Cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc

Trong tuần qua, chúng tôi nhận nhận được nhiều câu hỏi của quý khách hàng trong cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc cũng như xử lý khi vạn lộc bị sâu bệnh.

Và hôm nay thecolumbiapartnership.org sẽ giúp các bạn các xử lí các trường hợp có thể xảy ra với loại cây cảnh này.

Cách chăm sóc cây vạn lộc

Ánh sáng: Vạn Lộc là cây rất ưa sáng, không chịu được nắng hay nơi có nhiệt độ cao. Dựa vào đặc điểm này mà chủ yếu cây Vạn Lộc được dùng để làm cây trang trí trong nhà. Với ánh sáng, thì một tuần cần nên đem cây phơi nắng từ 1 tới 2 lần, giúp thân cây cứng cáp, lá xanh đẹp tốt hơn.

cach trong va cham soc cay van loc 03

Vạn lộc ngoài trang trí trong nhà còn được làm quà tặng may mắn

Đất trồng: Cây Vạn Lộc là loại cây kiểng đòi hỏi yêu cầu cao về đất trồng. Đất trồng phải là loại giàu dinh dưỡng, độ hút ẩm tốt.

Nước tưới: Thường xuyên tưới nước cho cây sẽ giúp cây phát triển mau và mạnh khỏe hơn. Khi tưới nước nên dùng bình phun sương để tưới để tránh ảnh hưởng tới thân và lá cây. Không được dùng nước bẩn để tưới sẽ làm cho cây dễ bị sâu bệnh tấn công.

cach trong va cham soc cay van loc 01

Nước tưới là không thể thiếu đối với cây trồng không riêng gì vạn lộc

Nếu là cây kiểng Vạn Lộc thủy sinh thì thêm nước khi thấy nước trong bình đã cạn hay thay nước khi nước đã có mùi.

Nhân giống vạn lộc
Cây kiểng vạn lộc được nhân giống bằng hình thức tách chồi, cây con sẽ được tách ra từ bụi cây mẹ sau đó đem trồng trong điều kiện thoáng khí, độ ẩm tốt.

cach trong va cham soc cay van loc 02

Vườn cây vạn lộc đang thi nhau khoe sắc

Điều trị khi vạn lộc bị sâu bệnh

Trồng Vạn Lộc có thể gặp một số bệnh như sau: bệnh thối lá, sâu ăn lá hay bệnh phấn trắng…

Cách điều trị: Dùng kéo cắt sạch những chỗ bị thối lá hay sâu ăn sau đó đem cây ra chỗ ánh sáng để loại bỏ hết sâu bệnh. Với cây bị nặng nên mua thuốc diệt sâu bệnh cho cây cảnh bán tại cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật.

Mong rằng những chia sẽ về kinh nghiệm trồng và chăm sóc vạn lộc cũng như xử lý sâu bệnh cho vạn lộc trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Bạn có biết cây kim tiền thường đi chung với loài vây nào mang lại may mắn nhất không. Bật mí nhé, đó chính là cây kim tiền. Đừng bỏ qua bài viết về cây kim tiền nếu bạn muốn nhiều tiền tài nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *