5 Loại liên kết nội bộ cải thiện SEO

Liên kết nội bộ (hay còn gọi là internal link) luôn được coi là 1 chiến lược quan trọng, nhưng có rất nhiều đơn vị dịch vụ SEO không chú ý tới vấn đề này.

Việc sử dụng liên kết đến một trang khác trong website sẽ giúp bạn cải thiện điều hướng và giữ mọi người trên trang web của bạn lâu hơn, do đó các liên kết có liên quan hơn bạn có thể làm tốt hơn. Thật đơn giản, đúng không?

Liên kết nội bộ rất đơn giản, nhưng tối ưu hóa trang bây giờ quan trọng hơn bao giờ hết vì những thay đổi của Google đặt trọng tâm vào các website chất lượng về nội dung và xây dựng liên kết.

Suy nghĩ về những cách khác nhau mà bạn sử dụng để xây dựng liên kết nội bộ có thể giúp từ khoá của bạn tăng hạng. Dưới đây là chia sẻ của SEO Nam Nguyễn về 5 loại liên kết nội bộ giúp cải thiện SEO.

Các cách khác nhau để sử dụng 5 Loại liên kết nội bộ cải thiện SEO trên trang web của bạn

liên kết nội bộ trong website

Dưới đây một số cách mà SEO Nam Nguyễn đưa ra cách bạn có thể sử dụng liên kết nội bộ:

Kết nối sản phẩm với sản phẩm.

Luôn đảm bảo rằng các trang sản phẩm / dịch vụ của bạn liên kết với nhau nếu có liên quan. Nếu bạn bán một cái gì đó theo hai phong cách khác nhau hoặc với hai mức giá khác nhau, đảm bảo rằng các trang của bạn đang tham chiếu đến những thứ khác.

Bạn cũng có thể nghĩ về điều này theo cách tương tự cho các trang tương tự, chẳng hạn như nội dung. Nếu bạn có website tin tức, hãy sử dụng plugin để đặt “các bài viết liên quan” ở cuối mỗi trang tin tức. Đây là kỹ thuật liên kết nội bộ truyền thống.

Liên kết từ các trang sản phẩm sang trang danh mục.

Chúng giúp liên kết các trang sản phẩm của bạn với các trang danh mục để mọi người có thể quay lại chuyên mục họ muốn.

Theo Acheson, “điều này sẽ giúp phân phối quỹ liên kết xung quanh website và có thể giúp các trang danh mục của bạn xếp hạng cho các từ khóa chung chung hơn.”

liên kết nội bộ trong website

Liên kết với các danh mục khác.

Đây là điều mà nhiều đơn vị dịch vụ seo thường hay bỏ lỡ. Nó có ý nghĩa để liên kết đến các trang danh mục cho trang sản phẩm của bạn và ngược lại.

Đối với nhiều người, điều này có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng thực ra đây là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng cho website của bạn dễ điều hướng và cải thiện SEO của bạn.

Các trang chuyên mục sẽ có SEO tốt hơn các trang sản phẩm của bạn bởi vì chúng nên dễ tìm, vì vậy bạn nên tận dụng điều này bằng cách bao gồm các liên kết nội bộ đến từ các anchor text.

SEO Nam Nguyễn thường tập trung vào những từ khóa có độ khó cao nhất. Hãy nhớ rằng, việc sử dụng các anchor text phong phú không phải là một ý tưởng hay, bạn sẽ dễ dàng bị over optimizing và lúc đó từ khoá website sẽ không bao giờ lên hạng được.

Ví dụ đơn giản: trong dự án http://dietmoihanhlong.com chúng tôi thường liên kết các dịch vụ diệt côn trùng, dịch vụ diệt mối, diệt kiến, diệt gián… lại với nhau.

Liên kết nội dung tin tức với các danh mục và sản phẩm.

liên kết nội bộ trong website

Bất cứ khi nào bạn xuất bản tin tức hoặc nội dung trên website của bạn, hãy xem trang sản phẩm hoặc danh mục có liên quan và hãy liên kết đến nó.

Các công ty có khuynh hướng quên đi điều này bởi vì họ tập trung vào việc liên kết nội dung với nội dung, nhưng bạn không thể quên về trang category và product! Rốt lại, nếu bạn đã tối ưu hóa các trang này thì điều đó có nghĩa là họ sẽ có rất nhiều nội dung tuyệt vời.

Liên kết nội dung tin tức với nội dung tin tức.

Đây là loại kết nối nội bộ mà chúng tôi đã sử dụng để triển khai. Bạn càng viết nhiều nội dung, bạn sẽ phải làm nhiều trang hơn khi liên kết nội bộ, vì vậy bạn sẽ bắt đầu thấy rằng bạn luôn có thể tham khảo “tìm hiểu thêm ở đây” với một nội dung khác. Đây là loại liên kết nội bộ đơn giản nhất và là luôn được Google đánh giá cao.

==>> Xem ngay Cách lựa chọn công ty dịch vụ SEO uy tín và chuyên nghiệp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *