Nếu bạn muốn giàu có – tránh xa những sai lầm ai cũng mắc phải

Người ta sẽ không thể trở thành giàu có chỉ bằng cách cách gởi tiết kiệm sinh lãi xuất,không có kế hoạch lâu dài. Xem ngay bí quyết sau nếu bạn muốn giàu có

Đừng nên nghĩ rằng bạn có thể làm giàu từ lãi suất của ngân hàng. Bởi vì lãi suất ngân hàng hiện nay cũng không cao hơn tỷ lệ tăng trưởng của lạm phát là bao nhiêu.

Bài viết hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ liệt kê những sai lầm không nên mắc phải nếu bạn muốn giàu có.

nhung sai lam khong nen mac phai neu ban muon giau co 1

Những điều nên làm nếu bạn muốn giàu có

Hãy tìm sự tự do, chứ không phải tiện nghi.

Tiện nghi theo đuổi phong cách là kẻ thù số 1 của sự giàu có và là nhân tố gây nguy hiểm đối với hệ thống tài chính của chúng ta. Tầng lớp trung lưu hiện nay luôn luôn tìm kiếm sự thoải mái. Người giàu thì thích tìm tự do với sự dư dả về khả năng tài chính.

Xem thêm: Những điều đơn giản để trở nên giàu có

Đa dạng khả năng

Để an toàn trong lĩnh vực tài chính bạn không nên cho tất cả trứng vào một cái giỏ, chúng ta nên tập trung vào những lĩnh vực nào mà bạn đang có lợi thế nhất.

Chỉ có một nguồn tài chính

nếu bạn muốn giàu có

Dù thu nhập của bạn có cao và lớn đến đâu thì cũng đừng bao giờ chỉ có một nguồn tài chính mà bạn cần kiếm nhiều nguồn.

Để tạo ra khả năng độc lập về tiền bạc và trở nên giàu có, bạn phải tìm kiếm đầu tư để tạo ra một nguồn thu nhập đáng tin cậy, nó phải độc lập với khoản thu nhập chính của bạn. Đây không phải là vấn đề phức tạp, có thể gọi là tích lũy đầu tư thêm cho tài sản.

Thích so sánh với mọi người

Hầu hết mọi người đều sống phụ thuộc vào những đồng lương hàng tháng, so sánh tài chính với người giàu sẽ chắc chắn bạn sẽ không trở mình thành người giàu được. Cũng đừng nên so sánh với những khó khăn hơn mình chỉ để tự hào rằng mình khá giả, đầy đủ hơn.

Thích đầu tư theo thời đại

Tránh đừng nên đầu tư vào những thiết bị, công nghệ mới nhất, lớn nhất, hiện đại, bởi chúng hoàn toàn có thể lỗi thời ngay và sẽ được thay thế bằng những công nghệ tiên tiến khác.

Tiết kiệm chỉ để tiết kiệm

Người ta sẽ không thể trở nên giàu có chỉ bằng cách gởi tiền tiết kiệm. Lãi suất của các ngân hàng thời bấy giờ cũng không cao hơn là bao với tỷ lệ lạm phát tăng cao. Và quan trọng nhất, tiền bạc nằm yên 1 chỗ dường như luôn có cách để buộc bạn phải tiêu xài.

Chi tiền để tạo sự chú ý

Những tín đồ nghiện mua sắm, luôn thích gây ấn tượng với mọi người bằng cách tiêu rất nhiều tiền vào những việc không ra gì như mua siêu xe đời mới, sắm quần áo hàng hiệu hàng tháng. Những người giàu thực sự thường không thích gây ấn tượng và chú ý cho bất kỳ ai, họ luôn tìm kiếm sự thoải mái và tự do cho mình.

Giàu có không phải bắt đầu bạn những việc lớn lao hay cần rất nhiều tiền. Đa số những người giàu đều có những điều đơn giản để trở nên giàu có cho riêng mình. Thử xem nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *