Bảo hiểm nhân thọ là gì và có tất cả bao nhiêu loại

Bạn đang muốn tham gia lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà chưa hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì và có bao nhiêu loại thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, con người ta cũng chăm sóc bản thân nhiều hơn vì thế mà bảo hiểm nhân thọ là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.

Nếu như bạn đang muốn tham gia lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà chưa hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì và có bao nhiêu loại bảo hiểm thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây của thecolumbiapartnership

Đọc thêm :

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình bảo hiểm không chỉ mang ý nghĩa về mặt kinh tế mà nó còn mang ý nghĩa về mặt xã hội.

Theo hợp đồng thỏa thuận thì bên được bảo hiểm sẽ phải đóng những khoán chi phí trong khoảng thời gian nào đó và bên phía doanh nghiệp bảo hiểm phải có nhiệm vụ chi trả một khoản tiền khi xảy ra rủi ro đối với người tham gia bảo hiểm.

Như vậy, chúng ta có thể xem bảo hiểm nhân thọ là một sự đảm bảo cho cuộc sống và cũng là một hình thức tiết kiệm tiền.

Đó là một số điều cơ bản giúp bạn trả lời câu hỏi bảo hiểm nhân thọ là gì?

Để phân loại bảo hiểm người ta thường chia ra các loại hình bảo hiểm nhân thọ theo những loại sau:

Bảo hiểm nhân thọ theo phương thức tham gia bảo hiểm

Theo phương thức tham gia bảo hiểm thì bảo hiểm nhân thọ được chia làm 2 loại như sau:

Bảo hiểm cá nhân

Đây là loại bảo hiểm được thực hiện dưới hình thức người tham gia bảo hiểm là một cá nhân, họ tham gia bảo hiểm một cách tự nguyện nhằm bảo đảm cuộc sống cho chính mình tốt hơn.

Bảo hiểm nhóm

Bảo hiểm nhóm là loại bảo hiểm được con người tham gia dưới hình thức là tập thể,  một nhóm người, bao gồm danh sách các thành viên tham gia bảo hiểm.

Ví dụ: Trong một công ty, doanh nghiệp có tập thể các cán bộ và nhân viên được tham gia bảo hiểm rủi ro gây chết người hoặc bảo hiểm tai nạn lao động.

Việc tập thể tham gia bảo hiểm nhằm giúp mọi người an tâm làm việc hơn và sẽ gánh bớt một phần nỗi lo về kinh tế nếu không may xảy ra rủi ro trong quá trình làm việc.

Bảo hiểm nhân thọ phân chia theo rủi ro bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ phân chia theo rủi ro bảo hiểm được chia thành 3 loại hình như sau:

Bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ hay còn gọi là bảo hiểm sinh mạng có thời hạn nhất định. Đây là loại bảo hiểm được ký kết bảo hiểm cho cái chết xảy ra trong khoảng thời gian đã ký kết trong bản hợp đồng.

Nếu trong thời gian ký kết đó mà người tham gia bảo hiểm không bị chết thì sẽ không nhận được bất kì một khoản tiền bồi thường nào hết.

Còn nếu trong khoảng thời gian này, người tham gia bảo hiểm không may chết đi thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm thanh toán số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm theo bản hợp đồng.

Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời hay còn gọi là bảo hiểm trường sinh. Với loại hình bảo hiểm này, thời gian bảo hiểm không phải xác định và số tiền bảo hiểm được trả cho người thừa hưởng khi người được bảo hiểm mất đi.

Thông thường, loại bảo hiểm này gồm các loại loại hợp đồng sau: Bảo hiểm nhân thọ trọn đời phi lợi nhuận, bảo hiểm nhân thọ trọn đời tham gia chia lợi nhuận, bảo hiểm nhân thọ trọn đời đóng phí một lần…

Bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là loại bảo hiểm mà bên công ty bảo hiểm cam kết chi trả những khoản tiền trong một khoảng thời gian xác định hoặc trong suốt quãng đời người tham gia bảo hiểm.

Nếu người được bảo hiểm không may qua đời trước ngày đến hạn chi trả tiền bảo hiểm thì sẽ không được nhận bất kỳ một khoản tiền nào.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về bảo hiểm nhân thọ là gì và có những loại bảo hiểm nào. Để cuộc sống được đảm bảo hơn, bạn hãy lựa chọn cho bản thân và gia đình loại bảo hiểm phù hợp nhất nhé.

 

Tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ tại : https://thecolumbiapartnership.org/bao-hiem-nhan-tho

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *