Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để sử dụng bảo hiểm nhân thọ theo đúng mục đích thì người tham gia bảo hiểm cần có những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ dưới đây.

Bảo hiểm nhân thọ được xem như là một sự đảm bảo cho người tham gia bảo hiểm, thế nhưng để sử dụng bảo hiểm nhân thọ theo đúng mục đích thì người tham gia bảo hiểm cần có những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ dưới đây cùng với thecolumbiapartnership nhé

XEM THÊM BÀI VIẾT :

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Mục đích của bản thân khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, điều đầu tiên mà bạn nên cân nhắc kỹ đó chính là mục đích của việc bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ là gì?

Tránh trường hợp nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không xác định rõ là mình mua vì cái gì? Lợi ích ra sao?

Điều bạn nên biết trước tiên bảo hiểm nhân thọ là để bảo hiểm cho chính người tham gia bảo hiểm khỏi những rủi ro trong cuộc sống.

Hay nói cách khác, nếu trong thời gian tham gia bảo hiểm, người được bảo hiểm gặp rủi ro thì sẽ được bồi thường số tiền bảo hiểm theo hợp đồng đã ký kết.

Còn nếu không xảy ra rủi ro thì đến hạn kết thúc hợp đồng thì bạn sẽ được nhận số tiền phí bảo hiểm mà bạn đã đóng trong thời gian qua. Bên cạnh đó còn có những quyền lợi về tiết kiệm và đầu tư sao cho phù hợp với khách hàng.

Hãy tìm một nhân viên tư vấn tốt

Nếu bạn muốn có lựa chọn bảo hiểm phù hợp nhất thì nên chọn một nhân viên tư vấn am hiểu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Bên cạnh đó, tư vấn viên phải có hiểu biết về tài chính và đặc điểm của những loại bảo hiểm của doanh nghiệp.

Một nhân viên tư vấn tốt sẽ giúp người tham gia bảo hiểm an tâm hơn với sự lựa chọn của mình, đây chính là những quyền lợi mà khách hàng sẽ nhận được khi tham gia bảo hiểm.

Thời gian tham gia đóng phí bảo hiểm và thời gian được bảo vệ

Nếu như bảo hiểm có số chi phí đóng nộp thấp mà thời gian bảo vệ dài dĩ nhiên là sự lựa chọn tốt hơn so với bảo hiểm có số chi phí cao nhưng thời gian bảo vệ ngắn.

Ví dụ như: Nếu lựa chọn đóng bảo hiểm 10 năm và bảo vệ trọn đời đến 99 tuổi tất nhiên sẽ tốt hơn so với  đóng bảo hiểm 15 năm và bảo vệ đến 70 tuổi với các điều kiện còn lại như nhau phải không nào.

Trường hợp xảy ra rủi ro và trường hợp không xảy ra rủi ro

Đây là một trong những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng cần hiểu rõ để đảm bảo quyền lợi cho bản thân khi tham gia bảo hiểm.

Trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, khách hàng nên hỏi rõ tư vấn viên về các chế độ rủi ro như:

Trường hợp xảy ra rủi ro nếu tôi chết đi, bị thương tật vĩnh viến thì số tiền được hưởng là bao nhiêu? Nếu mắc bệnh và phải nằm viện thì có hỗ trợ gì không?

Trường hợp nếu không xảy ra rủi ro thì đến năm 50 tuổi, 60 tuổi, 70 tuổi… thì tôi sẽ được hưởng bao nhiêu tiền?

Chi phí đóng bảo hiểm khoảng bao nhiêu là hợp lý ?

Bạn cần tính toán nên đóng phí bảo hiểm bao nhiêu là phù hợp với điều kiện kinh tế bản thân và gia đình. Thông thường phí bảo hiểm nằm vào khoảng 5 – 10% thu nhập ổn định. Bạn cần phải tính cả rủi ro không đóng được phí.

Vấn đề rút tiền bảo hiểm nhân thọ?

Bạn nên rút tiền hợp đồng bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng, thế nhưng có nhiều trường hợp không đủ điều kiện đóng tiền được nữa và buộc người tham gia bảo hiểm phải rút tiền.

Và những câu hỏi đặt ra là: Vậy thời gian rút tiền là bao lâu? Nếu rút tiền nhưng không hủy hợp đồng thì như thì có được không?

Thời gian xem hợp đồng bảo hiểm

Thường thì công ty bảo hiểm dành khoảng 21 ngày cho người được bảo hiểm xem xét từ lúc ký kết hợp đồng.

Như vậy người được bảo hiểm cần xem kỹ những điều khoản chi trả và quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm.

Những vấn đề sau khi ký hợp đồng

Việc thu tiền bằng cách nào? Khách hàng sẽ thanh toán trực tiếp, qua trang mạng online hay đến trực tiếp công ty?

Trước khi thu tiền thì người được bảo hiểm phải được thông báo trước bo nhiêu ngày để chuẩn bị tiền? Chế độ chăm sóc khách hàng của công ty có tốt không?

Bên cạnh đó còn khá nhiều vấn đề cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ mà bạn nên biết. Nếu có vấn đề gì bạn đang thắc mắc thì liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé.

Tất cả thông tin hữu ích về bảo hiểm nhân thọ đều có tại chuyên mục : https://thecolumbiapartnership.org/bao-hiem-nhan-tho/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *