Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi phỏng vấn

Tiếng Anh rất quan trọng trong cuộc sống. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn các mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn, xin việc

Tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ  phổ biến trên toàn thế giới. Khi ngồi trên ghế nhà trường hay đi làm, bạn đều cần sử dụng đến tiếng Anh. Bài viết sau thecolumbiapartnership sẽ chia sẻ với bạn các mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn.

Một điều bạn cần lưu ý. Khi đi phỏng vấn hay viết trong CV, bạn cần giới thiệu được bản thân  mình bằng tiếng Anh đơn giản, ấn tượng. Cung cấp những thông tin cơ bản nhưng phải hay và ấn tượng.

Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Tiếng Anh dành cho học sinh

Nếu là những em lớp 5, lớp 6 hay giới thiệu chi tiết bản thân bằng tiếng anh lớp 7. Thì cách dùng từ và ngữ pháp sẽ đơn giản hơn so với người đi làm hay đi xin việc. Các em có thể giới thiệu theo trình tự như sau:

Trước tiên là lời chào hỏi. Ví dụ như: Good mornig/ Good afternoon/ Good evening. Để mở đầu đoạn giới thiệu. Nếu muốn có sự tương tác với người nghe. Các em có thể đặt câu hỏi ngắn như “How are you today?” để phần giới thiệu diễn ra được thoải mái hơn.

giới thiệu bản thân tiếng anh

Sau đó, hãy giới thiệu về tên và tuổi của mình. Dùng câu văn ngắn gọn là “My name’s …. .  I’m …. years old.

Tiếp theo hãy giới thiệu về quê quán nhé. Các em có thể sử dụng 1 trong những câu ví dụ sau:

– I am from Vietnam = I come from Vietnam (Tôi đến từ Việt Nam)

– I was born in Hue (tôi sinh ra ở Hue)

Tiếp theo là giới thiệu 1 chút về bản thân như: em đang học lớp mấy, có sở thích hay đam mê gì? Các em sử dụng mẫu câu như sau:

– I’m in 5th grade (Em đang học lớp 5)

– I’m very interested in learning English (Em rất thích khi học Tiếng Anh)

– I have a passion for traveling and exploring (Em đam mê du lịch và khám phá)

– My hobbies are reading book . (Sở thích của em là đọc sách)

Cuối cùng, các em giới thiệu về gia đình mình 1 đôi câu nhé.

– There are four of us in my family (Gia đình em có 4 người)

– I am the only child (Em là con một)

Tiếng Anh khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn bằng tiếng Anh là cách mà các nhà tuyển dụng dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh của người xin việc. Giới thiệu bản thân luôn là phần quan trọng nhất.

Quyết định sự thành công của cuộc phỏng vấn. Bởi vậy, bạn cần nắm bắt và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những câu giới thiệu ban đầu. Dưới đây là 1 số bước giới thiệu bản thân cơ bản mà súc tích. Bạn tham khảo nhé.

The first thing, thank you for your question and I’m glad to introduce myself that…( Điều đầu tiên, xin cảm ơn câu hỏi của bà/ông và tôi rất vui khi được giới thiệu về bản thân mình…)

My name is Dương, I’m 26 years old, I was born in Ha Tinh city but now, I work and live in Ha Noi capital (Tôi tên là Dương. Năm nay tôi 26 tuổi. Tôi sinh ra ở Hà Tĩnh. Nhưng hiện tại, tôi sống và làm việc tại Hà Nội).

giới thiệu bản thân tiếng anh

As my CV, you can see that I graduated from Ha Noi National university and my major is accountancy….( Theo như hồ sơ xin việc của tôi, tôi đã tốt nghiệp đại học quốc gia Hà Nội và chuyên ngành của tôi là kế toán…)

I think that my abilities, experiences and skills are suitable with the job of ABC company…(tôi nghĩ với khả năng, kinh nghiệm và năng lực của mình rất phù hợp với công ty của ông/bà…)

Thank you for listening to me / Thank you for your attention! ( Cảm ơn nhà tuyển dụng về cuộc phỏng vấn).

Khi có ý định nộp đơn cho 1 công ty nào đó, đừng quên kèm theo 1 CV ấn tượng nữa nhé. Nếu chưa biết viết đơn xin việc bằng tiếng Anh như thế nào thì bạn đừng bỏ qua cách viết CV này đấy.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *