Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như khi mới mua

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như mới để mọi người có thể tham khảo nhé. Mời cùng xem ngay nào.

Mũ bảo hiểm là một vật dụng quan trọng không thể thiếu khi tham gia giao thông của mỗi người. Việc đội mũ bảo hiểm mỗi khi tham gia giao thông chỉ góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà nó còn góp phần đảm bảo tính mạng cho bản thân người tham gia giao thông.

Mũ bảo hiểm được sử dụng hàng ngày tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn và không khí ô nhiễm vì vậy mà sau một thời gian sử dụng chúng ta cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ.

Tuy nhiên hiện nay có rất ít người biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm sao cho đảm bảo vệ sinh và đúng cách.

Bài viết sau đây của thecolumbiapartnership sẽ hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như mới để mọi người có thể tham khảo.

Lí do phải vệ sinh thường xuyên mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm đúng cách góp phần đảm bảo tính mạng khi chúng ta tham giao giao thông.

Vì mũ bảo hiểm được sử dụng hàng ngày mỗi khi ra đường nên nếu chúng ta không vệ sinh đúng cách cũng có thể gây ra một số bệnh cho da đầu.

Thậm chí một chiếc mũ bẩn còn khiến cho chúng ta không thoải mái, điều này gây ra không ít nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông. Và sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước vệ sinh mũ sao cho đúng cách.

CÓ THỂ BẠN CẦN :

Bí quyết vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách nhất

Nếu mũ bảo hiểm của bạn có lớp lót có thể tháo rời thì hãy thực hiện các bước sau đây:

Vệ sinh dành cho mũ có thể tháo rời.

Vệ sinh lớp lót của mũ.

 • Bước 1: Tháo bỏ các lớp lót, đệm má ( nếu có ).
 • Bước 2: Giặt sạch lớp lót bằng tay hoặc máy giặt. Tuy nhiên bạn nên giặt bằng tay để đảm bảo độ bền cho lớp lót. Nếu giặt bằng máy giặt nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để đảm bảo bộ lót không bị rách
 • Bước 3: Sau khi đã giặt sạch đem phơi khô ráo ở nơi có nhiều ánh nắng.

Vệ sinh lớp vỏ bên ngoài mũ.

 • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc khăn ẩm hoặc một ít nước tẩy rửa.
 • Bước 2: Dùng khăn và nhỏ một lượng vừa đủ nước tẩy rửa lên mũ sau đó lau nhẹ nhàng lớp vỏ mũ sao cho sạch hết lớp bụi bẩn bám trên mũ.
 • Bước 3: Rửa sạch lại vỏ mũ bằng nước sao cho sạch hết nước tẩy rửa, sau đó đem phơi khô.

Cách vệ sinh dành cho mũ không thể tháo rời.

 • Bước 1: Dùng tay kéo nhẹ lớp lót ra phía ngoài.
 • Bước 2: Dùng một chiếc khăn ẩm hoặc một miếng xà bông chà mạnh lên tấm lót để làm sạch bụi bẩn bám chặt trên tấm lót.
 • Bước 3: Giặt sạch khăn nhiều lần sau đó chà cho đến khi lớp lót của mũ sạch. Hoặc bạn có thể xả sạch trực tiếp tấm lót dưới vòi nước chảy nhẹ để có thể làm sạch xà bông đã chà trước đó và đem phơi khô mũ ở nơi có nhiều ánh nắng.

Lưu ý khi sử dụng mũ bảo hiểm

Bên cạnh việc vệ sinh sạch sẽ mũ bảo hiểm bằng những cách trên mọi người cũng cần phải lưu ý đến một số điều khi sử dụng mũ bảo hiểm như:

 • Sau khi đi mưa ướt bạn nên lau khô mũ hoặc có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô tấm lót của mũ và treo nó ở nơi khô thoáng.
 • Sau khi gội đầu xong nếu tóc vẫn còn ướt không nên đội mũ bảo hiểm. Nếu đội mũ bạn phải sấy tóc thật khô để tránh làm da đầu bị nấm mốc và tránh cho tấm lót của mũ không bị ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
 • Những ngày nắng bạn nên đem mũ ra ngoài phơi để làm khô mũ và loại bỏ được mùi ẩm mốc, mùi hôi của mũ.

Bài viết hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như mới trên đây có lẽ cũng đã phần nào giúp cho mọi người biết được cách vệ sinh mũ đúng cách để đảm bảo vệ sinh cho mũ bảo hiểm.

Mọi người cần phải duy trì thói quen này hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo vệ sinh cho da đầu đồng thời đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông hàng ngày cho bản thân.

Hiện nay trên thị trường có bán những sản phẩm làm sạch mũ bảo hiểm tức thời nhưng lại không đảm bảo về chất lượng làm sạch.

Vì vậy các bước vệ sinh trên đây là giải pháp tốt nhất giúp mọi người có được một chiếc mũ bảo hiểm sạch như mới.

Mời bạn tham khảo thông tin mới nhất về mũ bảo hiểm thời trang tại : https://thecolumbiapartnership.org/mu-bao-hiem

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *