Nguyên nhân tại sao không kết nối được Wifi

Nhiều lúc wifi vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không kết nối được vậy tại sao không kết nối được wifi. Tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé

Wifi là hệ thống mạng không dây hiện nay đang được sử dụng rộng rãi, bởi nhiều tiện ích mà sóng wifi mang lại như tốc độ ổn định, tiết kiệm năng lượng cho thiết bị điện thoại thông minh….

Nhưng cũng có vài trục trặc nhỏ như kết nối trong phạm vi hẹp, thỉnh thoảng không kết nối được, bài viết dưới đây giúp ta hiểu rõ hơn tại sao k kết nối được wifi và sử dụng như thế nào để wifi luôn ổn định.

Nhiều lúc wifi vẫn hoạt động bình thường nhưng lại không kết nối được vậy tại sao không kết nối được wifi. Cùng thecolumbiapartnership tìm hiểu nguyên nhân nhé

Nguyên nhân tại sao không kết nối được Wifi

Có rất nhiều yếu tố ở đây như khoảng cách giữa thiết bị dùng với modem, tình trạng modem quá tải, mật khẩu wifi được thay đổi đột ngột, không có nguồn điện…Là những nguyên nhân thường gặp, gây ảnh hưởng trong quá trình đã và đang sử dụng mạng không dây.

Sóng wifi yếu.

Hiện nay, điện thoại thông minh là một phương tiện được giới trẻ sử dụng rất nhiều, vì thế mạng không dây cũng được sử dụng phổ biến hơn để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Các dòng iphone 4, 5, 6 hay các dòng điện thoại Android khác là một sự lựa chọn của người dùng hiện nay.

Nhưng khi điện thoại không bắt được wifi lại làm người dùng cảm thấy phiền toái, vì công việc chậm trễ thậm chí là phải dừng lại giữa chừng, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Khi đó việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra modem tình trạng như thế nào có hoạt động bình thường hay không, kiểm tra xem nguồn mạng đầu vào modem có ổn định không.

Nếu tất cả đều ổn thì có thể khoảng cách tiếp xúc trong tầm phủ sóng của bạn là quá xa thì bạn hãy dịch chuyển vị trí của mình tới gần hơn với thiết bị wifi.

Modem bị lỗi.

Nguyên nhân tại sao không kết nối được Wifi

Hiện nay không chỉ những điện thoại thông minh mà laptop cũng sử dụng mạng không dây rất nhiều.

Vì sự tối ưu mà wifi mang lại không cần phải cắm dây mạng mà bạn có thể ngồi ở góc nào trong phạm vi mà wifi phủ sóng là bạn có thể truy cập mạng với tốc độ khá ổn định.

Những chiếc lap top chạy hệ điều hành win 7, win 8 hay win 10 đều có thể truy cập wifi như nhau,với tốc độ ổn định nhưng thỉnh thoảng cũng gặp trường hợp không bắt được wifi, khi gặp phải trường hợp như thế ta cũng làm hành động tương tự chiếc điện thoại của mình, kiểm tra nguồn điện, nguồn mạng.

Và khi tất cả đều ổn thì bạn hãy kiểm tra lại modem vì có thể modem đang bị quá tải khiến cho việc sử dụng wifi bị lỗi. Lúc này bạn chỉ cần tắt modem đi sau đó bật lại là bạn đã có thể truy cập mạng bình thường.

Mật khẩu wifi thay đổi.

Không chỉ là điện thoại thông minh, lap top mới cần đến sử dụng mạng không dây wifi, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị cần sử dụng đến wifi như camera, hệ thống karaoke…

Cũng rất cần đến sử dụng mạng không dây wifi, vì thế mỗi khi chúng ta gặp những vấn đề về wifi bị lỗi hay các thiết bị có thể kết nối nhưng lại không sử dụng được thì chúng ta phải kiểm tra lại tất cả, từ thiết bị cho đến modem.

Nếu tất cả đều hoạt động ổn định mà không có vấn đề gì có thể thiết bị wifi mà bạn đang sử dụng đã bị thay đổi mật khẩu. Khi đó bạn sẽ phải tiến hành đăng nhập lại mật khẩu wifi mới để kết nối mạng.

Bạn sử dụng ứng dụng thay đổi VPN.

Tại sao không kết nối được wifi – cũng có thể thiết bị điện thoiạ của bạn đang sử dụng ứng dụng thay đổi VPN khiến cho thiết bị mà bạn đang sử dụng không kết nối được wifi.

Vì vậy để có thể thiết bị kết nối mạng được hoạt dộng ổn định hơn bạn hãy xóa ứng dụng này đi.

KẾT

Trên đây là các nguyên nhân tại sao không kết nối được wifi, các bạn hãy theo dõi để biết thêm các nguyên nhân gây lỗi mà khi sử dụng wifi thường gặp phải.

Để sử dụng mạng không dây một cách hiệu quả nhất phục vụ tốt cho nhu cầu về công việc, giải trí cho bản thân mình. Như việc lướt facebook hay xem những clip giải trí trên youtube.

Nhưng nếu wifi vẫn kết nối mà bạn không thể coi được youtube thì làm sao. Xem ngay những lí do tại sao không xem được youtube nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *