Bài văn cúng xe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc khi thực hiện lễ cúng xe cầu an, tránh điềm gở. Hãy học ngay cách thức làm lễ với bài văn cúng xe sau đây.

Cũng như các Lễ nhập trạch nhà mới, Lễ cúng khai trương cửa hàng – Công ty. Thì khi mua một chiếc xe mới người ta cũng thường tổ chức lễ cúng xe để cầu mong được bình an, và may mắn trên mỗi chặng đường.

Sau đây, bài viết văn cúng xe xin gửi tới các bạn những thông tin hữu ích, để giúp các bạn giải đáp thắc mắc khi muốn thực hiện lễ cúng xe đầu năm mới.

Mục đích đọc văn cúng xe

Từ xưa, ông bà ta đã có quan niệm “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Điều đó không bao giờ thừa đối với chúng ta.

Đặc biệt trong thời đại ngày nay, khi yếu tố tâm linh và phong thủy càng được mọi người coi trọng và có ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống của mỗi chúng ta. Từ đời sống tình cảm, kinh doanh đến vấn đề sở hữu tài sản vật chất .

Trong đó, nghi thức làm lễ cúng xe dịp đầu năm nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi, chiếc xe không chỉ là tài sản đầu cơ nghiệp mà còn là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống và công việc.

Để bảo vệ chiếc xe được sử dụng lâu bền. Điều quan trọng hơn hết đó là đảm bảo sự an toàn trên mỗi chuyến đi.

Vì thế, các bạn cần phải làm lễ cúng xe với tấm lòng thành kính, chuẩn bị lễ vật đủ đầy. Và tất nhiên, không thể thiếu bài văn cúng xe trong ngày lễ trọng đại này rồi.

Tùy thuộc vào phong tục tập quán của mỗi vùng miền mà quan niệm tổ chức lễ cúng xe có sự khác nhau.

Nếu là người miền Trung và miền Nam, thường chọn cúng xe mới mua vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng. Còn người miền Bắc sự kiện này thường diễn ra vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Đối với những ngày thường nhật, các loại xe như xe khách, xe tải,… chỉ cần thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe với một số hương, hoa quả, trái cây là được.

CLICK XEM NGAY bài viết được các ông bố, bà mẹ quan tâm nhất :

Hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị lễ vật và văn cúng đầy tháng cho bé

Lễ vật cúng xe mới mua

Việc làm lễ cúng xe mới  mua ai cũng nên làm, nhưng không phải chủ xe nào cũng biết  cách chuẩn bị mâm cúng, lễ vật cúng như thế nào cho đúng, cho đủ đầy.

Lễ vật cúng xe mới mua gồm có:

  • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)
  • 1 đĩa trái cây
  • 1 đĩa đồ mặn (gà trống luộc, thịt heo luộc, thịt heo quay,…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)
  • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng
  • 1 đĩa gạo muối (muối hột)
  • 3 hoặc 5 chung rượu
  • 3 hoặc 5 chung trà
  • 1 ly nước trắng
  • 3 hoặc cây nhang ( nhang thơm)
  • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Sau khi chuẩn bị xong những lễ vật cúng, bạn cần chuẩn bị bài cúng xe mới (xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải), với nội dung như sau:

Kết

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính xác nào đưa ra nguyên tắc chung cho bài văn khấn. Hay thể hiện ý nghĩa của nó đối với thân chủ nhưng để tăng giá trị niềm tin tin thần cho chủ xe thì đó là điều nên làm.

Giúp chủ xe an tâm về khi đi đường, cũng như trong chuyện làm ăn, các bác tài xế an tâm chạy xe trên đường. Nếu bạn mới  mua xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải thì nên làm lễ cúng khấn trước để mọi chuyện được thuận buồn xuôi gió.

Trên đây là Bài cúng xe chính xác nhất, được sử dụng phổ biến giúp bạn có được một bài cúng hoàn chỉnh thực hiện tốt lễ cúng xe dịp đầu năm, cũng như cuối năm Mậu Tuất 2018.

Mời các bạn độc giả Xem thêm các bài văn cúng phổ biến được nhiều người sử dụng nhiều nhất trong các dịp lễ Tết cổ truyền của người dân Việt Nam: https://thecolumbiapartnership.org/van-cung

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *