Xem tướng đàn ông để đoán biết cuộc đời và sự nghiệp

Thông thường, khi đi xem tướng đàn ông, người ta thường nói về các phương diện như tính tình, cốt cách, danh phận, tiền tài, địa vị, duyên phận.

Người xưa có câu: “Nhìn mặt mà bắt hình dong”, câu nói này xuất phát từ việc các thầy tướng, họ nhìn vào một người, ngó thấy dung mạo của ai đó mà họ có thể đoán được tính cách, vận mệnh của người đó sau này.

Trong bài viết này, thecolumbiapartnership sẽ nói cho các bạn về hình tướng qua khuôn mặt của một người đàn ông sẽ cho ta biết được những phương diện nào.

Xem tướng đàn ông

Thông thường, khi đi xem tướng đàn ông, người ta thường nói về các phương diện như tính tình, cốt cách, danh phận, tiền tài, địa vị, duyên phận,…

Hình tướng khuôn mặt của một người đàn ông thành đạt

 • Đàn ông có vầng trán vuông: Đối với nam giới, người nào có vầng tráng vuông thường là người có ý chí kiên định cao, trong công việc, họ luôn phấn đấu không nừng nghỉ, luôn thận trọng và chí cầu tiến cao. Những người này thường là thương nhân và khá thành đạt trong cuộc sống
 • Người có đôi mắt to trong sáng: Những người này thường có thần thái ổn định, kết hợp với chân mày chữ V ở trên, thường họ sẽ có kế hoạch rõ ràng, có tài nhìn xa trông rộng, tướng tốt, có tài quản lý, làm chủ, giàu sang.
 • Người có sống mũi thẳng cùng với lỗ mũi to, đầu mùi nhọn và cằm tròn: Những người này thường có chí hướng, tài năng, ngay thẳng và dễ thành công trong cuộc sống.

dan ong tran vuong

Đàn ông trán vuông, mắt sáng, mũi thẳng thường là người có số giàu sang, thành đạt

Hình tướng khuôn mặt của một người đàn ông đào hoa

Những người có tướng đào hoa hay người ta còn gọi là tướng “Năm thê bảy thiếp”. Những người này rất hút phụ nữ, tính tình phóng khoảng.

Do đó, dù đã có gia đình những vẫn có nhiều người theo hoặc theo người khác. Đối với những người này, rất đa tình, khả năng ngoại tình rất cao và họ thường có những đặc điểm sau:

 • Qua lông mày: Chân mày của họ thanh tú, mỏng và gòn gàng, gần giống với lông mày của phái nữ
 • Qua mắt: Mắt luôn long lanh, da mặt trắng, có đường vân đào hoa kéo dài qua đuôi mắt.
 • Qua tai: Đôi tai dựng cao cùng với đó là tóc dài mặt to, cổ ngắn và vai bằng.
 • Đối với nam giới có mùi dày, tóc xoăn tự nhiên thì thường ham chơi, háo sắc
 • Qua nốt ruồi: Những người có nốt ruồi ở mắt, lòng trắng mắt có chấm đen những người này số rất đào hoa, bất cứ đâu cũng có thể trăng hoa đùa bướm.

dan ong toc xoan

Đàn ông tóc xoăn, da trắng, mắt long lanh thường là người đào hoa

Hình tướng khuôn mặt của một người đàn ông tốt

Xem tướng đàn ông tốt ở đây là sự tốt tính, bụng tốt, được lòng người và có những mối quan hệ xã hội cũng rất tốt.

Nếu những người này là chồng, là cha thì là tiếp người rất biết yêu thương gia đình. Còn nếu là bạn, thì là một người bạn hết mình trong mọi cuộc chơi. Những người này thường có hình tướng như sau:

 • Mũi thẳng, trán vuông và cao rộng, ngũ nhạc hướng vào nhau, những người này thường rất tốt tính, thông minh. Nhưng nếu mũi nhọn thì lại là người khắt khe còn nếu xương sống mũi lộ ra thì người này thương khắc vợ.
 • Đối với đôi mắt, nếu mắt cân đối, lòng trắng ít hơn lòng đen thì đây là người quân tử, thông minh. Còn nếu mắt sáng, lòng đen và lòng trắng rõ ràng thì đây là tiếp người chân thành, chính trực.
 • Người có chóp mũi tròn, gò má không quá cao và cằm tròn đầy, đây là tướng tốt, báo hiệu sự có phúc ở đàn ông. Ngoài ra, đây còn là mẫu người đàn ông có trách nhiệm, quan điểm sống tốt, coi trong mọi người xung quanh, đặc biệt là cuộc sống gia đình. Là người giỏi kiềm chế, ăn nói nhỏ nhặn và được sự yêu quý của người khác.

dan ong tot

Mũi thẳng, trán vuông và cao rộng, mắt có lòng trắng ít hơn lòng đen thường là những người đàn ông tốt

Hình tướng khuôn mặt của một người đàn ông tiểu nhân đa nghi hoặc số khổ

Những người đàn ông đa nghi hoặc có số khổ là những người rất khó nhận diện. Nhưng nếu nhìn kĩ, ta có thể nhận diện qua các hình tướng sau đây:

 • Đối với những người mắt không đều, lòng trắng nhiều hơn lòng đen là những người tráo trở, không đáng tin. Còn những người mắt nháy lia lịa hoặc mắt nhỏ li ti, là những người thiếu chân thật, lúc nói này, lúc nói khác và tâm tánh không tốt.
 • Trán: Những người bận hèn là những người có tướng Mũi thẳng, trán vuông và cao rộng, mũi thẳng, trán vuông và cao rộng
 • Đối với những người nghèo khổ, cơ cực thường có tướng mũi nhỏ, thấp, lông mũi mọc hếch lên trên.
 • Tướng lông mày: Ở đây, những người có hai đầu mày dính liền nhau là những người đa dâm, rất khắc sát với anh em. Những người có lông mày mọc ngược là những kẻ bạo ác. Còn lông mày ngắn là tướng người nghèo khổ, yểu. Người có lông mày chữ bát là người thông quan võ, nếu thất đức, sẽ trở thành tướng cướp. Còn người có lông mày mỏng thường xảo huyệt, nịnh bợ.
 • Râu và tóc: Những người tóc vàng, quăn như râu ngô là nghèo hèn. Còn tóc khô cứng như râu là kẻ khắc sát với vợ con, còn tóc râm cháy là những người rất vất bả trong cuộc sống. Còn râu, nếu rây lệch là người về già sẽ khổ, râu như râu mèo là kẻ nịnh bợ, như râu dê là kẻ đa dâm còn như râu chuột là kẻ hay đâm thọc, xảo huyệt.

dan ong mui nho

Đàn ông mũi nhỏ, thấp, lông mày ngắn thường là người có số khổ

Tóm lại

Trên đây là những chi tiết về cách để bạn xem tướng đàn ông như thế nào, từ đó có những cách ứng xử, đề phòng cho hợp lý.

Phụ nữ cũng như đàn ông, tướng mạo cũng nói lên rất nhiều điều về bản thân người đó. Nốt ruồi trên mặt chính là đặc điểm dễ dàng để nhận biết người đó như thế nào nhất. Hãy cùng xem nốt ruồi có ý nghĩa gì nhé

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *