Những thói quen khiến bạn luôn mãi nghèo dù thu nhập cao

Những thói quen khiến bạn luôn mãi nghèo dù thu nhập cao đó là mua sắm nhiều hơn khi có thu nhập tăng, nghĩ rằng vẫn còn quá trẻ để bắt đầu tiết kiệm.

Nếu chi tiêu của bạn liên tục tăng tỉ lệ thuận với thu nhập, bạn khó có thể tiết kiệm được 1 số tiền nào.

Bài viết hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ liệt kê cho các bạn những thói quen khiến bạn luôn mãi nghèo dù thu nhập cao

nhung thoi quen khien ban luon mai ngheo du thu nhap cao 1

Những thói quen khiến bạn luôn mãi nghèo

Mua sắm nhiều hơn khi thu nhập tăng

Chả có gì phải bàn nếu nâng cao chất lượng cuộc sống của mình khi bạn có thu nhập cao. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen liên tục tìm cách sử dụng tiền không đúng, bạn sẽ không có 1 khoảng tiết kiệm nào khi cần gấp. Nếu chi tiêu tăng song song song với thu nhập, bạn khó có thể tiết kiệm được đồng nào.

Hãy cố gắng giữ cho chi tiêu của bạn ở một mức ổn định và hợp lý cùng với việc tìm cách gia tăng thu nhập, đó mới là con đường chính xác để làm giàu và thành công.

Chỉ tập trung vào vấn đề hiện tại mà không nghĩ đến hậu quả vấn đề trong tương lai

Thông thường, khi cảm thấy 1 vấn đề khó khăn trong việc giải quyết, người ta thường có xu hướng bỏ nó qua 1 bên. Đó là một công thức dẫn đến thảm họa.

Tương tự, như trong tài chính, mọi người thường chỉ tập trung vào giải quyết những nhu cầu hiện tại, cho rằng các nhu cầu trong tương lai là không quan trọng mà đến lúc nào thì làm lúc đó.

Điều đó hoàn toàn sai làm, bạn cần phải tính toán 1 cách hợp lý chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai khi gặp vấn đề liên quan đến tài chính. Mặc dù, quan tâm để ý đến mọi thứ trong hiện tại là tốt thì bạn vẫn phải luôn lo lắng cho tương lai của mình.

Nghĩ rằng vẫn còn quá trẻ để bắt đầu tiết kiệm

những thói quen khiến bạn mãi nghèo

Khi bạn còn trẻ, bạn có rất nhiều trò chơi mới lạ tiêu tốn tiền. Những người trẻ thường nghĩ rằng hiện tại là còn quá sớm, còn trẻ để tiết kiệm hay đầu tư. Bạn đã sai lầm to, không bao giờ là quá trẻ khi tiết kiệm, dù ta kiếm được nhiều tiền hay ít.

Hãy bắt đầu tiết kiệm từ lúc này cho một tương lai tươi sáng.

Không ghi chép chi tiêu của mình

Chúng ta có thể hiểu rất rõ những khoản chi lớn nhưng thường mù mờ hay quên với những món tiền chi tiêu lặt vặt. Nhiều khoản lặt vặt đôi khi cộng lại có thể khiến bạn giật mình với mức thâm hụt còn nhiều hơn chi cho một khoản lớn.

Một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn hãy ghi lại tất cả những khoản thu và chi của mình trong ngày, dù lớn dù nhỏ. Bằng cách này, bạn sẽ có một lý do tốt hơn cho việc kiểm soát nguồn tài chính của mình.

Không chú ý đến các khoản nợ của mình

Với rất nhiều người sống trong thời buổi hiện đại, lãi suất cho các khoản tiền vay đã ăn sâu một phần rất lớn vào nguồn thu nhập tài chính của họ.

Đó là một thực tế khá đau đớn cho tương lai của nhiều người. Tuy nhiên, họ không biết làm thế nào để có thể thoát ra khỏi cái vòng xoáy nợ nần luẩn quẩn này, khiến họ có ít hoặc không có 1 xu tiền tiết kiệm nào.

Trước kết, hãy lên kế hoạch chi tiêu thật tiết kiệm và trả những món nợ của bạn dần dần, càng nhanh càng tốt, và cố gắng lập kế hoạch trả nợ chu đáo. Bởi càng để nợ lâu bạn không thể khá hơn được trong cuộc sống lúc bấy giờ.

Không ngừng nâng cấp thiết bị điện tử

Không có giới hạn dừng lại cho sự phát triển của các công cụ, thiết bị công nghệ điện tử. Việc mua các thiết bị  chỉ vì muốn chứng tỏ mình theo kịp thời đại sẽ khiến bạ tổn hại rất nhiều.

Hãy bắt đầu chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn ngày lúc này, ngay hôm nay. Hãy làm những gì cần phải và nên làm ngay bây giờ. Học ngay cho mình cách chi tiêu hợp lý để giải thoát nợ nần , tiết kiệm cho tương lai nhé.

Bạn hoàn toàn và chắc chắn có thể làm được. Hãy bắt đầu cuộc hành trình tương lai để trở nên giàu có, sung túc ngay từ ngày hôm nay, giống như lời của William Shatner nói: “Nếu tiết kiệm là sai, tôi không bao giờ muốn nó đúng.”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *