Hướng dẫn tự trang trí mũ bảo hiểm tạo cá tính riêng

Bạn đang cảm thấy chiếc mũ bảo hiểm của mình quá đơn điệu, nhàm chán. hãy tham khảo bài viết hướng dẫn tự trang trí mũ bảo hiểm cực đẹp, cực chất sau nhé.

Bạn muốn thay cho nó một lớp áo mới, nhưng lại không biết phải làm như thế nào, trang trí ra sao. Vậy thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn tự trang trí mũ bảo hiểm cực đẹp, cực chất sau đây của thecolumbiapartnership.

XEM THÊM BÀI LIÊN QUAN :

Hướng dẫn tự trang trí mũ bảo hiểm

Chuẩn bị.

Muốn thực hiện trang trí mũ bảo hiểm đẹp và chất thì chúng ta cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau đây

  • Vài bình sơn xịt ATM với các màu mà bạn dự định sử dụng để sơn mũ bảo hiểm. Chuẩn bị thêm 1 bình sơn lót có độ bám dính cao, 1 bình sơn bóng.
  • Màu vẽ, bút vẽ, băng dính. (màu vẽ nên chọn màu loại Acrylics để màu có độ bám tốt hơn).
  • Giấy nhám mịn và giấy nhám thô.
  • Băng dính, kéo và những vật dụng tạo hình mà bạn dự định để trang trí mũ bảo hiểm.
  • Một số vật dụng có hình tròn như nắp chai, thước tròn,… để tạo hình hay định hình muốn trang trí.

Tiến hành sơn mũ:

Đây là các bước tiến hành vẽ theo ý muốn nên chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được công việc cơ bản mà bạn cần làm. Sau đó bạn hãy tham khảo để áp dụng cho những bước cơ bản và những hình ảnh mà bạn có ý định sử dụng để trang trí. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1:

Trước tiên chúng ta cần phải tháo những phụ kiện đi kèm với mũ để tránh được việc sơn có thể dính vào làm bẩn những phụ kiện đó.

Còn nếu có những phụ kiện không thể tháo rời thì bạn hãy dùng băng dính để dán chúng lại. Tiếp theo dùng giấy nhám thô để đánh đi lớp sơn cũ thật sạch, sau đó dùng giấy nhám mịn để đánh lại.

Lưu ý ở bước đánh giấy nhám chúng ta cần phải đánh kỹ một chút để sơn có thể bám chặt hơn và lớp sơn được mịn.

Bước 2:

Dùng sơn lót xịt từ 2-3 lớp lên mũ. Khi xịt chúng ta cần phải cẩn thận tránh xịt loem sơn. Bước này có tác dụng giúp cho màu sơn chính sau đó lên màu được đẹp hơn.

Bước 3:

Tiếp theo là dùng màu sơn nền mà bạn đã chọn để xịt. Lưu ý rằng màu sơn nền này bạn phải chọn sao cho làm nổi bật được những họa tiết mà bạn định sử dụng để trang trí mũ. Phơi hoặc sấy sao cho lớp sơn nền thật khô mới làm bước tiếp theo.

Bước 4:

Bắt đầu trang trí họa tiết nền. Bạn muốn mũ bảo hiểm của mình trở nên đẹp thì lúc trang trí họa tiết nền cũng cần phải chú ý một số điểm trên mũ sao cho lúc chúng ta trang trí các chi tiết chính sẽ làm nổi bật họa tiết chính.

Bước 5:

Sau khi chi tiết nền đã xong chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện các chi tiết chính cho mũ. Các chi tiết chính cũng cần phải lựa chọn màu sắc sao cho nổi bật.

Khoảng cách giữa các chi tiết cũng là việc cần phải lưu ý. Như vậy thì chiếc mũ của bạn trông sẽ thật đẹp mắt và hài hòa hơn. Nếu như bạn có năng khiếu vẽ thì có thể dùng bút để vẽ, còn không thì hãy sử dụng những hình mẫu mà bạn đã chuẩn bị để trang trí.

Bước 6:

Khi đã hoàn thành việc trang trí, lớp sơn đã được phơi khô thì chúng ta sẽ dùng sơn bóng để xịt phủ bóng cho mũ. Xịt từ 2-3 lớp sơn để giúp màu sơn được bền đẹp hơn sau đó tiếp tục phơi khô ở nơi khô ráo ít bụi.

Kết

Bài viết hướng dẫn tự trang trí mũ bảo hiểm cực đẹp, cực chất trên đây vừa giúp mọi người biết được cách tự làm mới mũ bảo hiểm của mình ngay tại nhà.

Chắc hẳn sau bài viết này sẽ có rất nhiều người được sở hữu chiếc mũ bảo hiểm độc đáo do chính tay mình làm ra.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *