Top 7 lời khuyên treo tranh phong thủy thu hút tiền bạc

Vậy ý nghĩa các loại tranh phong thủy này thế nào? Cần chọn loại nào cho phù hợp? Mời bạn xem vài chia sẻ dưới đây từ Thecolumbiapartnership

Thông thường, khi bước vào một căn nhà, một bức tranh xuất hiện sẽ làm cho bạn thấy căn nhà sáng và đẹp hơn.

Dân gian vẫn thường gọi đó là tranh phong thủy, người ta thường treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ để công việc thuận buồm xuôi gió.

Vậy ý nghĩa các loại tranh này thế nào? Cần chọn loại nào cho phù hợp? Mời bạn xem vài chia sẻ dưới đây của thecolumbiapartnership.org để thấy được cần chọn loại tranh như thế nào?

Top 7 lời khuyên treo tranh phong thủy

Nhiều gia đình thường thích treo tranh theo sở thích khi thiết kế nhà. Điều này không hợp lý lắm trong Phong thủy học, theo đó, tranh treo trên tường không  được chọn lựa tùy tiện.

Thông thường, nên treo những bức tranh như: Cửu ngư đồ, Tam dương đồ, Mã đáo thành công,thuyền buồm, doanh nhân… Đây đều là tranh có nội dung hình ảnh mang nghĩa cát tường, thuận buồm xuôi gió, mang lại may mắn cho gia chủ.

tranh phong thủy

Hầu hết những tranh động vật đều mang hàm ý theo tuổi các thành viên trong nhà như: tranh con rắn hợp cho người tuổi đinh tị, tranh con trâu hợp tuổi sửu, tranh đông hồ cho người tuổi tý…

Chúng ta còn có thể treo các loại tranh như: Hồ nước, tranh mặt trời mọc, hoa mẫu đơn… hoặc theo tử vi các cung hoàng đạo để phù hợp với chủ nhà. Đây đều là những lựa chọn chính xác và hợp lý.

Trong phong thủy nhà ở, cần lưu ý việc lựa chọn tranh treo tường phù hợp vối địa vị chủ nhân.

Khi lựa chọn tranh treo, bạn nên chú ý các công viêc khác nhau thì tranh treo cũng có sự khác biệt nhất định. Bạn có thể tham khảo vài bức tranh và ý nghĩa của chúng trong phong thủy :

Tranh cá chép và ý nghĩa phong thủy:

Trong truyền thuyết có chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Hơn nữa, cá chép là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý.

Vì thế, cá chép được xem là biểu tượng của tăng tiến, thành công, được xem như rồng – một con vật linh thiêng và cao quý. Tranh về cá chép nên treo ở phòng khách là thích hợp nhất.

Trong buôn bán làm ăn, tìm hiểu kinh phát, cá chép được biểu trưng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư dả. Thế nên, cá chép dành cho người mệnh hỏa, đây là biểu tượng tốt cho cả hai mặt tài lộc và công danh.

Lợi dụng sự đồng âm giữ “Cửu” là “Chín” với “Cửu” là lâu dài để cầu chúc dư dả, lâu dài, Tranh Cửu ngư đồ còn gọi là tranh Sen Cá  là bức tranh có hình  ao sen và chín con cá chép ra đời.

Chữ hán thì Ngư ( cá ) đồng âm với “dư” có nghĩa là dư thừa, dư dật, chưa kể hai biểu tượng sen và chín con cá kết hợp với nhau. Điều đó tạo nên ý nghĩa dư thừa và tốt đẹp mãi mãi, là ước muốn có một cuộc sống dư dả,.

Thuyền buồm

Các thương nhân ngày xưa thường chọn biểu tượng chiếc thuyền buồm, vì nó tượng trưng cho thuận hòa.

Trong phong thủy, thuyền buồm mang lại nhiều thuận lợi, được xem là biểu tượng trong kinh doanh.

Với chiếc thuyền buồm căng gió đang đi về hướng bạn, sẽ mang lại cho bạn nhiều vận may và tài lộc. Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là buôn bán gì cũng thành công tốt đẹp ,mọi việc xuôi chèo mát mái.

Hoa mẫu đơn

Loài hoa Mẫu Đơn thể hiện vẻ đẹp sang trọng, được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa sức hấp dẫn nồng nàn, quý phái, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ.

Tinh hoa nó toát ra vẻ đẹp, sức quyến rũ biểu trưng may mắn trong tình yêu.  Nên treo Tranh hoa mẫu đơn hướng tây nam (cung tình duyên) treo trong phòng ngủ.

Hạc

treo tranh phong thủy

Bức tranh vẽ hạc cùng mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh cho sự sống. Bởi vì hạc thể hiện cho trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe.

Còn mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài. Treo tranh này trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, ông bà sống lâu trăm tuổi.

Hạc đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ, mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để cầu bình an và hạnh phúc.

Mã Đáo Thành Công

Những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh thường được tặng tranh Mã Đáo Thành Công.

Điều tối kỵ là một khi đã thành công, thì những người được tặng tranh này không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó.

Sở dĩ bức tranh có tám con ngựa bởi vì số 8 “Bát” 八 đọc theo Hán cùng một âm với chữ “Phát” là phát đạt. Ngựa là hình ảnh của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc.

Ngựa xuất hiện trong tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Hơn nữa, ngựa phi trong gió cũng có ý là con ngựa đó khỏe mạnh, phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.

Kết

Tranh phong thủy từ lâu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, cần treo đúng cách, đúng vị trí và đúng ý nghĩa để căn nhà của bạn thực sự là nơi tràn ngập hạnh phúc, tiếng cười và bình an.

==>> Xem ngay Top bộ phim hài hay nhất thế giới bạn không thể bỏ qua

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *