Hướng dẫn quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách nhất

Mũ bảo hiểm là một vật dụng không thể thiếu khi tham gia giao thông. Cùng xem quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng cách từ thecolumbiapartnership nhé

Có lẽ hầu hết mọi người đều biết rằng khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt. Nhưng trong đó lại có rất ít người biết được, khi đội mũ bảo hiểm nếu người đội chưa đội mũ đúng quy cách cũng sẽ bị xử phạt.

Đồng thời đội mũ đúng cách còn giúp bảo vệ cả gia đình bạn trước những hiểm họa không mong muốn nữa.

Vậy đội mũ bảo hiểm như thế nào là đúng, mời mọi người tham khảo bài viết “ Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách ” sau đây của thecolumbiapartnership.org

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT HAY :

Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng cách nhất

Để đội mũ bảo hiểm đúng quy cách mọi người cần phải tuân thủ những bước sau đây:

Điều cần thiết trước tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc mũ chất lượng. Vì chỉ cần bạn đội mũ kém chất lượng không đảm bảo an toàn bạn cũng có thể bị xử phạt hoặc nhẹ hơn là nhắc nhở.

Vậy như thế nào là một chiếc mũ bảo hiểm tốt – một chiếc mũ chất lượng tốt phải đảm bảo được khả năng cũng như tác dụng giảm thiểu chấn thương và có thể bảo vệ được đầu của bạn khỏi những va chạm khi xảy ra tai nạn.

mũ bảo hiểm chất lượng

Nên chọn mũ bảo hiểm chất lượng để bảo vệ, giảm thiếu chấn thương

Quy định

1/ Mũ phải có kích thước vừa vặn với đầu, không được quá lỏng và cũng không được quá chặt để đảm bảo cho quá trình tham gia giao thông được thuận lợi. Mũ đội cần phải có quai đeo để khi đội có thể điều chỉnh sao cho thoải mái, vừa vặn nhất khi đội mũ.

2/ Mở dây của quai mũ sang hai bên, đội thử mũ lên đầu và tiến hành kiểm tra xem mũ có vừa vặn với đầu không.

Kiểm tra mũ bằng cách xoay đi xoay lại mũ, nếu như mũ quá rộng so với vòng đầu thì khi tham gia giao thông nó có thể bị sụp xuống trước mặt, lật nghiêng sang một bên hoặc có thể bị lật ngửa ra phía sau.

Và khi đó việc tham gia giao thông của bạn sẽ không được đảm bảo an toàn hay nói cách khác là nó có thể gây nguy hiểm cho bạn và người cùng ngồi trên xe.

3/ Khi đội mũ, phải đội sao cho vành phía trước của mũ song song với chân mày và cách chân mày với khoảng cách 2 ngón tay.

Điều này nhằm đảm bảo cho tầm nhìn của bạn được tốt khi tham gia giao thông. Đồng thời đảm bảo cho phần đầu trước của bạn được bảo vệ tốt khi có va chạm xảy ra.

4/ Phần quai mũ cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và khi đội cần điều chỉnh quai sao cho chắc chắn, ôm sát phần thùy tai.

Chúng ta có thể kiểm tra độ vừa vặn của quai mũ bằng cách dùng 2 ngón tay đưa xuống phía dưới cằm và luồn 2 ngón vào phía trong dây đeo.

5/ Khi đội mũ không nên cài quai mũ quá chặt hoặc quá lỏng vì nó có thể gây khó chịu cho người đội hay văng ra ngoài gây nguy hiểm cho mình và cả những người đi đường.

6/ Một điều nữa cần phải lưu ý trong quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách là hãy luôn luôn cài quai khi đội mũ.

Bởi khi đội mũ mà không cài quai thì chiếc mũ sẽ không có tác dụng bảo vệ bạn khi có va chạm. Thậm chí bạn có thể bị xử phạt vì đội mũ chưa đúng quy cách. Hãy kiểm tra độ lỏng chặt của mũ khi đội để đảm bảo bạn đang đội mũ một cách thoải mái, vừa vặn nhất.

Để đơn giản hơn có thể thực hiện theo 3 bước như trong hình sau

quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng cách

Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng cách đơn giản với 3 bước

Trên đây là những quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Hy vọng sau bài viết này mọi người sẽ nhận thấy tầm quan trọng của mũ bảo hiểm cũng như cách đội mũ sao cho đúng cách khi tham gia giao thông.

Kinh nghiệm về nón bảo hiểm quý độc giả có thể xem thêm tại : https://thecolumbiapartnership.org/mu-bao-hiem

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *