Top 12 cây thu hút tài lộc mà bạn nên trồng trong nhà

Màu xanh tươi của cây cỏ không chỉ làm đẹp mà còn để thu hút sức sống và tài lộc vào nhà . Cùng xem những cây thu hút tài lộc này nhé.

Trong gian nhà yên tĩnh, cần thêm chút xanh tươi của cây cỏ để thu hút sức sống và tài lộc vào nhà.

Chắc hẳn các bạn cũng từng nghe về các loại cây trong nhà như cây hương thảo, thường xuân, trúc mây,… rất có ích cho sức khỏe và mang lại ý nghĩa to lớn về tài lộc. Cùng thecolumbiapartnership.org tham quan các cây trồng trong nhà để chọn cho mình loại thích hợp nhé!

Top 12 cây thu hút tài lộc

Cây thường xuân

cây thạnh xuân

Đây là cây dây leo, nên trồng phòng có cửa sổ hay nắng nhạt, loại này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Thích hợp với mọi khuôn viên nhà dù to hay nhỏ, chỉ cần chỗ râm mát và không quá nóng.

Thường xuân với tán lá rậm rạp, hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn). Một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ.

Đây là loại cây trồng trong nhà mang lại sức khỏe, tài lộc và hạn chế được nhiều sự xâm nhập không tốt cho không khí.

Lan Ý

Giúp trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylene, vốn là chấ được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Hơn thế nữa, cây Lan Ý còn có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất.

Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa khiến người mê hoa phải thần phục. Giống với cây hương thảo, đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng. Cây đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên.

Cây trúc mây

cây trúc mây

Loại cây này có tác dụng lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm. Cây này cũng được cho là một loại cây trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Cao 1-2 m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên, cây dễ trồng và khá đẹp mắt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thân cây nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại.

Thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải đất thoát nước tốt và che bóng,.

Cây dương xỉ Mỹ

Loại cây trồng này có tác dụng đuổi muỗi trong nhà, mang lại tài lộc và sức khỏe. Phù hợp để làm giỏ treo và  được xem là một trong nhữn cây lọc không khí hiệu quả.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde, kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

Cây lưỡi hổ

Nghe tên có vẻ hơi sợ, không biết là cây này có tác dụng gì? Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Ban đêm, luỗi hổ hấp thụ CO2  và giải phóng ra oxy.

Bạn nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính; một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi ngủ cũng là rất cần thiết.

Cây ngọc bích

Còn gọi là hoa đá. Để mang lại sức khỏe và may mắn, các loại cây cảnh trồng trong nhà thì không thể thiếu ngọc bích. Tên gọi thường xanh còn tượng trưng cho tuổi trẻ vĩnh hằng, ngọc bích được coi là biểu tượng của sự chia sẻ và tình bạn.

Cây dây nhện

cây dây nhện

Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Loại này mang lại tài lộc, thường có thân dài. Cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao, có 2 giống là lá xanh tuyền và lá xanh sọc trắng. Với người mới làm vườn thì đây là một lựa chọn tốt nhất.

Cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí khi đặt trên bệ hay treo giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng.

Đa búp đỏ

Cây rất dễ sống ngay cả trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn vì cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt mà không cần tốn công và cách chăm sóc.

Cây cọ lá tre

Theo đánh giá của các nhà khoa học của NASA, cọ lá tre đã được là một trong những loại cây cảnh điều hòa không khí tốt nhất. Cây nên được trồng ở nơi bóng râm và cần nhiều nước.

Mặt khác, loại cây này có khả năng đặc biệt, loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí. Nghe có vẻ đặc biệt nhỉ? Bạn có thể tìm hiểu cây bán ở đâu và tậu ngay cho mình một chậu vì sức khỏe nhe.

Kim phát tài

Cây thể hiện sự màu mỡ, với những ngọn lá vươn cao sung sức, thích hợp làm cây cảnh văn phòng . Cây có lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối, tương đối dễ tính.

Cây hay được chọn để đặt ở phòng của lãnh đạo, quản lý vì vài người tin rằng đây là một trong những cây thu hút tài lộc, mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi bày trong nhà.

Vạn Niên Thanh

Loại cây leo nên thường được trồng trong chậu với 1 cột trụ,  rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ. , nếu trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài, còn trong đất ẩm thì cho lá to, dày bóng,.

Cây có tác dụng làm mát không khí, dáng hình thanh mảnh, lá xanh bóng. Hơn nữa, làm dịu những không gian thô cứng hoặc nhiều đồ vật mang tính âm, thuộc hành Kim, Mộc.

Bạch Mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử đặc biệt tốt trong những môi trường thường xuyên sử dụng máy điều hòa, do có tác dụng làm cho không khí ẩm hơn. Là loại cây trồng trong nhà mang lại tài lộc và sức khỏe,.

Theo ý nghĩa tên gọi, cây cảnh bạch mã có nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây có thể cao từ 40-80cm, tán rộng từ 30-35 cm. Nhiều người tin rằng cây Bạch mã được sẽ mang may mắn, sự thăng tiến trong công việc đến cho người thân bạn bè, ngay cả bản thân mình cũng sẽ có.

Các cây trồng trong nhà thật hữu ích phải không bạn? Bên cạnh nhựng cây cảnh này, chúng ta cũng có thể trồng cây thuốc như: cây hương thảo, giang, trầm… để mang đến nhiều loại thuốc quý cho gia đình nhỏ của mình.

Hoa luôn mang lại cho chúng ta không khí yêu đời, vui vẻ….nhất là khi tết đang đến gần. Nhắc đến tết là nhắc đến hoa lan, vậy có bao nhiêu loài hoa lan được trồng cho ngày tết. Xem ngay Top 9 loài hoa lan đẹp nhất cho Tết Nguyên Đán 2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *