Các dấu hiệu bạn đang chi tiêu quá đà dễ lâm vào cảnh túng thiếu

Các dấu hiệu bạn đang chi tiêu quá đà như có quá nhiều hóa đơn chưa trả, Thu nhập cao nhưng không tiết kiệm tiền, có quá nhiều món đồ giống nhau..

Nếu tủ quần áo của bạn còn tồn cả chục sản phẩm chưa tháo mác hay giá tiền, có nghĩa là bạn đang phí quá nhiều tiền vào việc mua sắm.

Bài viết hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ chỉ ra cho các bạn thấy những dấu hiệu của việc đang chi tiêu quá đà, sai mục đích làm túi tiền của bạn luôn eo hẹp.

Các dấu hiệu bạn đang chi tiêu quá đà

Quần áo vẫn còn gắn mác

Bắt đầu hãy mở tủ quần áo và nhìn lại – có bao nhiêu món đồ trong đó mua mà vẫn chưa mặc lần nào, vẫn còn đang gắn mác, giá tiền?

Nếu bạn mua sắm phung phí những món đồ mà không sử dụng, đó là dấu hiệu chỉ ra bạn đang tiêu tiền 1 cách hoang phí. Đây là tình trang đáng báo động về việc vung tay quá mức này, và cần thay đổi ngay lập tức.

Có quá nhiều hóa đơn chưa trả

cac dau hieu ban dang chi tieu qua da 1
Bạn bị dồn ứ quá nhiều hóa đơn chưa thanh toán được chỉ vì trong túi không còn tiền mặt để chi trả chúng?

Xin nhấn mạnh 1 điều rằng tất cả các hóa đơn quan trọng thiết yếu (ví dụ điện, nước…) cần phải được thanh lý càng sớm càng tốt trước khi tinh đến việc chi tiêu cho giải trí, mua sắm các món đồ chưa cần thiết khác.

Xem thêm: Chi tiêu hợp lý khi bạn đang mắc nợ

Có quá nhiều đồ không sử dụng đến

Ngày nay, các quảng cáo trên đang nhồi nhét vào đầu mọi người những thông điệp rằng mọi người luôn cần đến các thiết bị kỹ thuật công nghệ mới nhất để áp dụng và vận hành vào cuộc sống.

Chẳng hạn, nhà các bạn có rất nhiều món đồ điện tử đời mới hoặc các thiết bị bếp núc đắt tiền, nhưng không sử dụng và bị phủ bụi?

Dùng thẻ (trả trước) để chi tiêu các khoản cần thiết

Nếu bạn phải sử dụng đến thẻ tín dụng (trả trước) để mua những nhu yếu phẩm, thực phẩm hay dùng thanh toán các hóa đơn chi tiêu.

Thì bạn đã và đang gặp vấn đề thực sự trong việc phân bổ các khoản chi tiêu. Hãy tìm cách hợp lý và tối ưu để cắt giảm các chi phí thấp nhất, hoặc tăng thêm thu nhập để cải thiện tình hình.

Đừng cố gắng sống theo người khác

Nếu bạn bè chi tiêu đậm và có nhiều tiền hơn bạn, thì sẽ rất khó khăn và vất vả để bạn có thể cố gắng duy trì được lối sống tương tự họ.

Ngoài ra, bạn bè thân thiết thật sự sẽ phải biết và hiểu rằng bạn không thể chi tiêu không chùn tay giống như họ. Đừng bao giờ đuổi theo hay bắt chước giống lối sống của người khác, nếu không bạn sẽ hết tiền nhanh chóng và gặp rắc rối về tài chính.

Thu nhập cao nhưng không tiết kiệm tiền

Bạn không hề có một tài khoản tiết kiệm nào, dù thu nhập rất cao? Đã đến lúc phải ngồi lại và đánh giá về việc chi tiêu của bản thân, và liệt kê ra những khoảng chi tiêu xem tiền đang đi phương nào, vì rõ ràng bạn đã tiêu hoang phí quá nhiều.

Bạn không thể tự tin 1 cách mù quáng rằng lúc nào mình cũng sẽ duy trì được mức thu nhập cao như vậy, vì thế luôn phải tiết kiệm và cần để dành nhiều nhất có thể, chứ không phải cứ có là tiêu hết.

Có quá nhiều món đồ giống nhau

Một số người có từ quần áo quá nhiều, đến mức họ có đến 6, 7 món đồ giống nhau về màu sắc, những đôi giày tương tự hay gần giống nhau.

có nhiều món đồ giống nhau

Có nhiều món đồ giống nhau như bộ sưu tập giày mà không cân đối thu chi cũng là hình thức lãng phí

Nếu đó là bạn, thì bạn đã mắc 1 lỗi lớn trong việc chi tiêu. Không người nào cần tới hàng chục món đồ gần giống nhau tương tự như vậy.

Chi tiêu về tiền bạc quá nhiều không chỉ gây rắc rối ở hiện tại, mà về lâu dài và tương lai có thể đẩy bạn vào túng quẫn, nợ nần. Đừng đẩy mình vào lối sống sai khiến bạn càng nghèo không thể thoát ra được.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *