Những lối sống sai khiến bạn càng nghèo theo thời gian

Những lối sống sai khiến bạn càng nghèo chính là bắt kịp nhịp sống của hàng xóm và bạn bè, Đầu tư quá nhiều cho ngôi nhà, Chỉ trả số dư tối thiểu của thẻ

Cố gắng chi xài hoang phí cho bằng bạn bằng bè, có gắng sử dụng các chi phí tiền vay như một nguồn tự thu nhập… chính là nguyên nhân khiến bạn luôn tự hỏi tại sao tôi nghèo đi..

Bài viết hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ hướng dẫn cho các bạn tránh những lối sống sai khiến bạn càng nghèo.

nhung loi song sai lam khien ban cang ngheo 1

Những lối sống sai khiến bạn càng nghèo

Bắt kịp nhịp sống của hàng xóm và bạn bè

Có những người xung quanh bạn rất giàu có và tiêu xài thoải mái khiến nhiều người luôn đi theo xu hướng và không biết kiềm hãm lại việc chi tiêu bất hợp lý, nghiêm trọng hơn là ta muốn bắt kịp nhịp độ của họ.

Nếu bạn rơi chi nhiều hơn những gì mình có thì sẽ rơi vòng tình trạng nợ nần, căng thẳng và hối tiếc sau này.

Khi nói về vấn đề tiền bạc, tốt nhất không cần so sánh với người khác, họ có ta không có cũng chả quan trọng gì. Hãy làm gì, mua gì mà phù hợp nhất với túi tiền của bạn.

Xem thêm: 5 cách dùng tiền thông minh

Mua ngay thứ đầu tiên nhìn thấy mà không nhìn bên cạnh

Từ các dịch vụ cho các thuê bao hàng tháng đến các khoản tiền bảo hiểm, từ sắm quần áo đến mua xe cộ… luôn có nhiều mức giá ưu đãi khác nhau.

Nếu bạn không bỏ sức tìm hiểu và so sánh giá cả vài nơi cung cấp hàng, bạn có thể phải chi trả số tiền cao hơn món đồ bạn cần.

Đầu tư quá nhiều cho ngôi nhà

Các ngân hàng luôn sẵn sàng dang rộng đôi tay hỗ trợ cho bạn vay tiền để mua nhà và chi phí sửa nhà, chỉ cần bạn thế chấp cho họ ngôi nhà đó.

Khi bạn phải liên tục vay mượn chi phí sửa chửa thì ngôi nhà đó đâu có hoàn toàn thuộc quyền quyết định và sở hữu của bạn.

Thậm chí nếu đến hạn trả nợ mà bạn không thể thanh toán được nợ nần, bạn có thể mất trắng ngôi nhà mà mình đã đầu tư rất nhiều mồ hôi, công sức, tiền bạc này.

Chỉ trả số dư tối thiểu của thẻ

nguyên nhân khiến bạn nghèo

Bạn có thể sẽ không mất thêm 1 xu lãi nào nếu hàng tháng đều trả tiền đúng hạn hết số dư nợ của thẻ. Bạn nên nhớ 1 điều, lãi suất % nợ của thẻ tín dụng rất cao, khoảng 3-4%/tháng là 1 con số không tưởng.

Vì vậy nếu bạn chỉ trả được 1 ít thì bạn đang làm cho các khoản nợ của chính mình càng ngày càng phình to hơn và chắc chắn bạn sẽ không thoát được cảnh nợ nần.

Theo đuổi những nhu cầu tốn kém

Nếu bạn có những sở thích và nhu cầu giải trí phải tiêu tốn rất nhiều tiền thì đừng hỏi tại sao trong túi bạn lúc nào cũng hết tiền.

Bạn không nhất thiết phải từ bỏ luôn tất cả các sở thích, bạn chỉ cần đảm bảo được mình có đủ khả năng tài chính để đầu tư cho chúng.

Bạn có đang tiết kiệm 1 số tiền dành nghỉ hưu? Bạn đã có một quỹ tiền lớn đủ đề phòng cho những trường hợp khẩn cấp? Nếu câu trả lời là không có, bạn nên suy nghĩ và lập kế hoạch chi tiêu cho sở thích của mình. Đừng phạm những thói quen khiến bạn luôn mãi nghèo nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *