Top 9 loài hoa lan đẹp nhất cho Tết Nguyên Đán 2019

Hoa lan dịu dàng, mềm mại và quý nên nhiều người rất thích nhất là những người chơi hoa. Cùng chúng tôi điểm qua top 9 loài hoa lan đẹp nhất nhé

Khi không khí Tết Nguyên Đán đến gần nhiều người không biết cách cắm hoa đang tìm kiếm một chậu hoa phong lan đẹp nhất, thanh nhã cho riêng mình. Đặc biệt là những người chơi hoa sành sỏi. Sau đây mời các bạn cùng với thecolumbiapartnership.org tìm hiểu về những loài lan này nhé

Hoa lan Kim Điệp.

Lan Kim Điệp nở vào mùa xuân, hương thơm dịu dàng được nhiều người lựa chọn và dịp tết. Hoa lan Kim Điệp có thân ngắn, cây mập, khi hoa nở lớn, có màu vàng.

lan kim điệp

Lan kim điệp đang khoe sắc

Điều đặc biệt là khi hoa nở thì lá sẽ rụng, và thường hoa nở kéo dài trong 10- 15 ngày. Khi bạn mua hoa về muốn hoa tươi được lâu thì nên thường xuyên tưới nước cho hoa. Nên dùng bình xịt tưới thông dụng để xịt vào thân và lá của hoa.

Hoa lan Giả Hạc.

Giả Hạc là loài lan rừng. Hoa Giả Hạc nở to, có màu tím hồng hoặc màu trắng, dáng cây rũ dài. Khi lá của Giả Hạc rụng hết cũng là lúc hoa của Giả Hạc nở.

lan giả hạc

Lan giả hạc tự tin khoe sắc hồng 

Hoa Giả Hạc rất lâu tàn và thơm kéo dài được 3-4 tuần lễ, nhưng mầu sắc của hoa càng về sau càng thay đổi, màu hoa đậm hơn và không tươi sắc như ban đầu nữa.

Hoa lan Ngọc Điểm.

Lan Ngọc Điểm là hoa phong lan đẹp nhất trong các loại hoa phong lan rừng có nhiều ở Việt Nam. Ngọc Điểm chủ yếu phân bố ở các vùng cao nguyên Nam Trung Bộ.

lan ngọc điểm

Lan ngọc điểm – Một trong những loại lan rừng đẹp nhất

Đặc biệt là vùng giáp ranh giới Lào và Campuchia. Lan Ngọc Điểm có rất nhiều loại như: màu đỏ, màu trắng, màu gạch tôm, màu hồng.

Hoa lan Long Tu.

Lan Long Tu mọc nhiều ở các rừng cây rụng lá vào mùa đông. Ra hoa vào mùa xuân và mùa hạ, hoa thơm và kéo dài trong 2 tuần rồi tàn.

lan long tu

Lan Long Tu cũng là loại lan rừng đẹp

Có nhiều loại long tu, nhưng loại cây có thân dài mang nhiều sắc tím sẽ cho màu hoa lan tím đậm có hương thơm hơn so với các loại khác như loại cánh trắng môi giữa màu vàng.

Hoa lan Thủy Tiên.

Lan Thủy Tiên là một trong những các loài hoa lan đẹp ưa lạnh, chịu được khô hạn, thích ánh sáng và tưới nước nhiều.

lan thủy tiên

Lan thủy tiên ưa lạnh, chịu được khô hạn, thích ánh sáng và nhiều nước

Lan Thủy Tiên cũng rất nhiều loại như: Thủy Tiên Tím Huế, Thủy Tiên Vuông, Thủy Tiên Hường, Thủy Tiên mỡ gà. Thủy Tiên mỡ gà khi nở có màu vàng nhạt, hoa nở nhiều và có hương thơm.

Hoa lan Hồ Điệp.

Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa lan được yêu thích và ưa chuộng hiện nay. Lan Hồ Điệp có vẻ đẹp sang trọng thu hút được ánh nhìn của người chơi hoa.

Lan Hồ điệp

Lan Hồ điệp rất được ưa chuộng và yêu thích hiện nay

Hồ Điệp có rất nhiều màu sắc như màu trắng, màu vàng, màu tím, có đốm chấm và khi hoa nở có thể giữ hoa tới 1-2 tháng với sự chăm sóc tốt.

Hoa Địa Lan.

Loài hoa lan này mang màu sắc rực rỡ, lan tỏa năng lượng tích cực cho mọi người. Địa Lan có nhiều loại như: màu gạch cam, màu vàng, màu tím.

địa lan

Địa lan có giá rất cao trên thị trường hiện nay

Địa Lan mang nhiều ý nghĩa về phong thủy nên được rất nhiều người ưa chuộng để trang trí văn phòng cũng như nhà ở hay dịp tết đến xuân về.

Hoa lan Vũ Nữ.

Cũng giống như cái tên Vũ Nữ đây là loài hoa mang dáng vẻ duyên dáng yêu kiều của những người thiếu nữ.

lan vũ nữ

Lan vũ nữ thiếu nữ trong tranh

Đây là biểu tượng cuồng nhiệt và tính cách hoạt bát mà Vũ Nữ mang lại. Loài hoa này thích nghi với môi trường sống rất tốt. Màu sắc hoa cũng rất rực rỡ như màu vàng, màu trắng tím,…

Hoa lan Cát Lan.

Được mệnh danh là “Hoàng hậu của loài hoa” khi mang được vẻ đẹp kiều diễm và sang trọng cộng với hương thơm quyến rũ đó chính là Cát Lan. Cát là có ba màu chủ đạo là màu tím, hồng, và trắng. Cát lan có một đặc điểm nổi bật là nở hoa quanh năm.

cát lan hoàng hậu

Cát lan hoàng hậu không chỉ đẹp mà còn nở hoa quanh năm

Hoa lan Hoàng Thảo Kèn.

lan hoàng thảo kèn

Lan hoàng thảo kèn rất dễ trồng, lâu tàn mà bông lại to

Dễ trồng, lâu tán khi nở, bông hoa to là đặc điểm của Hoàng Thảo Kèn. Hoàng Thảo Kèn rất dễ trồng, là một trong những loại lan tuyệt đẹp và quý hiếm. Thân lan dài 5-80cm hoa to 6-7 cm, mọc từng chùm 3-7 chiếc ở các đốt gần ngọn vào mùa Xuân. Rất thơm và lâu tàn.

Hiện nay mọi người đang săn tìm loài lan rừng được coi là đẹp và độc nhất. Vậy lan rừng có đặc điểm gì khiến mọi người yêu thích như vậy? Xem ngay bài viết cực hot: Tìm hiểu về hoa lan rừng việt nam – loài hoa đẹp dáng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *