Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ đúng nhất

Cây lưỡi hổ là loài cây được trồng để trang trí nhà bởi nó mang ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Việc chăm sóc cây lưỡi hổ khá đơn giản bởi nó rất dễ trồng nên thường được trưng bày trong nhà, ban công, phòng khách hay phòng làm việc … Làm thế nào để chăm sóc cây lưỡi hổ không bị vàng lá, sâu bệnh ? Tất cả sẽ được bật mí qua chuyên đề sau của thecolumbiapartnership.org

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Đặc tính cây lưỡi hổ

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp cho cây là  khoảng 18oC – 30oC. Đó là lí do tại sao cây lưỡi hổ lại thích hợp là cây cảnh dành cho văn phòng. Nhưng nên tránh nhiệt độ thấp dưới 10 độ C vì tại nhiệt độ này cây phát triển chậm và dễ chết.

Ánh sáng: Cây lưỡi hổ có sức sống hết sức bền bỉ. Đồng thời lại chịu hạn rất tốt. Cây có thể chịu được nắng chiếu trực tiếp hay tại nơi có bóng râm toàn phần.

huong dan trong va cham soc cay luoi ho 02
Hình ảnh Cây Lưỡi hổ trồng trong nhà đẹp

Nước tưới: Khi trồng nên tưới nước khi thấy đất quá khô ráo. Cần quan tâm đến độ thoát nước tốt của đất. Chỉ tưới nước dạng phun sương hay là đợi đến khi đất thật khô mới tưới. Để đảm bảo cho rễ cây không bị thối.

Phân bón: Đây là loài cây kiểng cần ít phân bón, chỉ nên bón phân cho chậu đều đặn một tháng/ một lần bằng loại phân chứa nhiều potasse.

Ngoài ra cũng có thể dùng phân chuồng hay phân khoáng để trồng cây cũng rất tốt. Lưu ý là tránh bón phân vào mùa lạnh hay thời tiết xuống dưới 10độ C.

MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ – lưỡi cọp vằn là giống cây được đánh giá là có sức sống rất mãnh liệt, dễ chăm sóc. Tuy nhiên cây vẫn mắc một số bệnh thường gặp sau:

Khi thiếu dinh dưỡng và ánh sáng cây dễ bị nấm mốc trên bề mặt lá hoặc là cháy đốm lá. Xử lý bằng cách mang cây ra ngoài ánh sáng. Lau sạch nấm trên bề mặt lá, trường hợp nặng thì cần cắt bỏ nhánh lá bị đốm. Sau đó tiến hành bón phân, nước tưới để cây từ từ hồi phục.

Mùa mưa cây lưỡi hổ non thường là “mồi ngon” cho những loại ốc sên . Hướng giải quyết là bắt bằng tay hay dùng thuốc dụ ốc sên vào.

Cách nhân giống cây

Cây lưỡi cọp được nhân giống dễ dàng bằng tách bụi, giâm lá cành. Cây con được nhân giống rất mau nhảy ra mầm mới nếu được bón phân thuốc đầy đủ.

Bạn cũng có thể cắt lá để nhân giống ra cây mới . Lưu ý Cây mới ươm rất dễ bị úng nước vì thế cần giữ ẩm cho cây. Nhưng không được tưới quá nhiều nước. Đối với cây lưỡi hổ vàng.

huong dan trong va cham soc cay luoi ho 01
Cây lưỡi hổ – lưỡi cọp vằn được nhân giống không chỉ trồng trong nhà mà còn được trồng nhiều tại công viên, trường học…..

Cây đuôi công  đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Ngoài ra cây đuôi công còn có tác dụng trang trí và làm đẹp cho gia đình nhà bạn. Đừng bỏ qua bài viết về ý nghĩa của cây đuôi công nhé.

Liên hệ hotline để đặt nhận được tư vấn về nhiều loại cây phong thủy hợp với số mệnh của bạn. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia cây cảnh dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm tư vấn miễn phí cho bạn để bạn có thể tìm được cây thật ưng ý để bài trí trong nhà.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *