Top website xem phim phụ đề tiếng anh để luyện Anh ngữ tốt nhất

Sau đây là những website xem phim phụ đề tiếng anh hay nhất giúp bạn nâng cao khả năng nghe và phát âm tiếng anh được nhiều người yêu thích nhất

Ngày nay, bước vào hội nhập thế giới, ngoại ngữ là một điều không thể thiếu với tất cả mọi người. Trong đó thì anh ngữ là ngôn ngữ khá thông dụng. Vậy đó là những website nào và cách đăng ký học ra sao ? Cùng thecolumbiapartnership.org tìm hiểu nhé.

Top website xem phim phụ đề tiếng anh

Studymovie

StudyMovie cung cấp phương pháp cũng là công cụ học tiếng Anh hiệu quả. Đây là phương pháp học tiếng Anh qua phim phụ đề, bài hát phụ đề song ngữ khá thú vị và ít tốn kém nhất.

Nhưng StudyMovie là phương pháp, công cụ học tiếng Anh xuất sắc và hiệu quả nhất. Vậy lý do là tại sao?

xem phim tiếng anh phụ đề trên study phim

Giao diện xem phim phụ đề tiếng anh trên studyphim

Luyện nói thông minh

Điểm chính của cách này là xem phim phụ đề, nó giúp bạn luyện tập nói trôi chảy và hình thành phản xạ. Đồng thời, đánh giá được tốc độ và sự chính xác bạn cần phải có.

Bạn hãy xem từng đoạn phim và nói theo phụ đề, nói theo những gì trong phim nói. Chú ý đúng tốc độ và sự chính xác của từng từ, trong từng ngữ cảnh của nội dung.

Ban đầu, có thể bạn chưa đọc kịp và có những từ mà bạn chưa nói được. Nhưng đừng nản, đừng quan tâm điều đó, bạn hãy cứ nói hết một lèo theo đoạn phim đó, và sau đó bạn sẽ bật lại một lượt nữa. Lần thứ 2 chắc chắn bạn sẽ nói tốt hơn, nhanh hơn, chuẩn hơn.

Lần thứ 3: Đối với những từ khó hay những đoạn luyến âm khó thì hãy nghe thật kỹ,  xem diễn viên nói như thế nào? Bạn có thể dừng lại, luyện tập riêng phần đó.

Lần thứ 4: Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Bạn bật lại đoạn phim và nói lại từ đầu, sau đó cảm nhận và đưa ra nhận xét cho mình.

Bạn nên chọn những đoạn phim mà bạn thích, nó sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn khi xem và học. Sẽ thú vị hơn khi bạn xem phim cùng với bạn bè, hãy giả định mỗi bạn là 1 vai của nhân vật, bắt chước giọng nói, ngữ điệu của nhân vật …

Sau đó, hãy cùng nhau thảo luận về nội dung và chủ đề của bộ phim đã xem hoặc trao đổi trên các diễn đàn của trang.

Khi mới bắt đầu bạn, bộ phim như “Romeo and Juliet” sẽ không dành cho bạn, vì ngôn từ của nó rất khó hiểu ngay cả với những người có trình độ tiếng Anh nâng cao, nên đừng chọn nó.

Chế độ luyện nghe hiệu quả

Tính năng luyện nghe: Khi xem phim, bạn đừng phụ thuộc quá mức vào phụ đề để tránh sự xao nhãng. Cách luyện nghe hiệu quả, là bạn cần thật sự tập trung.

Tính năng tua lại chủ động theo giây bằng việc Giảm tốc độ lời thoại: nếu chưa nghe rõ, bạn có thể bấm phím Tab để dừng phim và click nút tua lại để nghe lại. Tính năng này giúp bạn có thể nhập thời lượng đoạn bạn muốn nghe lại và ghi chú thông tin.

Nâng cao và trau dồi vốn từ vựng

Bạn thực hiện theo hướng dẫn sau :

  • Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
  • Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.
  • Học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm sẽ không mang lại hiệu quả, bạn chỉ nên học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến.
  • Tra từ bằng Google Images: khi gặp từ mới, không nhất thiết phải tra từ điển, có thể sử dụng Google Images để tìm hình ảnh. Việc có ấn tượng ban đầu bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ từ lâu và nhanh hơn. Từ hình ảnh, bạn định hình nghĩa của từ trong đầu mình, và để chắc chắn thì mới tra từ điển lại.

Website: studyphim.vn

hochoctv.com

Dựa trên nền tảng phụ đề song ngữ thông minh, đây là  Website học tiếng anh qua tin tức phim ảnh, qua bài hát đầu tiên.

Một cách nhanh chóng thông qua việc xem phim, nghe bài hát, trang web giúp người đọc trau dồi khả năng phát âm, luyện nói, luyện nghe và vốn từ vựng.

Theo đánh giá của Misskick, đây là trang có lượng phim phong phú và hỗ trợ rất tốt việc học tiếng Anh của bạn. Dù có lẽ đối với nhiều bạn, trang web phim này khá xa lạ.

giao dien xem phim tiếng anh phụ đề trên hochoctv

Giao diện xem phim tiếng anh phụ đề trên hochoctv

Điểm cộng:

  • Tập hợp được rất nhiều các clip đến từ TED (một chuỗi các hội thảo toàn cầu), VOA (Đài tiếng nói Hoa Kỳ) và các video giải thích những sự kiện khoa học xảy ra trên toàn thế giới, clip dạy kỹ năng phát âm, ngữ pháp tiếng anh rất rõ rang, rành mạch.
  • Bạn có thể chọn lựa trình độ phù hợp với mình, vì web phân chia các cấp độ từ dễ đến khó
  • Phim HD rõ nét, ít bị giật, lag.

Điểm trừ:

  • Cũng như những trang trên có tính phí, bạn cũng phải trả một số tiền nhất định để xem trọn vẹn những bộ phim yêu thích của mình.
  • Giao diện không đặc sắc, màu web không bắt mắt người xem.

Website: hochoctv.com

Toomva

Đến với Toomva.com , bạn sẽ thấy từ việc giải trí bằng video bạn có thể giỏi tiếng Anh mà không cần phải học các giáo trình nhàm chán.

Đây là website học tiếng anh online qua video phụ đề song ngữ Anh-Việt. Bạn có thể dịch tiếng Anh thông qua tính năng dịch sub trong video, luyện kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua việc xem video, ngoài ra còn có thể luyện thêm kỹ năng đọc, viết.

giao dien xem phim tiếng anh phụ đề trên toomva

Giao diện xem phim tiếng anh phụ đề trên toomva

Dành cho người mới bắt đầu

Bước 1: Học theo chương trình.

Chương trình học tiếng Anh từ đầu cùng Toomva: bạn có thể bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ buổi học đầu tiên, dễ dàng học theo. Đây là chương trình học tiếng Anh qua video được Toomva biên soạn cho người học có thể học từ cấp mới nhất.

Chương trình học tiếng Anh English For You: Seri 60 bài giảng của cô giáo nổi tiếng người Mỹ Molly Stone. Đây là chương trình dạy tiếng anh cho đến nay vẫn được đánh giá là một bộ video dạy tiếng Anh dễ học và khoa học nhất thế giới.

Cô dẫn dắt từ những bài học dễ nhất đến những bài nâng cao với phong cách làm việc, biên soạn đẳng cấp của người Mỹ bạn.

Khi tham gia học theo chương trình này, Toomva đã dịch phụ đề song ngữ cho bạn để bạn dễ dàng tra cứu chỉ bằng một cú click chuột, vì cô giáo sẽ không nói một câu tiếng Việt nào.

Bước 2: Xem thêm nhiều video khác phù hợp với bạn.

Kèm theo một trong những chương trình học như đã kể trên, mỗi ngày bạn xem vài video trên Toomva và note lại vài từ hay vài cấu trúc tiếng Anh nào đó.

Bạn cứ tin tưởng và hy vọng, kết quả sẽ không lâu, sau 3 tháng bạn sẽ thấy kỹ năng nghe của bạn ổn hơn rất nhiều. Và sau 6 tháng, kỹ năng nói của bạn cũng tự phát triển theo những tình huống giao tiếp cơ bản, bạn đã có thể nghe rất tốt.

Đối với người đã từng hoặc đang học Tiếng Anh

Bước 1: Học theo chương trình: Chương trình học tiếng Anh English For You có 60 video thì từ video 31 đến video 60 là nâng cao.

Chú ý để đạt được kỹ năng viết, bạn nên chép ra sổ mỗi bài bạn học. Ngoài ra, bạn có thể học theo để nâng cao cả về kỹ năng nghe nói và đọc viết..

Bước 2: Xem nhiều video và đọc báo song ngữ.

Chương trình đọc báo Anh Việt của Toomva: Đây là mục đọc báo song ngữ Anh Việt, gồm nhiều bài báo ngắn giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc rất tốt.

Trong mục đọc báo Anh Việt, bạn có thể tìm những bài ngắn gọn để đọc hàng ngày, bài nào khó hiểu bạn bỏ qua cũng không sao.

Chỉ sau 3 tháng, miễn là bạn cứ tìm bài dễ và đọc hàng ngày, kỹ năng đọc của bạn sẽ tốt lên thấy rõ. Muốn nâng cao kỹ năng viết, mẹo nhỏ đó là bạn phải luyện đọc thật tốt.

Website: toomva.com

Ororo.tv

Một kho phim ảnh khổng lồ chính thống  kèm theo sub tiếng Anh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

giao dien xem phim tiếng anh phụ đề trên ororo

Giao diện xem phim tiếng anh phụ đề trên ororo

Điểm cộng:

– Một điểm cộng rất lớn mà ít các web xem phim hay khác có được là chế độ “từ điển trực tiếp” của trang. Thật không thoải mái khi đang xem phim giữa chừng, mà có từ mà bạn không biết, bạn “cụt hứng” dừng lại giữa chừng để tra từ điển.

Đừng loa, bạn sẽ không pải vậy nữa nữa nếu bạn xem phim ở trang này. Đơn giản, bạn chỉ cần rê chuột đến vị trí của từ cần biết nghĩa, đó trên màn hình, sẽ có chế độ tự động phiên dịch ra ngay tức thì mà không cần các công cụ hỗ trợ nào khác. Thật quá hay, quá tiện lợi phải không nào?

– Những video về TED, sự lý giải khoa học các hiện tượng tự nhiên hay “cân não” cùng các thí nghiệm vật lý,… có rất nhiều trên trang web này.

Điểm trừ:

– Đáng tiếc là không có sub Việt, tuy cũng có nhiều chế độ phụ đề. Chính vì thế, trang web này chỉ phù hợp cho những bạn muốn trau dồi thêm khả năng nghe hay giao tiếp phản xạ  và đã có một lượng kiến thức kha khá về tiếng Anh.

– Rất khó trong việc tìm kiếm cho mình một bộ phim yêu thích, vì phim được sắp xếp không theo trình tự tên, năm phát hành hay thể loại và giao diện đơn giản.
Website: ororo.tv/en/movies

Popcorn-time.to

Ứng dụng hết sức tuyệt vờ, vô cùng thích hợp cho các cô nàng “không thể sống thiếu phim HD”. Trang cung cấp những bộ phim chất lượng cao từ nguồn Torrents.Popcorn-time.to đã quá nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu việc học tiếng Anh qua phim ảnh. Không còn nghi ngờ gì nữa

giao dien xem phim tiếng anh phụ đề trên popcorn time

Giao diện xem phim tiếng anh phụ đề trên popcorn time

Điểm cộng:

– Đối với những ai lo sợ dính phải những phần mềm độc hại trong lúc tải phim và sub về bằng torrents, thì giờ đây không cần lo lắng nữa. Để xem phim trực tuyến cùng với phụ đề có sẵn, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Popcorn-time.to, không tốn nhiều thời gian để tải lại thuận lợi cho chính bạn.

– Giao diện của chương trình khá đơn giản, bạn có thể tìm phim theo từng chủ đề, thể loại. Bạn có thể tìm kiếm những bộ phim phổ biến nhất đối với người dùng, trang rất dễ sử dụng đối với người Việt Nam.

– Một số phim có phụ đề tiếng Việt.

Điểm trừ:

– Từ web,để có thể bắt đầu sử dụng, bạn phải tải ứng dụng về máy tính hoặc điện thoại hoàn toàn MIỄN PHÍ.

– Để bảo mật thông tin và tránh những rắc rối, ứng dụng yêu cầu người sử dụng mở mạng cá nhân ảo của mình (VPN). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem phim bằng mạng bình thường. Nhưng sẽ mất thời gian tải phim lâu hơn so với những người sử dụng mạng này.

Website:popcorn-time.to

Các trang web mà chúng tôi cung cấp là những website xem phim phụ đề tiếng anh chuyên nghiệp nhất từ trước nay.

Học được thêm một ngôn ngữ quả thật rất khó. Chưa kể đôi khi bạn không biết rõ tại sao phải học tiếng anh. Có thể do công việc, cuộc sống… Điều quan trọng là bạn phải biết rõ được mục đích học tiếng anh của mình, từ đó sẽ có động lực hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *