Tại sao máy tính chạy chậm và hướng xử lý

Máy tính chạy chậm nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu bạn không biết tại sao máy tính chạy chậm hãy xem những cách giải quyết sau nhé

Máy tính là sản phẩm công nghệ được sử dụng rất phổ biến bởi nó mang lại rất nhiều tiệc ích cho người dùng.

Nhưng đến một khoảng thời gian nhất định nào đó máy tính thường xảy ra một vài lỗi do chúng ta không bảo trì máy thường xuyên.

Lỗi thường gặp nhất của máy tính là bị nhiễm virus hoặc chạy chậm, thậm chí là đơ máy. Và một khi máy tính chạy chậm nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nếu bạn không biết tại sao máy tính chạy chậm cũng như cách khắc phục lỗi cho máy thì hãy tham khảo bài viết sau đây của thecolumbiapartnership .

Tại sao máy tính chạy chậm

Quét virus, Malware hay Spyware.

Trước tiên để khắc phục tình trạng máy tính chạy chậm bạn hãy kiểm tra tình trạng nhiễm virut hay Malware, Spyware của máy.

Vì nếu bạn đang sử dụng những phần mềm lậu hoặc thường truy cập cào các website kém chất lượng thì tình trạng này xảy ra là chuyện khá bình thường.

Cách khắc phục.

Bạn có thể tham khảo phần mềm Avira, Kaspershy hoặc Microsoft Security Essentials giúp máy tính của bạn tránh được những mã độc ảnh hưởng đến máy và virus trên các website.

Trong đó phần mềm Microsoft Security Essentials là phần mềm miễn phí được cung cấp miễn phí bởi Microsoft.

Sử dụng Disk Cleaup để dọn dẹp máy tính.

Disk Cleaup là phần mềm khá tiện ích trong việc dọn dẹp máy tính, mặc dù không đầy đủ tính năng như Cccleanser nhưng phần mềm này lại được tích hợp sẵn trong máy tính cho phép bạn sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần phải tải về.

Để có thể sử dụng Disk Cleaup trước tiên bạn hãy mở StartMenu, sau đó bạn gõ Clean và click vào kết quả mà bạn đã tìm được.

Sử dụng Defragment để chống phân mảnh ổ cứng.

Defragment là một công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows cho phép người dùng sắp xếp lại những dữ liệu đã dùng hoặc có thể là chưa dùng trong ổ cứng.

Và nó cho phép làm tăng khả năng truy xuất các dữ liệu trong máy giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Cách khắc phục.

Để sử dụng công cụ Defragment trước tiên bạn cần phải mở  StartMenu sau đó gõ tìm kiếm Defrang và chọn kết quả mà bạn tìm thấy.

Tiếp theo chọn nút Analyze để tiến hành chống phân mảnh ổ cứng.

Đóng bớt những ứng dụng chạy ngầm cùng hệ điều hành.

Tại sao máy tính chạy chậm và hướng xử lý

Tại sao máy tính chạy chậm – đó là do máy tính của bạn đang có quá nhiều ứng dụng chạy cùng với hệ điều hành khi máy tính của bạn đang khởi động khiến cho máy chạy chậm hơn bình thường.

Việc cần làm lúc này là bạn cần phải tắt bớt những ứng dụng không cần thiết hoặc những phần mềm mà bạn không dùng đến nữa.

Cách khắc phục.

Đầu tiên bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Window + X, sau đó chọn Task Manager.

Tiếp theo bạn vào phần Startup để đóng bớt những ứng dụng không cần thiết khi khởi động cùng với máy để máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh hơn.

Dọn sạch thùng rác.

Khi bạn xóa bất cứ dữ liệu gì thì chúng không mất đi hoàn toàn mà tất cả sẽ lưu lại ở thùng rác. Và khi một thùng rác để lâu mà không được dọn dẹp thì nó sẽ đầy lên.

Điều này có nghĩa là dữ liệu trong máy của bạn cũng sẽ nặng dần lên khiến cho máy chạy chậm hơn bình thường.

Vì vậy để các dữ liệu đã xóa không ảnh hưởng đến máy tính thì bạn hãy cài đặt trạng thái Epty cho máy tính của mình nhé.

Kết

Với dân văn phòng hay những người phải làm việc với máy tính thường xuyên gặp tình huống này luôn là nỗi ức chế khó giải tỏa. Cùng với máy tính chậm thì lỗi máy in cũng là 1 trong những nguyên nhân gây cản trở công việc nhất. Đừng bỏ qua nguyên nhân tại sao máy in không in được nhé.

Mọi người vừa tham khảo nguyên nhân tại sao máy tính chạy chậm và một số cách khắc phục lỗi cho máy. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể tự khắc phục lỗi cho máy tính của mình và biết cách sử dụng các phần mềm của máy tính sao cho hợp lý.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *