhưng, học tập ở nước ngoài là khá tốn kém, bạn muốn xin học bổng thì ngoài khả năng thể hiện cá tính, mong muốn bản thân mình, bạn phải chuẩn bị tốt tiếng anh là điều cần thiết.

học bổng du học nước ngoài

Ngoài ra bạn tại các sự kiện quốc tế, bạn tham dự muốn nghe hiểu được thì không thể thiếu tiếng anh.

Qua đó bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ bạn bè quốc tế về sự kiện đó. Đó chính là cơ hội để tích lũy kiến thức, nâng cao hiểu biết của bản thân để tạo nên những cơ hội sau này cho chính mình.

Tiếng anh cho bạn một kho tàng kiến thức

Thực tế có trên 55% các trang web trên thế giới đều viết bằng tiếng anh. Bạn đang muốn tìm hiểu một vấn đề nào đó nhưng lại mù tịt tiếng anh thì phải làm sao?

Đáng buồn hay đáng trách đây? Còn chần chừ gì nữa mà không học ngay tiếng anh để chinh phục kho tàng kiến thức rộng lớn này.

Ngoài ra còn có vô vàn lý do khác để giải đáp tại sao phải học tiếng anh. Như đi xin việc chẳng hạn. Hiện nay rất nhiều công ty yêu cầu bạn phải tự giới thiệu bản thân mình bằng tiếng anh. Trong khi khả năng tiếng anh của bạn còn hạn chế thì sao.

Đừng quá lo, vẫn có mẹo giúp bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh 1 cách ấn tượng và đơn giản. Xem ngay nếu muốn có công việc tốt nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *