Kỹ thuật chăm sóc cây kim tiền luôn xanh tươi hút tài lộc

Để có được những cây kim tiền xanh tốt thu hút “rủng rĩnh tài lộc” hãy cùng tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim tiền trong bài viết sau đây nhé

Nhiều người tin rằng, nhà nào trồng được cây kim tiền thì nhà đó chắc chắn sẽ mang được tài lộc tới nhà. Để có được những cây kim tiền xanh tốt thu hút “rủng rĩnh tài lộc” hãy cùng thecolumbiapartnership.org tham khảo kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim tiền trong bài viết sau đây nhé

Cách chăm sóc cây kim tiền

Đất trồng cây kim tiền`

Chọn đất màu mỡ, chứa nhiều chất mùn, nên trộn thêm cát sỏi giúp tăng cường thoát nước tốt.

Chọn chậu trồng thích hợp với đường kính cây kim tiền bởi vì Bộ rễ cây kim tiền phát triển rất nhanh vì thế nên chọn chậu kích thước lớn để cây sinh trưởng tốt.

Đất chăm sóc cây kim tiền

Cần chọn chậu dựa vào đường kính của cây

Thường xuyên kiểm tra đất, khi đất quá khô thì phải tưới nước ngay .Nếu sờ tay thấy đất trong chậu quá ướt thì bạn cần phải rút nước ra ngay để tránh tình trạng rễ bị ngập úng làm cây bị chết.

Bón phân

Kim tiền khó phát triển mạnh với đất cằn cỗi, vì vậy người trồng cũng nên thường xuyên bón phân cho cây. Có bón phân, bổ sung dinh dưỡng cây mới ra hoa, đẻ thêm nhánh được.

Ánh sáng và nhiệt độ

Kim phát tài thích nghi với ánh sáng nhé, không chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Khi đặt dưới ánh nắng mặt trời lá cây bị cháy, mất nhiều nước sẽ rất dễ chết.

Cây chịu được nhiệt độ cao, nhiệt độ thích hợp để phát triển là từ 25 – 27 độ C.

Nước tưới cho cây

Kim phát tài chịu hạn khá kém vì thế cần nước tưới vừa đủ và đều đặn. Nên tránh tưới nước quá nhiều làm ảnh hưởng tới bộ rễ, cây sẽ bị chết vị ngập úng. Để tốt cho cây không nên tưới nước trực tiếp vào mà nên dùng bình dạng phun sương phun từ gốc tới lá.

Nhân giống cây kim tiền

Thông thường Cây kim tiền được nhân giống bằng gieo hạt, giâm cành lá. Mỗi kỹ thuật có tỉ lệ thành công riêng, nhưng giâm cành lá là phương pháp mang đến tỉ lệ cao nhất . Để tìm hiểu kỹ thuật nhân giống bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

 

Kim tiền rất dễ sống vì vậy mà có thể sử dụng nhiều kỹ thuật nhân giống cây khác nhau

Những vị trí phù hợp đặt cây

Cây kim phát tài là loại cây dễ sống, dễ chăm sóc khi có đầy đủ ánh sáng tự nhiên dinh dưỡng và nước tưới. Nếu đặt trong nhà cần chọn những nơi không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, thỉnh thoảng nên mang cây ra phơi nắng.

Kim tiền trưng tại văn phòng có thể đặt tại những vị trí như : phòng kế toán, tài chính, phòng kinh doanh sẽ giúp cho công ty làm ăn ngày một phát đạt, thành công hơn.

Để lá cây luôn đẹp cần thường xuyên lau lá để loại sạch bụi bẩn bằng khăn ướt. Khi lau nhớ lau nhẹ nhàng để không làm hư hại lá. Kết hợp thêm việc loại bỏ những lá, nhánh lá bị váng úa hay sâu bệnh.

Mong rằng qua bài chia sẻ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim tiền mà chúng tôi đã chia sẻ bạn sẽ giúp cho những cây kim tiền luôn xanh tươi.

Ngoài tiền tài thì sức khỏe cũng là điều mà ai cũng cầu mong. Cây lưỡi hổ còn mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy giúp đuổi vận xui thu hút tài lộc vì thế đây là loại cây mà ai cũng muốn trồng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *