Văn cúng khai trương công ty, cửa hàng thu hút Tài lộc

Bài văn cúng khai trương cửa hàng, công ty và những lưu ý khi chọn lễ vật, yếu tố quyết định sự thành công khi thực hiện nghi thức cúng khai trương

Nghi thức đọc văn cúng khai trương là việc làm vô cùng quan trọng mà các công ty, doanh nghiệp, những quán ăn, cửa hàng cần phải chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh buôn bán.

Đây được xem là phong tục đặc trưng trong nét văn hóa của người Việt đã có từ lâu đời. Vì vậy khi làm lễ khai trương các bạn cần tìm hiểu kỹ về nghi thức này cũng như sử dụng đúng bài văn cúng khai trương để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm chọn cho mình đáp án chính xác nhất.

Bài văn cúng khai trương đầu năm dành cho công ty, văn phòng, xưởng, cửa hàng, quán cafe phổ biến nhất hiện nay


Vai trò của việc đọc văn cúng khai trương

Ở nước ta, do đặc trưng văn hóa mỗi vùng miền khác nhau mà ý nghĩa của ngày lễ cúng khai trương được hiểu như sau:

Miền Bắc: Cúng khai trương là nghi thức làm lễ ra mắt các vị thần linh, Thổ Địa chúa Đất của chủ công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, quán ăn khi bắt đầu một hoạt động buôn bán kinh doanh.

Miền Nam: đối với người người miền Nam, việc cúng khai trương là Cúng mở hàng đầu năm. Theo ý kiến của các Thầy cúng thì mỗi năm sẽ có một ngày cúng khai trương khác nhau.

Bởi người ta quan niệm mở hàng vào ngày đó thì mọi công việc trong năm sẽ được thuận lợi và suôn sẻ. Đó được xem là ngày đẹp, thích hợp để bắt dầu hoạt động mở bán kinh doanh cho cả năm.

Nếu đang chuẩn bị mua nhà tậu xe, hãy tham khảo ngay các bài viết sau:

Bài văn cúng xe được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hướng dẫn làm lễ nhập trạch và Văn cúng nhập trạch nhà mới đúng cách

Lễ cúng khai trương được xem là hình thức thông báo cũng như xin phép với thế giới tâm linh về việc bắt đầu kinh doanh, buôn bán của cửa hàng, công ty đó.

Những yếu tố quyết định sự thành công của nghi lễ đọc văn cúng khai trương

Để đón những điềm may và tránh những điềm gở, bạn cần chú ý  những một số điểm sau:

Sự thành tâm:

Ai cũng hiểu rõ vai trò quan trọng của sự thành tâm khi thực hiện lễ cúng. Bởi, nếu người cúng lễ không có tâm khi làm lễ mà chỉ làm cho qua để xong việc.

Thì, không những không được các vị thần phù hộ mà còn bị trách phạt, khiến việc kinh doanh bị trì trệ, suy sút.

Vì thế, làm gì bạn cũng phải là hết mình dồn cả tâm huyết vào trong đó mới mong nhận được thành công. Do đó, khi đã xác định cúng khai trương thì bạn nên toàn tâm toàn ý cúng bái để có được nhiều may mắn và Tài lộc mà bề trên ban cho.

Thời gian cúng khai trương có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh, làm ăn sau này của công ty, cửa hàng.

Tùy thuộc vào ngày giờ tháng sinh của người đứng đầu đơn vị, công ty đó mà ngày làm lễ đọc văn cúng khai trương cũng sẽ khác nhau. Nếu lựa chọn sai thời điểm làm lễ cúng, nó có thể khiến quá trình kinh doanh làm ăn nhanh chóng bị suy sút và thất bại

Lễ vật cúng khai trương

Chuẩn bị mâm cỗ với đầy đủ lễ vật cúng khai trương công ty cửa hàng
Chuẩn bị mâm cỗ với đầy đủ lễ vật cúng khai trương công ty cửa hàng

Cũng giống như các lễ cúng khác nghi lễ cúng khai trương đầu năm bao gồm 2 mâm cỗ: 1 mâm đồ mặn và 1 mâm đồ ngọt.

  • Mâm ngọt: 1 mâm ngũ quả, hương, hoa, tiền vàng mã, nước ngọt , bánh kẹo,…
  • Mâm mặn: xôi hoặc cơm, gà luộc, canh, và một số món xào, món luộc khác.
  • Các lễ vật kèm theo  như: Rượu (trà), bài văn cúng khai trương, , đèn cầy (nến), trầu cau, nước sạch, tiền âm phủ.

Một số chú ý khi chuẩn bị lễ vật cúng khai trương

  • Nến và các đồ cúng lễ khác: Chọn những món đồ có màu vàng (trừ hoa)
  • Tiền mã: Nên mua với số lượng vừa đủ không quá nhiều, cũng không quá ít.
  • Quả: Các loại quả được khuyến khích đặt làm lễ cho Gia tiên, Thánh, Thần Phật bao gồm :  Quả Đu đủ, Phật phủ, Chuối, Bưởi, Cam Canh, Ổi, Thanh Long, Xoài, , Dưa hấu, Na, Nhãn (Không nên chọn mua quả Quýt).
  • Hoa: Nên chọn Hoa Ly, Hoa Rơn, hoa huệ, hoa loa kèn hoặc có thể chọn hoa Huệ hoặc hoa Hồng cũng được. Không nên sử dụng hoa Cúc bởi hoa cúc chỉ thực sự phù hợp khi cúng lễ ở nghĩa trang

Lưu ý:

  • Khi thắp hương cho Gia tiên không nên thắp bằng hoa hồng bởi hoa hồng có gai cũng như hoa hồng được bón bằng phân gà. Nên khí của hoa hồng hấp thụ sẽ không tốt
  • Nếu bạn ghi bài văn cúng khai trương ra giấy thì hãy hóa ngay cùng tiền âm phủ và đồ vàng mã sau khi nghi thức cúng lễ kết thúc nhé!

Với những thông tin mà Thecolumbiapartnership, hy vọng đã phần nào giúp quý vị tìm hiểu rõ hơn về nghi lễ văn cúng khai trương cũng như một số lưu ý cần thiết khi làm lễ cúng Gia tiên, Thần phật. Tìm hiểu ngay các bài Văn cúng ý nghĩa mà  đề cập trong chuyên mục này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *