Hướng dẫn chăm sóc và nhân giống cây ngọc ngân

Bạn đã biết ngọc ngân là loại cây để bàn rất đẹp hãy cùng chúng tôi thực hiện cách chăm sóc cây ngọc ngân và chăm sóc chúng qua bài hướng dẫn sau nhé.

Thuộc loại cây cảnh để bàn trong nhà hay văn phòng, Ngọc Ngân ưa mát cũng có thể sống ở trong môi trường máy lạnh và thiếu sáng. Cây là loại cây rất dễ sống và chăm sóc. Hãy cùng thecolumbiapartnership.org thực hiện cách chăm sóc cây ngọc ngân và chăm sóc chúng qua bài hướng dẫn sau.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân

ÁNH SÁNG

Với môi trường trong nhà, văn phòng chỉ một chút ánh sáng của ánh đèn điện huỳnh hay ánh nắng gắt. Tuy nhiên điều kiện thuận lợi nhất với Ngọc Ngân là khi ánh sáng nhẹ vào buổi sáng hay chiều tốt.

Do vậy nên đặt cây ở cửa sổ hay tại cửa ra vào để cây luôn có màu sắc xanh đẹp mắt.

huong dan cham soc va nhan giong cay ngoc ngan 03

Ánh nắng sớm rất tốt cho sự phát triển của ngọc ngân

NƯỚC

Tuy theo thời tiết khác nhau mà bạn có áp dụng lượng nước phù hợp. Với mùa hè thì cây trong nhà cần tưới 1, 2 lần/tuần, ngoài trời 3 lần/ tuần.

Khi vào mùa đông thì cây trong nhà 1 lần/tuần, ngoài trời 2 lần/ tuần. Không nên tưới nước quá nhiều sẽ làm cây bị úng nước và chết.

Cây Ngọc Ngân Thủy Sinh: 200k

Như bạn đã biết ngọc ngân có thể trồng thủy sinh trong nước, và cách chăm sóc cây trong nước cũng dễ dàng.

Bạn chỉ cần đổ cho nước khi thấy nước tại bình đã cạn, đôi lúc cho thêm 1/2 viên b1 hay 2 -3 giọt dung dịch thủy sinh là cây sẽ luôn xanh tươi. Khi thấy nước đục có mùi thì nên thay nước ngay lập tức. Nếu rễ cây bị thối thì bạn cắt bỏ đoạn đó đi là được.

NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ để ngọc Ngân phát triển tốt là từ 20°C – 30°C. Ở nhiệt độ 12°C cây có thể sống được một thời gian nhưng sau đó cây bị rụng lá và chết dần.

ĐẤT TRỒNG

Ngọc Ngân phát triển rất mạnh mẽ cả về lá lẫn bộ rẽ vì thế cần đất trồng chứa nhiều chất dĩnh dưỡng, thoáng khí.

Như vậy cây sẽ đủ điều kiện tốt để phát triển nhanh, và sống lâu. Để tạo mùn và độ thông thoáng, thêm nhiều chất dinh dưỡng bạn có thể trộn vào đất tro, thêm trấu, mùn, xơ sừa…

huong dan cham soc va nhan giong cay ngoc ngan 01

Nên chọn loại đất mùn nhiều dinh dưỡng để trồng cây

NHÂN GIỐNG

Ngọc ngân có thể nhân giống theo phương pháp tách nhánh rồi giâm xuống đất.

huong dan cham soc va nhan giong cay ngoc ngan 02

Vườn cây ngọc ngân trưởng thành được nhân giống từ giâm cành

Cách chăm sóc cây ngọc ngân được viết từ những chuyên gia về cây cảnh của Thecolumbiapartnership.org.

Nói về trang trí cho nhà cửa, thì vật không thể thiếu chính là chiếc chuông gió. Nhưng tại sao chuông gió lại được yêu thích như vậy? Xem ngay bài viết về ý nghĩa và lợi ích của chiếc chuông gió nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *