Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Để phát huy tính phong thủy tốt nhất của cây Kim Ngân thì phải để cây luôn khỏe mạnh, tươi xanh. Sau đây là cách chăm sóc cây Kim Ngân

Kinh nghiệm này, Giúp bạn không mất quá nhiều thời gian, công sức mà cây vẫn xanh tươi, khỏe mạnh quanh năm. Cùng thecolumbiapartnership.org tìm hiểu nhé

Đặc điểm cây kim ngân phong thủy

Cây kim ngân thường nở hoa vào tháng 4 tới tháng 11 hàng năm. Hoa là những cánh lớn màu kem, nở vào ban đêm, với mùi hương thoang thoảng.

Quả Kim ngân có hình trứng, đường kính hạt khoảng 10cm, đến khi chín thì quả chuyển sang màu nâu nhạt. Quả khô nứt ra có tới 10 – 20 hạt nhỏ.

Cây Kim ngân có thể thích nghi cả ở thời tiết nóng hay lạnh. Cây có thể trồng trực tiếp xuống vào chậu đất để trưng bày trong nhà hay ngoài trời.

Vì là cây có thể tùy biến rất cao nên người trồng có thể kìm hãm gốc tạo dáng bonsai hoặc tết 3 -5 cây lại với nhau tạo ra kim ngân thắt bím hoặc cây có thể trồng theo phương pháp thủy sinh vẫn phát triển rất tốt.

cây kim ngân nội thất để bàn

Cây kim ngân nội thất để bàn

Một chậu Kim ngân đẹp có thể để tại phòng làm việc, phòng ngủ hay phòng khách đối với gia đình hoặc có thể trưng bày tại văn phòng công ty, quầy thu ngân của khách sạn, shop thời trang….

Chiều cao trung bình của kim ngân để bàn thường có độ cao từ 20 tới 40cm. Với cây để trưng ngoại thất cây có thể phát triển từ 1.8m đến 2m.

Do đó tùy vào mục đích mà bạn chọn lựa sao cho phù hợp với không gian trưng bày và lựa chọn loại chậu trồng cây phù hợp.

Cách chăm sóc cây kim ngân

Nhìn chung cây kim ngân là loại cây phong thủy có sức sống tốt, có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Do đó bạn chỉ cần chú ý những điểm sau đây để trồng và chăm sóc cây được tốt.

Đặc tính: Là loại cây thân dẻo dễ uốn nắn, sống tốt ở nơi có bóng râm, thoáng khí, nhiệt độ ổn định.

Cây trưng nội thất :

Nên tưới nước cho cây cách tuần 1 lần cho cây nhỏ, cây lớn thì đều đặn tưới 2 tuần /lần. Thỉnh thoảng bạn nên mang cây ra hấp thu ánh sáng mặt trời lúc sớm để cây hấp thu diệp lục.

cần để cây ra hấp thu ánh sáng

Cần để cây ra hấp thu ánh sáng

Cây trưng ngoại thất

Cần tưới nước 3 ngày /1 lần và phải tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây, sẽ làm cây bị vàng lá hay phát triển không tốt. Cây ngoại thất cần lượng nước nhiều hơn so với cây trong nhà.

Dinh Dưỡng

Dù là cây ngoại thất hay nội thất thì cũng cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Bạn để ý quan sát khi thấy đất cây chuyển sang màu bạc hãy bón thêm phân NPK khi cây chưa có hoa.

phân NPK cho cây cảnh

Thường xuyên bón NPK khi thấy đất cây đã hết dinh dưỡng

Cây kim ngân có hoa, quả thì bón thêm phân Kali để bộ rễ cây khỏe mạnh ra hoa nhiều hơn. Đất trồng cây tốt nhất là loại đất sạch được ủ kỹ lâu ngay bạn nhé.

Mong rằng qua những chia sẽ về kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc cây kim ngân mà chúng tôi chia sẽ giúp cho những chậu cây của bạn luôn xanh tươi thu hút thật nhiều tài lộc vào nhà.

Ngoài cây kim ngân thì những ai yêu thích cây phong thủy đều không thể không nhắc đến cây vạn lộc. Xem ngay bài viết cực hay về cây vạn lộc trong gia đình nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *