Bật mí 12 sự thật những lời tiên tri về ngày tận thế

Ngày tận thế của trái đất có thật hay không? Bạn đã từng đặt câu hỏi này chưa? Vốn dĩ rất nhiều lời tiên đoán về ngày hủy diệt này. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Đây không hẳn là chính xác nhưng lại được nhiều người tin theo. Cùng thecolumbiapartnership.org điểm qua sự thật đằng sau những lời tiên đoán của các tiên tri nha các bạn.

Sự thật những lời tiên tri về ngày tận thế

Năm 1806: Những quả trứng lạ

Năm 1806, một sự kiện kì lạ đã xảy ra tại một thị trấn nhỏ của Leeds (Anh), làm dấy lên tin đồn về sự tái sinh của Chúa, theo đó là điềm báo về ngày kết thúc sự sống

Theo thông tin, ở vùng đó, một con gà đẻ ra những quả trứng có dòng chữ “Chúa tái sinh”. Sau khi điều tra, người ta phát hiện dòng chữ in trên trứng do con người tạo ra.

Thế nhưng, tin này lại lan truyền mạnh mẽ ngay sau khi được loan đi. Nó khiến nhiều người tin rằng, loài người sắp diệt vong

Năm 1843 – 1844: Lời tiên đoán của William Miller

Tiên tri ngày tận thế

“Chúa đã chọn sẵn thời điểm hủy diệt trái đất thông qua ngôn ngữ của Kinh Thánh”. Đây là thông điệp của Giáo chủ Cơ đốc phục lâm William Miller ở New England, Mỹ sau thời gian dài nghiên cứu Kinh Thánh.

Cũng theo vài thông tin khác, người ta nói người này là một nông dân và những tiên đoán của ông là không có cơ sở.

Người đàn ông này cho biết, trong khoảng thời gian từ 21/3/1843 đến 21/3/1844, thế giới sẽ bị diệt vong.

Tiếp đó, ông đã cho xuất bản những cuốn sách về ngày tận thế, đồng thời đi khắp nơi truyền bá về ngày này.

Tuy nhiên, ngày ấy trôi qua trong bình yên mà Chúa không hề xuất hiện. Dù hàng nghìn người tin tưởng trước lời tiên đoán, họ bán hoặc cho đi tài sản cá nhân để rồi sau đó tiếc nuối.

Năm 1910: Sự xuất hiện của đuôi sao chổi Halley

Năm 1881, thông qua phân tích quang phổ đuôi sao chổi, một nhà thiên văn học đã phát hiện dải khí độc có thể hủy diệt sự sống tên Cyanogen thuộc sao chổi Halley.

Sau đó, giới thiên văn thông báo, phần đuôi sao chổi Halley sẽ chạm vào trái đất khi bay ngang qua trái đất trong năm 1910.

Thời điểm đó, các mặt hàng như bình oxy, mặt nạ bán đắt khách do nhiều người lo sợ.  Trước dự đoán đó, họ đã che chắn nhà cửa kín mít, ở trong nhà. Đặc biệt, một số người còn tìm đến nhà thờ mong sự che chở của Đấng tối cao.

Nhưng sự thật, sao chổi Halley sau đó có bay sát qua trái đất, nhưng phần đuôi của nó cách xa trái đất. Và đương nhiên, thế giới không bị diệt vong.

Năm 1914: Tiên đoán của Cơ đốc giáo

Mục sư Charles Taze Russell, phái Chứng nhân Jehovah thuộc Cơ đốc giáo đã từng tiên đoán thế giới sẽ chấm dứt vào năm 1914.

Nhưng rồi thế giới vẫn bình yên. Mặc dù thế giới không diệt vong vào năm 1914, nhưng tại thời điểm đó bùng nổ chiến tranh thế giới thứ nhất, nên lời tiên đoán này không hoàn toàn sai.

Ngày 24/12/1955: Tiên đoán của Dorothy Martin

Tháng 12/1954, một người phụ nữ 54 tuổi tên Dorothy Martin sống ở Oak Park, bang Illinois, Mỹ, đã đưa ra cảnh báo về tận thế xảy ra năm 1955.

Bà Martin cho biết một trận đại hồng thủy nhấn chìm toàn bộ trái đất. Đây là thông báo bà nhận được từ những người ở hành tinh Clarion.

Tin đồn này lấy được lòng tin của khá nhiều người.  Họ bán hết tài sản, thôi việc, đồng thời trăn trối phút chót cho con cháu. Nhưng đương nhiên là họ đã tốn công vô ích bởi trái đất vẫn tồn tại.

Năm 1992: Dự đoán của mục sư người Hàn Quốc

“Getting Close to the End” ra đời năm 1992 của Lee Jang Rim, mục sư người Hàn Quốc, với nhan đề chạy “Ngày 28/10/1992 là ngày tất cả các tín đồ Ki-tô giáo đều được lên trời” đã làm người dân Hàn Quốc hoang mang tột độ.

Ông viết trong cuốn sách năm 1992 sẽ là ngày tận thế, cuốn sách trở nên bán nhất với các tín đồ.

Tại thủ đô Seoul, 5000 người bỏ việc, bán nhà, từ bỏ gia đình. Trong khi đó, ở thị trấn Wonju, nhóm cuồng tín đã đốt đồ đạc ngoài đường phố, chờ ngày lên trời. Kinh khủng hơn, một số người đã tự sát trước ngày định mệnh. Tuy nhiên, chẳng có chuyện gì xảy ra như đồn đoán

Năm 1997: Sao chổi và UFO trở lại

Tiên tri ngày tận thế

Năm 1997, sự xuất hiện của sao chổi Hale-Bopp đi kèm nhiều tin đồn liên quan đến tận thế trỗi dậy. Rồi vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện ở San Diego, Mỹ khiến lời đồn càng có cơ sở.

Một vài người dự đoán người ngoài hành tinh sao chổi sẽ xâm nhập trái đất,  kèm theo ý định hủy diệt loài người.

Không hiểu sao chương trình radio “Coast to Coast AM” của Art Bell vẫn đưa tin, mặc cho giới thiên văn và NASA phủ nhận tin đồn.

Tin đồn càng chắc chắn hơn khi xuất hiện khẳng định chắc chắn thế giới sẽ bị hủy diệt của một giáo phái tôn sùng UFO tại San Diego.

Đúng ngày sao chổi Hale-Bopp xuất hiện trên bầu trời, ngày 26/3/1997, thế giới vẫn bình an vô sự, nhưng đáng tiếc là 39 người trong giáo phái này đồng loạt tự tử chỉ vì tin đồn.

Năm 2000: Băng tan nhấn chìm thế giới

Ngày 5/5/2000, sao Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ thẳng hàng với mặt trăng và mặt trời sẽ là cuối cùng của trái đất

Đó là dự đoán của nhà khoa học Richard Noone trong cuốn sách “Thảm họa cuối cùng” ra mắt năm 1997. Ông phân tích ngày đó sẽ đặt dấu chấm hết cho loài người, khi mà cả thế giới chìm trong nước do băng tan.

Chưa kể động đất, núi lửa sẽ xảy ra khắp mọi nơi trên thế giới. Thế nhưng, tất cả chỉ là tin đồn và dự đoán không có tính xác thực, đương nhiên không có chuyện gì xảy ra vào 5/5/2000.

Năm 2010: Chiến tranh thế giới thứ ba

Năm 2010 sẽ bùng nổ chiến tranh thế giới thứ ba mở đầu cho sự suy tàn của nhân loại. Đây là duej đóna của hai nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus và Vanga.

Theo hai nhà tiên tri, đây là cuộc chiến của vũ khí hạt nhân, vũ khí hóa học. Cuộc chiến sẽ bắt đầu vào tháng 10/2010, chấm dứt vào tháng 10/2014. Đồng thời, cũng năm 2010, một nhà khoa học khác cho rằng, nhiều công ty lớn sẽ tuyên bố phá sản.

Ngày 21/5/2011: Dự đoán tận thế theo công thức toán học

Được cho là có sự tính toán, dựa trên công thức toán học từ những con số, ông Harold Camping (89 tuổi), Giám đốc Đài phát thanh Thiên chúa giáo dự đoán rằng ngày 21/5/2011 là diệt vong. Sự kiện này được dự đoán dựa trên sự lặp lại nhiều lần trong Kinh Thánh của yếu tố thời gian.

Nhiều người tình nguyện mặc áo phông, cầm tờ rơi, áp phích đi khắp các đường phố để hô hào mọi người quý trọng những thời khắc cuối cùng, khiến cho lời dự đoán này càng thêm thuyết phục.

Nhưng rồi ngày ấy không đến như dự đoán, nó được dời sang ngày 21/10. Và ông Camping chống chế rằng bản thân tính toán nhầm, dĩ nhiên lúc này không ai còn quan tâm đến những lời vô căn cứ đó nữa.

Ngày 21/12/2012: Ngày kết thúc của lịch người Maya

Tiên tri ngày tận thế

Gần đây nhất, người ta dựa trên ngày kết thúc của lịch người Maya để nói về tận thế là vào 21/12/2014.

“from the calm morning, the end will come

When of the dancing horse

The number of circles will be 9”

(Vào buổi sáng tĩnh lặng, mọi thứ sẽ kết thúc

Khi điệu nhảy ngựa đạt con số của 9 vòng tròn)

Được cho là lời sấm truyền của nhà tiên tri nổi danh người Pháp Nostradamus năm 1503, trích trong cuốn “Les Prophecies”.

Liên quan đến lời sấm này, thời điểm tháng 11/2012, báo chí phương Tây đã thêu dệt thêm khá phức tạp. Theo đó, báo chí đồng loạt đưa tin về mối liên hệ đặc biệt giữa điệu nhảy Gangnam Style với tận thế trong lịch của người Maya cố đại.

Tin đồn khiến người ta tin rằng ngày ấy sẽ đến, tại thời điểm ca khúc Gangnam Style đạt số lượt theo dõi một tỷ trên Youtube.

Vẫn mặc cho NASA nhiều lần bác bỏ, nhiều người tin rằng vào ngày 21/12/1012 thế giới sẽ hủy diệt. Thực tế có quá nhiều dẫn chứng đưa ra khiến họ phải tin, họ tích trữ nhiều lương thực, nến; xây hầm trú… Và ngày đó lại không xảy ra và tin đồn về “điệu nhảy ngựa” cũng do bịa đặt mà có.

Năm 2015: Tính sai lịch người Maya và lời tiên đoán của Nostradamus

Năm 2015 rộ lên nhiều lời đồn đoán khác. Điều này dựa trên lý lẽ cho dự đoán này dựa trên những lời tiên tri của Nostradamus và lịch Maya.

Theo đó, họ bác bỏ những dự đoán về ngày 21/12/2012 đưa ra lý do “tính toán sai lầm”. Xuất hiện một giả thuyết cho rằng, lịch người Maya thực sự chấm dứt vào ngày 15/5/2015.

Họ lại đề cập đến lời tiên đoán của nhà tiên tri người Pháp Nostradamus vào thế kỉ 16 cho năm 2015. Theo giả thuyết, núi lửa Vesuvuius phun trào, biến động nền kinh tế thế giới sẽ sụp đổ và người chết sẽ hồi sinh.

Những lời dự đoán thật kinh khủng đúng không các bạn? Đã là năm 2017, thế giới vẫn ổn, thực tế cho thấy những lời tiên tri chỉ là dự đoán chưa được xác thực.

Tuy nhiên, ta nhận thấy rằng những dự đoán này vẫn mang tính tích cực, vì nó khiến mọi người nhìn lại cuộc sống của mình và sống tốt hơn.

Bạn là người thích khám phá những điều bí ẩn, vậy bạn có biết thuyết âm mưu là gì không? Tại sao nó lại có được vai trò trên thế giới. Xem ngay nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *