Những bước đi chuẩn bị cho con cái sau này

Nếu bạn đang có con, hoặc đang cân nhắc cho việc sinh con, bạn đã suy nghĩ mình nên làm gì để giúp con trẻ chuẩn bị cho tương lai tài chính?

Có rất nhiều điều mà cha mẹ có thể làm ngay từ bây giờ để có thể giúp con đi đúng hướng trên con đường sau này.

Dưới đây là một vài gợi ý của thecolumbiapartnership.org để chuẩn bị Những bước đi chuẩn bị cho con cái sau này các bạn tham khảo.

nhung buoc di chuan bi cho con cai sau nay 1

Học ở môi trường tốt

Một trong những điều tối ưu và quan trọng nhất bạn có thể làm được là giúp con được hưởng 1 nền giáo dục tốt ở môi trường đại học.

Theo 1 tính toán của Bộ Lao động Mỹ vào năm 2016 cho biết: mức lương tính theo giờ trung bình của người lao động có bằng cấp đại học 4 năm gần gấp đôi so với mức lương của những người không có.

Xem thêm: Các dấu hiệu bạn đang chi tiêu quá đà

Điền tên người giám hộ vào di chúc

Việc lập di chúc từu sớm để đảm bảo an toàn rằng con sẽ được chăm sóc nếu có gì đso không may xảy ra với bạn nên được ưu tiên bậc nhất.

Tìm kiếm người giám hộ có chuyên môn và tốt nhất cho con cũng là việc quan trọng không kém. Bạn có thể ưu tiền tìm hai người chuyên giám hộ cho con: một người chuyên chăm sóc, lo việc nuôi dưỡng trẻ và một người chuyên quản lý tài sản sau này cho trẻ.

Mở một tài khoản dành tiết kiệm cho con

Để trẻ có thêm những hiểu biết về tài chính, việc dạy trẻ phương pháp tiết kiệm và tại sao cần phải học hỏi tiết kiệm là điều rất quan trọng cho tương lai chúng sau này.

Khi trẻ đã đủ tuổi biết sử dụng tiền tiêu vặt, hãy cùng con ngồi lại và thảo luận lý do tại sao tất cả mọi người trên đời này nên có 1 khoản tiền tiết kiệm và nên bỏ bao nhiêu % lương vào đó.

Nói về tài chính của bạn

Tiền bạc là một đề tài nói chuyện thường bị cấm trong gia đình, tuy nhiên, bạn nên thay đổi kiểu cách này. Nên xem xét nói sớm với trẻ về vấn đề tiền bạc sớm và thường xuyên. Bạn nên nói cho con trẻ những chuyện quan trọng nhất.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *