Tìm hiểu về toán tiếng anh – xu hướng giáo dục mới

Việc học tập của con cái luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Học toán tiếng Anh đang là xu hướng mới và nhận được nhiều sự quan tâm.

Hiện nay, song song với việc học các môn tự nhiên, học tiếng Anh cũng rất được các bậc cha mẹ lưu ý. Bởi vậy, xu hướng học tóan tieng anh và các môn học tự nhiên bằng tiếng Anh đang là xu hướng rất được quan tâm.

Toán tiếng Anh là gì?

Nói đơn giản, toán tiếng Anh là việc học toán và làm toán sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh. Việc dạy và học toán bằng tiếng Anh nay đã được dạy cho các đối tượng học sinh lớp 1,2,3,4,5,6,7,8.

toan tieng anh

Hiện tại, mô hình dạy toán song ngữ. Tức là kết hợp cả tiếng Việt và tiếng Anh trong giảng dạy đang là mô hình mới mà bộ giáo dục đưa ra.

Định hướng mới này giúp học sinh tập làm quen với tiếng Anh từ sớm. Giúp các em dễ dàng hội nhập với các bạn cùng trang lứa trên thế giới.

Lợi ích của việc học toán bằng Anh ngữ

Theo các nghiên cứu, việc dạy cho học sinh học môn toán bằng tiếng Anh ngay từ lớp 1. Việc này giúp các em rèn luyện tư duy Toán học logic lại tiếp thu sớm tiếng Anh 1 cách chủ động hơn.

Hơn nữa, việc này sẽ tạo cảm giác thú vị, kích thích cho các em khi toán và tiếng anh được kết hợp lại với nhau.

Năm 2015, trong kỳ thi “Toán quốc tế” diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc. Cuộc thi này diễn ra với sự tham gia của gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn học sinh Hà Nội có 29 em đã tham dự kỳ thi này. Kết quả các em dành được 27 huy chương. Trong đó có 1 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Kết quả này cho thấy sự hữu ích của việc dạy Toán bằng tiếng Anh trong trường học.

Hiện nay, ViOlympic là cuộc thi cấp quốc gia về Toán học lớn nhất ở nước ta. ViOlypic cũng có 2 hình thức thi là giải toán bằng tiếng Việt và giải toán bằng tiếng Anh.

Với đối tượng tham gia là tất cả các học sinh đang học từ lớp 1 đến 12 trên khắp cả nước. Một dấu hiệu đáng mừng là số lượng thí sinh tham gia mỗi năm không ngừng tăng thêm.

Phụ huynh làm gì để giúp con học Toán

Đồng hành giúp con học toán song ngữ. Các phụ huynh cũng tích cực tìm hiểu thêm cách dạy. Và giúp con làm quen với môn Toán và tiếng Anh dễ dàng hơn.

Trang fanpage Toán tuổi thơ luôn rộn ràng những lượt bình luận của cha mẹ. Trao đổi kinh nghiệm về việc giúp con học toán song ngữ.

toan tieng anh

Nổi bật là bộ sách “Đánh thức tài năng toán học” – nổi tiếng ở Singapore. Với bộ sách này, các bậc cha mẹ cần có phương pháp gợi mở và động viên các con học 1 hiểu thêm 10.

Luôn gợi cho các em tìm tòi thêm nhiều phương pháp để giải 1 bài toán. Có như vậy trẻ mới cảm thấy thích thú khi học, tăng tính tư duy và sáng tạo cho con trẻ.

Trong tiếng anh, cách thể hiện những tính từ cũng rất đa dạng. Tính từ cũng giống như kết quả của 1 bài toán. Nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến câu nói của bạn mất đi ý nghĩa. Thế nên, đừng bỏ qua tính từ là gì trong tiếng anh nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *