Top CV xin việc hay đảm bảo thu hút nhà tuyển dụng

CV xin việc hay và thu hút sẽ giúp bạn có một cơ hội lớn. Mời bạn xem top cv nổi bật dưới đây và tìm cho mình cách viết thích hợp nhé!

CV là gì? Tại sao lại phải viết CV? Từ ngữ này không mới với nhiều người, đây là một văn bản thông tin cá nhân mà bạn cần gửi cho nhà tuyển dụng để tìm được một công việc như ý.

Để bạn hình dung kỹ hơn về các kỹ năng khi viết CV, mời bạn xem top cv nổi bật mà thecolumbiapartnership tổng hợp lại nhé.

Trình bày CV xin việc chuyên nghiệp

top cv

Đây là một trong những điểm quan trọng đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý, nó được xem là letter cover cho một CV.

Hãy đảm bảo CV của bạn sử dụng những font chữ thông dụng, dễ nhìn như Times New Roman với size vừa phải, tạo một sự ngăn nắp trong CV của bạn.

Một CV trình bày lộn xộn, thiếu cân đối sẽ bị gạt đi ngay tức khắc. Vì thế cần in đậm, in nghiêng các tiêu đề, đề mục cần thiết, trình bày thoáng và giãn cách dòng vừa phải.

Đừng để nhà tuyển dụng ngán ngẩm không muốn đọc khi nhìn những đoạn quá dài viết sát nhau của bạn.

Thông tin cá nhân cần thiết

Thông thường, các CV tiếng anh hoặc tiếng nhật theo chuyên môn yêu cầu của nhà tuyển dụng được đánh giá khá cao.

Phần thông tin cá nhân của bạn nhất thiết phải có những mục sau đây: Tên, Ngày sinh, Email, Số điện thoại, Địa chỉ.

Trong đó, thông tin không thể thiếu chính là email và số điện thoại, đây là mục để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.

Ngày sinh cho họ biết bạn bao nhiêu tuổi để tiện xưng hô, nhiều công ty cũng yêu cầu tuổi tác cho vị trí apps nên việc ghi thông tin này cũng khá quan trọng.

Còn địa chỉ cũng là một yếu tố cần thiết, nhà tuyển dụng cũng rất lưu ý thông tin này. Vì nếu bạn ở quá xa địa điểm làm việc thì có thể không thích hợp cho công việc.

Nhưng họ sẽ nhìn vào khả năng nếu bạn thực sự xuất sắc và có đủ quyết tâm thì việc này không thành vấn đề.

Nêu rõ những thành tích đạt được

Hãy đưa vào những con số càng cụ thể càng tốt, chúng bao giờ cũng thuyết phục hơn lời nói suông .

Phần này gây ấn tượng nhất cho nhà tuyển dụng, nó cho thấy khả năng, sự thể hiện của bạn tới đâu trong những công việc từng làm. Trên nhiều trang xin việc online, họ cũng free cho những ứng viên có thành tích tốt thể hiện trên top cv.

Ví dụ, nếu bạn từng làm kế toán, hãy nêu những điểm mạnh và thành tích bạn làm trong công ty cũ; nếu làm marketing, hãy nêu những dự án cũng như số lượng sản phẩm bán ra, những thành tích mà nhóm hay cá nhân bạn đã đạt được.

Đừng chủ quan suy nghĩ chỉ đơn thuần nêu những công việc, những nơi làm việc, vị trí trước đó của mình, bạn đang quên rằng thành tích cũng rất quan trọng…

Chú ý trình tự thời gian

Bạn nên liệt kê theo trình tự thời gian phù hợp trong các mục học vấn, thành tích, kinh nghiệm làm việc, để nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Việc ghi thêm các mốc thời gian cụ thể kế bên cũng là một cách thể hiện phép lịch sự của bạn dành cho nhà tuyển dụng.

Ví dụ trong phần kinh nghiệm: Copywriter – Công ty X (2003 – 2005)…

Sử dụng các từ khóa

Thay vì viết những câu dài lan man, không có trọng tâm, hãy gây chú ý bằng những từ khóa quan trọng trong phần thành tích, kinh nghiệm, kĩ năng.

Hơn ai hết, bạn nên hiểu rằng nhà tuyển dụng chỉ mất… vài giây để lướt qua CV xin việc của bạn trong đống hồ sơ khổng lồ nộp tới, vì vậy  nhấn mạnh vào ưu điểm của bạn là cách thể hiện sự phù hợp của bạn với mô tả công việc mà họ đưa ra.

Vận dụng tiêu đề hợp lí

Vận dụng các tiêu đề một cách có chiến thuật là ưu thế để được nhà tuyển dụng chú ý. Không phải cơ bản là in đậm, chỉnh size tiêu đề, bạn còn phải chú ý nội dung tiêu đề phải rõ ràng, cụ thể, liền mạch và hợp lý từ ngữ.

Ví dụ, thay vì viết “Kĩ năng” hay “Kinh nghiệm” không thôi, bạn hãy sửa lại là “Kĩ năng bán hàng”, “Kĩ năng giao tiếp”… hay là “Kinh nghiệm giảng dạy”, “Kinh nghiệm quản lí”…

Vị trí muốn ứng tuyển

Bạn cần nắm rõ những yêu cầu của nhà tuyển dụng  cho vị trí bạn ứng tuyển và nêu rõ vị trí ấy. Bạn cần liệt kê những điểm gì thích hợp cho công việc sắp tới để định hướng CV cho phù hợp.

Hơn nữa, bạn cũng phải hiểu rõ bản thân muốn gì, có thể đảm nhận được công việc đó hay không?

Độ dài chuẩn của Top CV

cv là gì

Một CV dài nhưng hấp dẫn , có độ dài vừa phải, gây được hứng thú với nhà tuyển dụng . Dù thực tế độ dài ngắn của CV không ảnh hưởng nhiều đến việc bạn được tuyển hay không.

Nhưng một CV tương đối đủ thông tin vẫn tốt hơn một CV ngắn, nội dung phổ thông, không có gì nổi bật. Tuy nhiên, dù viết thế nào  thì cũng hãy tùy vào mục đích và khả năng của bạn mà xác định độ dài CV cho phù hợp nhé.

Kiểm tra lỗi đánh máy, lỗi chính tả

Đây là thước đó độ cẩn thận trong công việc của bạn. Thực tế cho thấy vẫn còn rất nhiều người bị lỗi đánh máy hay sai chính tả trong bản CV của chính mình.

Những lỗi cơ bản này sẽ tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng rằng bạn không chăm chút CV của mình mà chỉ làm ẩu, viết cho có.

Không ai lại tuyển một nhân viên soạn thảo văn bản, hợp đồng mà không đọc lại để xảy ra những lỗi sai không đáng có. Đừng để nhà tuyển dụng chưa biết nội dung cụ thể của CV thế nào, mà lại cho bạn “out” vì lỗi nhỏ này nhé!

Nhờ người nào đó duyệt trước

Học thày không tày học bạn, đừng ngại người ta chê mình dở, bạn nên nhờ ai đó có kinh nghiệm duyệt giúp CV của mình.

Hãy coi họ như nhà tuyển dụng và thăm dò xem họ hứng thú với CV của bạn tới đâu, vì tin chắc người bạn nhờ sẽ là người bạn đánh giá cao nhất.

Nhưng đôi khi, bạn nhờ người không có kinh nghiệm xem qua cũng chẳng sao, vì cách dùng nhiều thuật ngữ chuyên môn, thể hiện hơi “lố” của bạn trong CV thì những người này cũng có thể chỉ ra cho bạn khoản đó.

Một CV sáng sủa, rõ ràng, mạch lạc, có điểm nhấn vẫn tốt hơn một CV màu mè rối rắm viết không đâu vào đâu.

Nhưng trước khi làm 1 CV cho mình, bạn nên tìm cho mình 1 công việc trước đã. Nếu như chưa biết tìm những công ty có nhu cầu tuyển dụng, thì trung tâm giới thiệu việc làm chính là nơi bạn cần tìm. Xem ngay những trung tâm giới thiệu việc làm đà nẵng uy tín nhất hiện nay nhé.

Hy vọng những top cv được lưu ý ở trên sẽ giúp bạn tìm được công việc mà mình mong muốn. Khả năng con người là vô tận, hãy thể hiện hết mình để xứng đáng là người được chọn.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *