Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày gia đình Việt nam.

Gia đình là nơi bắt nguồn của một sự sống. Vậy bạn đã từng hỏi gia đình là gì chưa? Ngày gia đình Việt Nam có từ khi nào? Và nó có ý nghĩa gì?

Hạnh phúc là khi ta có thể nhớ thương một ai đó, là có nơi mỗi khi mệt mỏi ta có thể tựa vào, nó không ồn ào, vô bồ mà nhẹ nhàng, lặng lẽ và đông đầy. Đấy chính là gia đình. Hãy cùng thecolumbiapartnership, tìm hiểu về ngày gia đình Việt Nam nhé!

Ngày gia đình Việt Nam có từ khi nào?

Ngày gia đình Việt Nam

Vị cha gia dân tộc đã từng nói “có gia đình thì mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội tốt, xã hội rốt gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội chính là gia đình” để nhấn mạnh vai trò của gia đình trong một xã hội.

Người nhấn mạnh gia đình chính là tế bào của xã hội, là nơi duy trì nòi giống, là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, giáo dục nhân cách của một con người.

Theo lời vị cha già kính yêu Ban Bí thư Trung Ương Đảng đã ban hành chỉ thị số 55- CT/TW và theo Thủ Tướng Chính phủ đã ban hành vào ngày 4/5/2001 ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm làm ngày của gia đình.

Nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng,… kể từ khi đó ngày 28/6 được coi là ngày gia đình Việt nam.

Ý nghĩa ngày gia đình

Ngày gia đình Việt Nam

Gia đình không phải là việc bạn mang dòng máu của ai mà là việc bạn yêu thương, chia sẻ và quan tâm đến ai, là cái nơi duy nhất mà người ta có thể tìm chốn nương thân để chống lại những giông tố của cuộc đời.

Gia đình là nơi sẵn sàng hy sinh, lo lắng và che chở cho ta sau những vấp ngã cuộc sống, là cái nôi hình thành lên nhân cách của một con người.

Gia đình được xem là nơi lưu giữ những truyền thống quý báu của dân tộc, lòng yêu nước, quê hương, tinh thần đùm bọc, sự thủy chung, son sắc. gia đình là nơi để ta có thêm nghị lực, sự kiên cường để vượt qua gian khó,.

Gia đình chính là nơi khơi nguồn của hạnh phúc, của một xã hội văn minh và đầy ấm no, có nơi để được về đó là nhà. Có những người để yêu thương từ người yêu và gia đình, đó là hạnh phúc tuyệt vời trong cuộc sống. Tình yêu gia đình chính là mầm móng của tình yêu quê hương và nhân đức xã hội.

Có thể nói trải qua nhiều thế hệ, ngày gia đình Việt nam được hình thành và phát triển theo những chuẩn mực tốt đẹp để góp phần xây dựng bản sắc, văn hóa dân tộc.

Kết

Ngày gia đình Việt nam chính là ngày nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, truyền thống quý báu của dân tộc, là dịp để các gia đình giao lưu chia sẽ những kinh nghiệm để xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn, là nơi cho bạn những hành trang quý giá để bước vào cuộc đời. Gia đình chính là nơi để ta có chốn quay về

Để cầu chúc cho gia đình luôn nhiều may mắn, bình an và tài lộc nhé, nhiều người ưa thích trồng cây ngọc ngân trong gia đình. Nhưng có thật cây này mang lại phong thủy tốt cho gia đình không. Xem ngay bài viết Cây ngọc ngân – Ý nghĩa phong thủy trong trang trí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *