Tại sao máy in không in được và cách khắc phục

Khi máy in bị lỗi nhưng mọi người lại không biết được tại sao máy in không in được thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Máy in là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các trường học, văn phòng hay các cửa hàng in ấn. Bởi sản phẩm mang lại nhiều sự tiện dụng cho người dùng.

Tuy nhiên bất cứ một sản phẩm nào sau một quá trình sử dụng cũng xảy ra một vài lỗi. Nhất là lỗi không in được. Và thêm nữa là không phải bất cứ ai sử dụng máy in cũng có kỹ năng để khắc phục lỗi của máy.

Và khi máy in bị lỗi nhưng mọi người lại không biết được tại sao máy in không in được thì hãy tham khảo bài viết sau đây của thecolumbiapartnership.org .

Tại sao máy in không in được

Ra lệnh nhưng máy lại không in.

Trường hợp này xảy ra là do bạn đang gửi quá nhiều lệnh in cho máy khiến cho quá trình in của máy bị treo và không in được.

Cách khắc phục.

  • Để khắc phục được lỗi không in được bạn hãy nhấn đôi vào biểu tượng máy in đang hoạt động trên khay của hệ thống, lúc này bạn sẽ nhìn thấy hệ thống hiển thị một loạt các tài liệu in đang trong trạng thái Waiting, việc cần làm tiếp theo là bạn phải xóa sạch những tài liệu này bằng cách sau:
  • Truy cập vào meni Printer sau đó nhấn lệnh Cancel All Documents và nếu bạn muốn xóa từng tài liệu thì hãy nhấn chọn tài liệu và xóa từng cái một.
  • Sau khi đã thực hiện thao tác trên máy in đã có thể in những tài còn sót lại và khi máy đã ngừng in thì bạn đã có thể tiếp tục tạo lệnh in mới mà bạn muốn.

Máy in không kết nối với dịch vụ in.

Tại sao máy in không in được và cách khắc phục

Khi máy không kết nối với dịch vụ in việc sửa chữa sẽ phức tạp hơn một chút và khi mắc phải lỗi này máy sẽ hiển thị thông báo Can not start spooler service.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do dịch vụ in đã bị vô hiệu hóa hoặc cũng có thể là thiết bị kết nối từ máy in tới máy tính không tiếp xúc.

Cách khắc phục.

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy kiểm tra thiết bị kết nối giữa máy in và máy tính. Bởi có một số loại máy in khá kén cáp mà chỉ hoạt động tốt với cáp gốc hoặc một sản phẩm tương thích. Sau khi kiểm tra xong bạn hãy đảm bảo rằng thiết bị cáp đã được lắp đúng vị trí.

Đèn vàng của máy in nhấp nháy liên tục.

Tại sao máy in không in được – khi máy đang trong quá trình in nhưng đột ngột dừng lại và đèn vàng nhấp nháy liên tục thì có khả năng máy đang bị kẹt giấy hoặc bộ phận nhận giấy đang có trục trặc.

Cách khắc phục.

  • Máy in bị kẹt giấy: Việc đơn giản bạn cần làm là hãy gỡ những tờ giấy in bị lỗi ra khỏi máy. Tuy nhiên bạn cần phải tháo giấy theo trình tự và đúng quy trình chứ không nên kéo giấy trực tiếp từ máy ra. Bởi nếu làm vậy bạn có thể làm hỏng bộ phận trống mực, khi đó vấn đề sẽ còn rắc rối hơn.
  • Bộ phận nhận giấy gặp sự cố: Khi máy gặp lỗi không in được nhưng bạn vẫn nghe thấy tiếng hoạt động của máy in và máy xuất hiện thông báo add paper thì việc mà bạn cần phải làm lúc này là đẩy khay giấy sát vào cho tới khi giấy được cuộn vào và in một cách dễ dàng.

Một lưu ý nữa mà bạn cần biết đó là khi đèn vàng nhấp nháy nhưng bộ phận nhận giấy vẫn bình thường và không bị kẹt giấy thì có khả năng hộp mực đã không được lắp đúng cách hoặc điểm tiếp xúc với chip mực không tốt gây ra tình trạng nháy đèn vàng liên tục.

Khi đó bạn cần phải kiểm tra hộp mực và khắc phục nó. Còn nếu như bạn không thể tự làm thì hãy gọi tới trung tâm sửa chữa máy in để khắc phục lỗi của máy.

Đèn vàng và đèn đỏ của máy in nháy liên tục.

Hiện tượng máy không in được và đèn vàng, đèn đỏ nháy liên tục là dấu hiệu cho thấy máy in phun đang gặp vấn đề và nó báo hiệu rằng hộp mực kết nối đang xảy ra lỗi.

Cách khắc phục.

  • Để khắc phục lỗi bạn hãy thử sử dụng công cụ reset chip hoặc có thể lắp đặt hệ thống in liên tục cho máy.
  • Còn nếu máy in mà bạn đang sử dụng thuộc dòng Epson thì bạn hãy cài đặt công cụ SSC Utility4.3 – công cụ nãy sẽ cho phép bạn reset chip hộp mực của hầu hết các loại máy in phun Epson.

Kết

Mọi người vừa tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy in không in được cùng với một vài cách khắc phục lỗi cho máy.

Tuy nhiên đây chỉ là một số lỗi cơ bản thường gặp khi máy không in được. Và khi bạn đã kiểm tra, khắc phục lỗi mà máy vẫn không in được thì bạn cần phải liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Tránh tình trạng tự sửa khi không có chuyên môn khiến cho máy bị lỗi nặng hơn.

Nguyên nhân khác có thể là do kết nối wifi gặp trở ngại. Thử ngay nguyên nhân tại sao không kết nối được wifi nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *