Hướng dẫn cách xem bói bài tây chính xác nhất cho bạn

Xem bói bài tây ngày nay trở thành sở thích của rất nhiều người. Nó sẽ bật mí cho bạn biết điều gì đang chờ đón bạn trong một ngày/ tuần/ tháng?

Bạn có muốn khám phá những điều về tài lộc, về công danh, về tuổi tác, về tình duyên, về gia đạo của mình?

Có rất rất là nhiều thắc mắc và sự tò mò của chính chúng ta mỗi ngày về vận mệnh của bản thân trong tương lai.

Về việc chúng ta sẽ ra sao và con người mà chúng ta sẽ trở thành. Điều đó phần nào tạo nên nhu cầu coi bói, coi bài. Cũng góp phần làm cho sự xuất hiện của các hình thức xem bói, xem tướng, xem tử vi số tuổi. Xem bói bài tây là một trong những hình thức đó, khá phổ biến hiện nay.

Công cụ để xem bói bài tây

Bói bài tây sử dụng bộ bài tây 52 lá. Nguồn gốc của bộ bài này thì đến nay vẫn chưa có một lời giải xác thực. Tuy nhiên có nhiều giả thiết cho rằng người Trung Quốc là người sử dụng bộ bài Tây này đầu tiên.

Các lá được chọn sẽ gọi tên theo thứ tự số, từ 7 đến 10, từ J đến A. Ngoài tên gọi đó, còn có tên gọi Bồi, Đầm, Già, Ách. Các kí tự trên bài được gọi là Cơ, Rô, Chuồn, Bích.

xem bói bài tây

Bói bài tây sử dụng bộ bài tây 52 lá

Người xem bói đến coi bài Tây có quy định khác nhau cho khách hàng nam và nữ. Theo như câu nói quen thuộc mà ông bà hay nói “nam tả nữ hữu”, nam dùng tay trái, nữ dùng tay phải. Khi xáo bài, nam xáo 7 cái, nữ xáo 9 cái.

Khi bói bài sẽ có những động tác, xoa bài, kinh bài, chia bài, … tùy theo yêu cầu và hướng dẫn của thầy bói mà người xem sẽ làm theo.

Người bói bài

Người coi bói bài tây 52 lá được gọi là thầy bói. Không gian bói thường bài trí rất linh thiêng, có bàn thờ, to và đẹp, luôn luôn được đốt nhang (hương khói rất nhiều), có tượng Phật, tượng Bồ Tát,…

Đôi lúc tạo nên cảm giác rất u u mê mê, không thực, điều đó làm cho không khí bói toán trở nên ma mị, huyền ảo, và …không thực.

Các thầy ăn bói thường ăn mặc khá giản dị, bình thường. Thậm chí người ta còn tin rằng, thầy bói nào trông lớn tuổi, dáng người kham khổ, gia cảnh khó khăn thì sẽ bói chính xác, độ tin cậy cao, xác thức và tin tưởng cũng nhiều hơn.

boi bai co chinh xac khong

Những người lớn tuổi thường có kinh nghiệm xem bói bài và độ chính xác cao hơn

Quy trình bói bài tây

Người xem sẽ chọn ra 32 là trong tổng số 52 lá theo thứ tự từ 7 đến A.

Sau rất nhiều các động tác như xoa bài, gom bài lại, xáo bài, trộn bài, người xem sẽ bốc bài lên để nghe thầy phán.

Từ những con bài ngẫu nhiên như vậy mà thầy bói sẽ có những dự đoán về tương lai của người xem, cũng tùy thuộc vào việc người xem muốn xem vấn đề gì, hỏi những câu nào mà thầy sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể.

Khi bốc bài, sẽ có những con bài “nhìn nhau”, hoặc lá trên lá dưới, tức ý chỉ 2 người tâm đầu ý hợp với nhau, bổ trợ cho nhau.

Cũng có những khi lật bài lên có 2 lá nằm gần nhau nhưng không “nhìn nhau”, ý chỉ 2 người sẽ có cãi vã, gây gổ, bất hòa với nhau.

Còn mối quan hệ có tiến triển hơn không, có hàn gắn được hay không lại còn phụ thuộc vào những vấn đề khác, có thể là mối quan hệ và sự phối hợp của những lá bài nằm trên và nằm dưới của lá bài chủ và lá của người cận kề.

Tiếp theo

Tiếp đó sẽ là phần trả lời câu hỏi, phần này sẽ giúp giải đáp những thắc mắc và câu hỏi mà người xem bói muốn biết.

Thầy bói có thể hỏi năm sinh, hoặc năm tuổi, có khi còn hỏi họ và tên, thầy sẽ cầm bộ bài trong tay, khấn tên tuổi của người xem.

Sau khi lật bài lên thì sẽ bắt đầu nói, thường thì sẽ bắt đầu nói từ tính cách của người xem, tình hình hình hiện tại, sau đó sẽ nói đến chuyện công việc sự nghiệp, tình cảm, tiền bạc, gia đạo, vv…

Sau khi kết thúc phần nhận định về người xem dựa vào những lá bài mà người xem lật được.

Thầy bói sẽ hỏi người xem có câu hỏi nào cần hỏi lại thầy hay không, từ đó mới chính thức đi vào chi tiết từng vấn đề mà người xem muốn biết, muốn hỏi hay muốn nghe ý kiến từ thầy.

Bức tranh trong bói bài tây

Thầy bói sẽ có yêu cầu người xem bói vẽ một bức tranh tổng thể gồm các hình sau: ngôi nhà, cây chuối, cây dừa, dòng sông, con rắn, cái lu.

ngoi nha

Nếu người xem bói vẽ ngôi nhà thì gia đình giữ vai trò quan trọng với người đó

Thường thì thầy sẽ nói những hình ảnh cần vẽ ra cho người xem. Yêu cầu không suy nghĩ và phân tính quá lâu về tính logic của những hình ảnh này, vẽ nhanh, đơn giản, không cần quá cầu kì hay quá đẹp, kĩ.

Những gì thuận theo tự nhiên, có vẻ “ngẫu nhiên” như vậy sẽ khách quan hơn trong việc nhận định tính cách, xem tài vận, tương lai của người xem. Còn việc suy tính, phán đoán quá lâu có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả.

Bói bài tây qua hình ảnh

Trong bói bài tây, sở dĩ thầy bói yêu cầu những hình ảnh trên là vì do quan niệm, mỗi hình ảnh tượng trưng cho một điều quan trọng trong cuộc sống con người:

Ngôi nhà tượng trưng cho gia đình, là “tổ ấm” của mỗi người, xem gia định chiếm bao phần quan trọng trong cuộc đời mỗi người, phụ thuộc vào cách người đó vẽ nhà trong bức tranh cuộc đời mình.

Cây chuối tượng trưng cho người đàn ông trụ cột trong gia đình, cây dừa lại tượng trưng cho hình tượng người phụ nữ trong nhà, dòng sông là tài vận đưa đẩy của cuộc đời, cái lu lại là hình ảnh tượng trưng cho tài chính, con rắn là điều xấu, là kẻ tiểu nhân.

Thầy bói sẽ xem bức tranh tổng thể ấy, nét vẽ của người xem bói, dày, mảnh, phân chia bố cục hình ảnh như thế nào mà đưa ra những quyết định phù hợp với vận mệnh người đó, về đời sống gia đình, về tiền tài, về cuộc sống, cả những khó khăn, vận hạn trong cuộc đời.

Độ chính xác của bói bài tây

Bói bài tình yêu

Thường thì những người đến xem bói bài tây có 2 kểu:

  • Phần đến xem vì tò mò, vì nghe nói thầy đó nói linh lắm, chính xác lắm nên muốn đi kiểm chứng thử
  • Phần vì có việc nhất định cần hỏi, về những quyết định quan trọng trong cuộc đời nhưng không biết có nên làm hay không, làm vào thời điểm nào thì hợp lý.

Tuy nhiên, dẫu là lý do gì, boi bai tây phụ thuộc nhiều vào yếu tố tâm linh, nên độ chính xác phụ thuộc vào năng lực của thầy bói, cũng có thể một phần do cách trả lời hoặc đặt câu hỏi của người xem.

Dẫu thầy khuyên như thế nào, thì người xem vẫn là người đưa ra quyết định sau cùng về những vấn đề đưa ra.

Vì suy cho cùng, chẳng ai có thể thay đổi vận mệnh cuộc đời mình ngoài bản thân mình cả. Vậy nên, nghe thêm lời khuyên cũng tốt, nhưng quan trọng là bản thân phải biết nên làm gì, và làm như thế nào.

Có như vậy thì mói không hối hận về những quyết định của cuộc đời mình.

quyet tam hanh dong

Hãy xem lời tiên đoán của thầy bói như là một lời tham khảo hữu ích, vì để thành công rất cần sự quyết tâm, cố gắng và  hành động của bạn

Để có thể xem bói bằng bài tây được chính xác, các bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của từng lá bài. Đừng bỏ qua bài viết ý nghĩa 52 lá bài này nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *