Crush là gì và ý nghĩa của từ crush trong tiếng Anh

Bạn cảm thấy mình lạc lõng vì không hiểu vì ai cũng ngại giải thích. Vậy crush là gì? Từ này khá nhiều nghĩa, chúng ta hãy cùng giải mã qua bài chia sẻ sau nhé!

Khi nói chuyện với bạn bè, thỉnh thoảng bạn nghe nói rất nhiều về từ crush mà chẳng hiểu thực tế từ đó có nghĩa là gì? Mà sao cứ thấy bạn bè khúc khích cười với nhau rất vui.

Việc dùng một từ tiếng Anh thường xuyên sử dụng thay thế cho từ tiếng Việt và thuần Việt nó đang là một trào lưu của giới trẻ.

Thế nhưng một từ tiếng Anh thường có rất nhiều nghĩa và sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Có thể bạn sẽ cảm thấy trở nên lạc lõng giữa câu chuyện, nếu bạn chưa biết nghĩa hoặc ngữ cảnh cụ thể của từ được dùng trong cuộc hội thoại.

Bởi vì cuộc nói chuyện cứ tiếp diễn, nên người nói không có thời gian giải thích cho bạn, nên chính bạn phải tìm hiểu nó.Hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nghĩa cảu từ này nhé

Vậy Crush có nghĩa tiếng việt là gì?

Crush là gì

Crush: /krʌʃ/
1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.
2. Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.
3. Thành ngữ (Idioms):
• to crush down: tán vụn
• to crush out: ép, vắt ra
• to crush up: nghiền nát
• to have a crush on someone: thích ai đó

Crush còn nhiều nghĩa khác, nhưng ít phổ biến hơn nên tôi không đề cập đến, bạn có thể tìm hiểu xem tất cả các nghĩa đầy đủ của nó.

Dù có nhiều nghĩa như vậy, nhưng với giới trẻ năng động và nhiều tình cảm, nghĩa duy nhất và ngữ cảnh duy nhất được các bạn trẻ sử dụng và biến nó thành trào lưu đó chính là crush trong cụm: have a crush on someone/somebody.

Như vậy, từ này có nghĩa là thích hay phải lòng ai đó.

Không cần biết người bạn thích có thích lại bạn hay không? Mỗi khi thấy từ này xuất hiện trên facebook, vài ý kiến cho rằng crush nghiêng về nghĩa “yêu thầm”, “yêu đơn phương”.

Nhưng thực tế không phải vậy, bản thân nó không bộc lộ ý nghĩa như thế, chỉ là các bạn tự suy diễn ra mà thôi.

Chắc chắn ai cũng đã từng thích một ai đó, chỉ cần bạn thích hoặc mến một ai đó, đã có nghĩa là bạn đang crush.

Mà đặc biệt là bạn không cần biết là đối tượng bạn thích có suy nghĩ gì về vấn đề này, hoặc có đáp lại tình cảm của bạn hay không?

Từ này khác với like, love ở điểm nào?

Crush là gì

Từ này nhấn mạnh người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn và được dùng để mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn.

Nhiều người mới gán cho từ này ý nghĩa “yêu đơn phương”, vì tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không. Và mặc nhiên họ suy nghĩ thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn.

Thế nên, còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập”. Các biểu hiện của và cảm xúc thường thấy của crush. Vậy biểu hiện của Crush là gì ?

Crush gần bên cạnh

Mức độ xuất hiện của người bạn này khiến bạn không thể không để mắt đến, đó là những người bạn thường xuyên trông thấy nhất.

Sáng gặp, tối cũng gặp và nếu không gặp một ngày thì thấy trống vắng kinh khủng. Dù trước đó bạn chẳng mảy may để ý gì đến họ, nhưng đến giờ bạn đã nhớ và thích họ mất rồi. Nói chung loại tình cảm này do hoàn cảnh chi phối là chính khiến bạn nảy sinh cảm xúc.

Crush là bạn thân

Crush bạn thân

Đây là nghĩa rất phổ biến. Vì là Bạn thân nên bạn hiểu thấu nó như: nó thích ăn gì, ghét thứ gì, nó thích ca sĩ nào, nó học dốt môn gì?… tá lả mọi thứ trên đời.

Biết quá nhiều về đối phương sinh ra tâm lý quan tâm, thậm chí là nó mặc áo/quần hoặc mang dép size nào nữa cơ. Từ đó thích lúc nào cũng không hay, và nó nghĩ là nếu không có bạn thì nó khó mà có ai hiểu nó như vậy.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên cổ súy cho câu “không có tình bạn thân thiết giữa nam và nữ”, vì không phải ai là bạn thân cũng sẽ sinh ra tình cảm. Tất cả chỉ để ngụy biện cho tình cảm cá nhân của mình mà thôi

Crush là thần tượng

Nghĩa từ này ở đây không phải là các ca sĩ hay diễn viên thần tượng mà bạn hâm mộ, mà là người mà bạn xem như thần tượng.

Có thể bạn ấy là gương mặt điển hình, học giỏi, phong trào tốt hoặc đẹp trai như sao Hàn, nhảy đẹp hát hay…. Dạng này bị chi phối bởi ngoại hình và những gì đối tượng phô diễn ra là chủ yếu.

Bạn chưa có cơ hội tiếp xúc và biết được tính cách của anh ta /cô ta như thế nào cả, nhưng có thể bạn bị say nắng bởi bề ngoài của đối tượng mà thôi.

Nếu muốn cưa cẩm đối tượng này, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Chúng ta phải tìm hiểu cuộc sống thật và tính cách của đối phương như thế nào mới dám đặt tình cảm đúng không?

Vậy bạn đang ở cảm xúc nào? Crush là gì với bạn? Cảm xúc chung của chúng ta khi gặp người ấy cũng là bối rối và ngại ngùng, dù là dạng tình cảm nào đi nữa.

Tình cảm đó ít hay nhiều phụ thuộc vào sự kiềm chế và che giấu bản thân của bạn, nên biết tiết chế để không làm hỏng ấn tượng ban đầu của người ấy về bạn là cách tốt nhất nhé!

==>> Xem thêm những kỹ năng mềm trong tiếng anh giúp bạn nhanh chóng luyện thành công ngôn ngữ này nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *