Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nó. Cùng tim hiểu kỹ hơn qua bài viết Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ sau đây nhé

Bảo hiểm nhân thọ là một dịch vụ mang lại rất nhiều lợi ích cũng như giá trị về tính nhân văn cho người tham gia bảo hiểm.

Vì vậy mà hiện nay đã có không ít người sử dụng dịch vụ của bảo hiểm để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho mình cùng những người thân trong gia đình.

Bên cạnh đó cũng có không ít người đang tìm hiểu về dịch vụ này với hàng loạt câu hỏi cần được giải đáp. Sau đây chính là những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cùng câu trả lời mà mọi người có thể tham khảo.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT HAY :

Vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ ?

Đây có lẽ là câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người thường đặt ra.

Hầu hiết mọi người thường nghĩ rằng chỉ nên tham gia bảo hiểm khi kinh tế dư dả. Nhưng trong cuộc sống không ai có thể lường trước được điều gì sẽ xảy đến với mình hay những người thân trong gia đình.

Và khi bạn bị ốm đau bệnh tật hay tai nạn, mất khả năng lao động sẽ dẫn đến việc những người thân trong gia đình không thể lường trước được vấn đề tài chính khi đó có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Có không ít trường hợp khi xảy ra rủi ro mới nghĩ đến bảo hiểm thì khi đó họ lại không thể mua được bảo hiểm vì không đủ điều kiện. Vì vậy mua bảo hiểm là một việc rất cần thiết cho dù điều kiện kinh tế của bạn có dư dả hay không.

Hiện nay bảo hiểm có không ít sản phẩm với mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn và bạn có thể chọn cho mình một snả phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Có cần phải khám bệnh khi mua bảo hiểm nhân thọ không ?

Tùy vào trường hợp hay tình trạng sức khỏe mà công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn phải tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi hợp tác.

Việc khám sức khỏe chỉ diễn ra một lần và nó hoàn toàn có lợi cho bạn bởi vì bạn sẽ được khám sức khỏe miễn phí và biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình để có thể tránh được những tranh chấp sau này khi chi trả hay đáo hạn hợp đồng.

Hợp đồng có thể bị hủy bỏ vì lý do sức khỏe hay không ?

Khi chính thức tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được bảo hiểm ngay từ khi bạn ký hợp đồng. Khi đó hàng năm bạn sẽ không bị yêu cầu khám sức khỏe một lần nào nữa.

Và nếu trường hợp bạn ốm đau bệnh tật thì hợp đồng vẫn được duy trì, không chỉ có vậy mà bạn còn được chi trả bảo hiểm theo đúng điều khoản của hợp đồng. Đó chính là lợi ích mà bảo hiểm mang lại cho khách hàng của mình.

Điều gì xảy ra nếu người tham gia bảo hiểm bị tàn phế ?

Bảo hiểm nhân thọ mang lại không ít lợi ích cho khách hàng trong nhiều trường hợp thương tật.

Trong đó có một tùy chọn về điều khoản Miễn nộp phí bảo hiểm khi bị tàn phế hoàn toàn. Nhưng người tham gia bảo hiểm phải bị tàn phế trong một khoảng thời gian nhất định từ 6 tháng hoặc có thể là dài hơn.

Khi đó công ty bảo hiểm sẽ trả lệ phí hàng năm cho gia đình người tham gia bảo hiểm để họ có chi phí để trang trải cho cuộc sống. Đó được xem là một trong những giá trị nhân văn mà bảo hiểm mang lại cho người tham gia bảo hiểm khi họ gặp khó khăn về tài chính.

Nên tham gia bảo hiểm cho ai ?

Nếu như có điều kiện bạn có thể tham gia bảo hiểm cho bố, mẹ, vợ và cả con cái trong gia đình.

Còn nếu không thì bạn nên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột tài chính trong gia đình bởi nếu có bất kì biến cố gì xảy ra thì những người thân trong gia đình bạn sẽ có chỗ dựa về kinh tế để trang trải cho cuộc sống.

Hiện nay bảo hiểm có những sản phẩm bảo hiểm cho gia đình gồm có 4 thành viên. Khi đó nếu 1 trong những thành viên trụ cột của gia đình gặp phải biến cố thì điều khoản chung của hợp đồng sẽ yêu cầu công ty bảo hiểm phải chi trả khoản tiền để những thành viên còn lại chu toàn cuộc sống.

Và hợp đồng bắt đầu từ thời điểm đó sẽ được miễn hoàn toàn phí bảo hiểm, nhưng hợp đồng vẫn được duy trì về giá trị tiết kiệm của nó. Sau này khi đáo hạn hợp đồng người tham gia bảo hiểm vẫn nhận được một khoản tiền như mong muốn.

Ai sẽ là người được bảo vệ chính ?

Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn phải xác định rõ một điều rằng: bảo hiểm sẽ dành cho người quan trọng nhất về trụ cột kinh tế trong gia đình, người thường xuyên tiếp xúc với những công việc nguy hiểm đến tính mạng,…..

Và tính nhân văn của bảo hiểm nhân thọ được thể hiện khi người tham gia bảo hiểm gặp phải sự cố, công ty bảo hiểm sẽ chi trả bảo hiểm và hỗ trợ tài chính cho những người phụ thuộc trong gia đình. Đó cũng chính là lợi ích mà việc gửi tiết kiệm ngân hàng không có được.

Nếu bỏ giữa chừng thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có ảnh hưởng gì không ?

Khi đã lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo hiểm mọi người nên xác định rõ rằng phải theo đuổi đến cùng để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Và nếu như việc tham gia bảo hiểm bị bỏ giữa chừng thì sẽ không hề có lợi một chút nào. Do vậy mà trước khi tham gia bảo hiểm người tham gia bảo hiểm phải dự kiến những khoản tiền cần phải chi tiêu trong một năm và dự trù khoản tiền dành riêng cho bảo hiểm. Hoặc mọi người có thể lựa chọn một gói bảo hiểm phì hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Nếu không may thu nhập gia đình bị giảm sút thì phải làm cách nào để giải quyết chi phí bảo hiểm ?

Sau khi tham gia bảo hiểm được 3 tháng nếu bạn gặp khó khăn về kinh tế thì công ty bảo hiểm sẽ có rất nhiều chính sách để hỗ trợ bạn đóng phí: gia hạn đóng phí với giá ưu đãi trong vòng 2 tháng, cho phép bạn giảm mệnh giá bảo hiểm để có thể giảm mức phí bảo hiểm.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo dịch vụ cho vay với lãi suất ưu đãi của ngân hàng để đóng phí duy trì hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ có phải đóng thuế tncn không ?

Nhà nước rất ủng hộ việc tham gia bảo hiểm của người dân. Vì vậy người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được hoàn toàn miễn thuế tncn. Bởi vì việc làm này góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giúp người dân có thể nâng cao chất lượng về mặt đời sống cũng như tinh thần.

Bảo hiểm nhân thọ từ chối bồi thường vì sao ?

Bảo hiểm nhân thọ chỉ từ chối bảo hiểm khi người tham gia bảo hiểm không trung thực trong việc kê khai tình trạng sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm.

Khi người tham gia bảo hiểm có hành vi vi phạm quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Hoặc những trường hợp không thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trong hợp đồng.

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng qua bài viết này mọi người đã tìm thấy cho mình câu trả lời với những thắc mắc về bảo hiểm nhân thọ, qua đó tích lũy được những kinh nghiệm để tham gia bảo hiểm nhân thọ cho mình cùng những người thân trong gia đình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *