Tổng hợp những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu việt nam

Bạn đang tìm kiếm một công ty bảo hiểm để đảm bảo cho tài chính ? Hãy tham khảo top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam sau.

Bạn đang phân vân với quá nhiều lựa chọn về các công ty hay chưa biết nên chọn địa chỉ nào có chất lượng tốt.

Vậy thì bạn hãy tham khảo top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam sau đây của thecolumbiapartnership.

XEM QUA BÀI VIẾT : Bảo hiểm nhân thọ là gì và có bao nhiêu loại.

Top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2017 thông qua bản báo cáo của CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam.

Để có được bản đánh giá này Vietnam Report đã phải thực hiện không ít những cuộc khảo sát từ nhiều khía cạnh và góc độ khác nhau. Và 3 tiêu chí sau đây chính là những yếu tố quan trọng quyết định thứ tự xếp hạng của các công ty.

Đánh giá năng lực tài chính thông qua bản báo cáo tài chính kiểm toán mới nhất về mức lợi nhuận sau thuế, tổng giá trị tài sản, hiệu quả trong sử dụng vốn,…..

Sự uy tín truyền thông cũng được đánh giá rất khách quan thông qua phương pháp Media Coding – một phương pháp mã hóa các bài viết cũng như đánh giá chất lượng công ty bảo hiểm trên hệ thống kênh truyền thông chính thống.

Khảo sát, đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ từ khách hàng để nhận biết sự hài lòng và tin tưởng dành cho các thương hiệu.

Bên cạnh đó việc đánh giá mức độ cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng kinh tế, quy mô hoạt động và phát triển cũng là những yếu tố được đưa vào để đánh giá sự uy tín của các công ty bảo hiểm.

Và sau đây là top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam

Dựa vào những yếu tố đánh giá và cuộc khảo sát của Vietnam Report.

 • Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam.
 • Bảo hiểm Bảo Việt.
 • Bảo hiểm Manu Life.
 • Bảo hiểm nhân thọ AIA.
 • Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam.
 • Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam.
 • Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam.
 • Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam.
 • Bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam.
 • Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam.
 • Tư vấn bảo hiểm Việt

Top 5 của danh sách các công ty bảo hiểm là các ông lớn đến từ Mỹ, Nhật bản và trong đó có cả Việt Nam.

Những vị trí còn lại trong top 10 cũng là những cái tên đáng chú ý tới từ Hàn Quốc, Canada, Ý nước ngoài.

Vị trí cuối cùng thuộc về bảo hiểm nhân thọ Aviva – một sản phẩm tới từ tập đoàn của Anh quốc. Bảo hiểm nhân thọ Aviva trước đây là tiền thân của Viettinbank Aviva nhưng sau đó công ty đã mua lại 50% cổ phần của Viettinbank để trở thành Aviva Việt Nam.

Với hơn 300 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm Aviva đã và đang là 1 trong 5 thương hiệu lớn nhất thế giới và hiện nay cũng phát triển không kém ở thị trường Việt Nam.

Ngành bảo hiểm tăng trưởng tốt năm 2017.

Theo những con số thống kê của Vietnam Report về tài chính của các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ năm vừa qua cho thấy rằng con số doanh nghiệp báo lãi suất đã tăng lên đáng kể so với mọi năm.Cụ thể như:

 • Với nhóm doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tăng từ 5 lên 10 doanh nghiệp.
 • Còn nhóm bảo hiểm phi nhân thọ tăng từ 17 lên 18 doanh nghiệp.

Con số này cho chúng ta thấy rằng ngành bảo hiểm đang tăng trưởng tốt và đều đặn mỗi năm, đây được xem là một tiền đề tốt cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2018 và tương lai.

Bên cạnh đó cũng có không ít doanh nghiệp đã tự tin hơn khi được hỏi về doanh thu năm tới của mình. Và đã có tới 86,7% doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm đã tự tin trả lời rằng doanh thu của doanh nghiệp mình sẽ tăng từ 10-13% trong những năm tới.

Thị phần bảo hiểm khiến cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ cạnh tranh khốc liệt.

Theo danh sách thống kê top 10 công ty bảo hiểm chúng ta cũng có thể nhận thấy hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đều là sản phẩm của các tập đoàn lớn ở nước ngoài.

Và đương nhiên những công ty này sẽ chiếm thị phần kinh tế lớn hơn so với các công ty có quy mô nhỏ.

Con số cụ thể dựa trên khảo sát cho thấy có hơn 86% thị phần doanh thu phí nằm trong tay 5 doanh nghiệp lớn trong top 10 kể trên đối với bảo hiểm thọ.

Còn thị phần doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ cũng có tới 60% thuộc về các công ty bảo hiểm lớn như Bảo hiểm Bảo Việt, PVI, Bảo Minh, PTI, PJICO.

Điều này đồng nghĩa với việc số thị phần nhỏ nhoi còn lại sẽ khiến cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ cạnh tranh khốc liệt hơn.

Còn nhiều hạn chế trong việc giải đáp thắc mắc và bất cập cho khách hàng.

Theo thông tin báo cáo của Vietnam Report và một số ồn ào thời gian qua của các công ty bảo hiểm cho thấy.

Sự uy tín trên truyền thông của một số doanh nghiệp lớn trong top 5 vẫn còn rất nhiều hạn chế. Lý do là do các doanh nghiệp còn thiếu sót trong công tác truyền thông cũng như chủ đề truyền thông vẫn còn hạn chế.

Và đã có không ít ồn ào xoay quanh hợp đồng bảo hiểm, bồi thường hay đáo hạn hợp đồng chưa thỏa đáng gây ra vấn đề bức xúc từ phía khách hàng.

Nguyên nhân của vấn đề này một phần là do sự thiếu sót của các nhân viên tư vấn bảo hiểm trong khâu giải thích và làm rõ điều khoản hợp đồng.

Và từ những bất cập đó chúng ta cũng có thể thấy rõ rằng một số công ty bảo hiểm vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế trong việc giải quyết mâu thuẫn với khách hàng.

Vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý hơn trong khâu giải quyết mâu thuẫn để duy trì thương hiệu của mình.

Đồng thời khách hàng khi tham gia bảo hiểm cũng cần phải xem xét kỹ hợp đồng về các điều khoản để khi có bất kì thắc mắc gì có thể trực tiếp làm việc với chuyên viên tư vấn để đảm bảo tốt quá trình hợp tác và hạn chế mâu thuẫn xảy ra sau khi ký kết hợp đồng.

Ngoài việc xây dựng quy trình giải quyết mâu thuẫn doang nghiệp cũng cần phải lưu ý hơn trong khâu tuyển chọn và đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên để có được nguồn nhân lực đảm bảo  mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Kết

Trên đây là bài viết về top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam và những thông tin để mọi người có thể nắm rõ tình hình đánh giá chất lượng cũng như thực trạng của ngành bảo hiểm hiện nay. Qua đó giúp mọi người có thể biết được mua bảo hiểm ở đâu tốt để đảm bảo tài chính cũng như sức khỏe cho mình và gia đình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *