Top 5 cách dùng tiền thông minh giúp bạn không mắc nợ

Học cách dùng tiền thông minh với 5 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn và gia đình có cuộc sống tốt hơn, một giá đình hạnh phúc hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem đó là 5 bí quyết nào nhé!

Nếu bạn đang tuân thủ ít nhất một vài điều trong sau đây thì chắc chắn, bạn đang đi trên con đường dẫn tới sự thông minh về tiền bạc. Bài viết hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ liệt kê ra 5 cách dùng tiền thông minh cho các bạn tham khảo.

Top 5 cách dùng tiền thông minh

Bạn có 1 tài khoản sử dụng lúc khẩn cấp

Những người trẻ tuổi thường thiếu tiền nên phải chịu nhiều khoản vay (nợ từ thời đi học, nợ mua đồ học tập, giải trí trả góp) và có các khoản chi tốn khá nhiều (thuê nhà trọ, tiền học thêm) nên rất khó có thể tiết kiệm. Người lớn tuổi hơn 1 chút cũng hay chần chừ tiết kiệm vì cuộc sống cơm áo gạo tiền luôn đắt đỏ.

5 cach dung tien thong minh 1

Xem thêm: Những bước đi chuẩn bị cho con cái sau này

Sử dụng tiền mặt để mua hàng

Ngân sách thắc lưng buộc bụng, khiến nhiều người buộc phải sử dụng thẻ tín dụng như một giải pháp tạm thời. Cách này dễ khiến cho bạn chi quá tay, gây ra nợ nần và sẽ không tiết kiệm tiền được.

mua hàng bằng tiền mặt

Bạn nên mua hàng bằng tiền mặt để tiết kiệm hơn

Để không phải mắc nợ khi ít tiền, bạn nên kiềm chế bản thân và không cần phải mua ngay món đồ mình muốn mua. Sau một đêm ngủ dậy và suy nghĩ, thấy vẫn rất cần phải mua cho được thì hãy mua nếu bạn đáp ứng 2 điều sau:

  • Dùng tiền mặt có sẵn để mua (không được dùng thẻ tín dụng).
  • Món đồ đó giúp cuộc sống thêm chất lượng. Nếu nó không tăng chất lượng hay giúp ích cho cuộc sống thì sau này nó cũng nằm trong xó xỉnh nào đó.

Để ý đến chất lượng

Mua hàng có giá thành rẻ nhưng chỉ dùng được trong 1 khoảng thời gian ngắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với việc mua một món hàng cao cấp nhưng có giá tiền mắc hơn.

hàng chất lượng cao

Nên mua hàng chất lượng cao, sử dụng lâu và bền.

Bạn cần biết được giá trị bạn sẽ nhận được từ những thứ bạn đã mua và trong các khoản tiền đầu tư bạn thực hiện. Bạn nên lựa chọn mua món hàng nào mà có chất lượng tốt nhất trong khả năng tài chính của mình. Mua những sản phẩm có thể sử dụng lâu và bền.

Nên đầu tư và mua vào những sản phẩm có thể gia tăng giá trị

Nếu bạn mua những sản phẩm mà giá thị trường của chúng không tăng lên mà còn giảm sau khi mua, bạn đang tiêu tiền 1 cách không thông minh.

Thay vào đó, bạn nên tiết kiệm và để dành số tiền đó đầu tư cho những thứ có thể gia tăng được giá trị sau thời gian như bất động sản, cổ phiếu… Chủ đề ở đây là chuyên tập trung vào những sản phẩm sẽ tăng giá trị theo thời gian.

đầu tư vào sản phẩm có giá trị gia tăng

Nên đầu tư vào sản phẩm có giá trị gia tăng như BĐS, cổ phiếu….

Bạn biết điều đó là không đáng tin cậy

Một số người có thể biết được và phát hiện ra dấu hiệu lừa đảo dễ dàng nhưng một số người lại không. Khi bạn định mua hay đầu tư gì mà có khoản tiền lớn, hoặc cần làm 1 điều gì đó mà phải dùng đến tiền.

cẩn thận với lừa đảo đa cấp

Cẩn thận với lừa đảo đa cấp, huy động vốn lãi cao

Nếu cảm thấy chuyện đó khó tin hoặc có dấu hiệu lừa đảo, hãy nhẫn nại và chờ đợi thêm chút thời gian nữa. Sản phẩm và dịch vụ được quảng bá sẽ nằm yên đó chứ chẳng chạy đi đâu xa cả.

Một yếu tố quan trọng nhất của dùng tiền thông minh chính là phải biết tiết kiệm. Vậy bạn có biết lí do tại sao chúng ta phải tiết kiệm không. Thử tìm hiểu xem nhé

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *