Tìm hiểu về hoa lan rừng việt nam – loài hoa đẹp dáng

Chúng được biết đến như loài hoa tràn đầy sức sống rất mạnh mẽ,sống bám trên những thân cây. Một loài hoa đẹp đáng để làm đẹp trong nhà – Hoa lan rừng

Trong vô số các loài hoa lan, thì hoa lan rừng là một trong những loài hoa lan đẹp nhất Việt Nam. Ai đam mê hoa lan rừng điều biết rằng. Nước ta là thiên đường của giống phong lan hoàng thảo (Dendrobium).

Đây là loài hoa có sức sống rất mạnh mẽ với thiên nhiên. Có nhiều từ Móng Cái xuống tới cả những khu rừng ngập mặn cũng có. Cùng thecolumbiapartnership.org tìm hiểu loài hoa này nhé

Giới thiệu về loại hoa lan rừng Việt Nam

hoa lan rừng việt nam

Dendrobium sống ở khắp nơi trên thế giới, các chi nhỏ vô cùng đa dạng và phong phú, theo ước tính tổng cộng có hơn 1600 loài, trong đó nhiều nhất vẫn là Bulbopllyllum.

Dendrobium tập trung nhiều nhất và đồng thời cũng đa dạng nhất ở các nước Nhiệt đới Châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam á.

Đây là một họ Lan đặc biệt, vì quá nhiều chi nhỏ nên hầu như không có bất cứ một sự thống nhất cố định cụ thể nào trong hình thức của hoa, cây…

Hơn thế nữa, đây là giống hoa Lan phức tạp về điều kiện sinh trưởng. Có rất nhiều loại phù hợp với khí hậu Nhiệt đới, lại có loại ưa Hàn đới, Ôn đới…

Thế nhưng, ở nơi đâu, Lan Hoàng Thảo Dendrobium cũng trưởng thành và phát triển một cách mạnh mẽ bất chấp gian khó của điều kiện tự nhiên.

Đây là loài Lan có thời gian hoa tươi lâu nhất, đồng thời cũng dễ dàng phối tạo, lai giống nhất trong tất cả các loài Lan.

Hoa lan rừng Việt nam

các loại hoa lan rừng

Tại Việt Nam phong lan rừng  còn khoảng 750 chủng loài mang nhiều nét đặc trưng khác biệt.

Đa dạng chủng loại và màu sắc đã tạo nên nét đẹp của phong lan rừng.

Ở mỗi loài lan rừng đều mang một vẻ đẹp riêng của chúng, nhưng chúng cùng mang một nét đẹp chung đó là nét đẹp biểu tượng cho sức sống vô cùng mãnh liệt.

Với ý nghĩa về vẻ đẹp sức sống nói trên cùng với giá thành tương đối rẻ. Hoa lan rừng có thể dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm sức sống, hoặc có thể dùng làm quà tặng mỗi dịp đi xa hay quà tặng sinh nhật.

Nhất là trong tình yêu, nếu chàng trai tặng cô gái mình yêu hoa lan rừng chính là bạn đã mượn hoa thay lời.

Trắng trinh bạch, tím thủy chung, đỏ nồng nàn, hồng ngây thơ…biết bao nhiêu trạng thái tình cảm thể hiện qua các sắc màu vốn có của Lan, kết hợp với ý nghĩa nguyên sơ của loài hoa này, Lan thật xứng đáng trở thành người đưa tin mẫu mực cho các chàng trai, cô gái.

Hoa lan đẹp cả về hình thức và ý nghĩa, vậy tại sao chúng ta không chọn ngay cho mình một loài lan rừng yêu thích.

Bạn là người yêu thích cây cảnh, luôn muốn có màu xanh tại bất kỳ nơi đâu. Bật mí cho bạn 1 loài cây trang trí nhỏ gọn nhưng lại rất được dân văn phòng yêu thích. Đó chính là cây tùng thơm. Xem ngay bài viết Ý nghĩa cây tùng thơm – loài cây cảnh trong nhà đẹp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *