Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả, tương tác kém

Quảng cáo facebook là một trong những lựa chọn của nhiều người giúp bán hàng hiệu quả. Nhưng tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả. Cùng xem nhé.

Quảng cáo facebook là một trong những lựa chọn được rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh lựa chọn để quảng bá sản phẩm của mình với mục đích tăng doanh số bán hàng online.

Phải công nhận rằng quảng cáo facebook đã giúp nhiều người biết đến mô hình kinh doanh của bạn hơn. Thế nhưng, không phải tất cả các doanh nghiệp đều thành công khi sử dụng phương pháp này. Vậy nguyên nhân là gì? thecolumbiapartnership.org xin chỉ ra những lỗi mọi người thường gặp nhé

Nguyên nhân quảng cáo facebook không hiệu quả

Xác định sai đối tượng khách hàng

Việc xác định nhóm đối tượng khách hàng là rất quan trọng. Nếu chọn sai, thì chắc chắn việc quảng cáo facebook sẽ không thực sự đạt hiệu quả, lượng tương tác thấp.

Bởi vì có rất nhiều người dùng facebook nhưng có thể sản phẩm của bạn không nằm trong danh mục nhu cầu mua sắm của họ. Do vậy, cần tùy vào từng loại hình sản phẩm dịch vụ, kinh doanh mà bạn nên lựa chọn nhóm khách hàng sao cho phù hợp.

Ví dụ bạn bán các sản phẩm giảm cân từ thiên nhiên thì nên hướng tới đối tượng là những người thừa cân, béo phì đang có mong muốn giảm cân.

Ngoài sản phẩm giảm cân bạn nên kết hợp tư vấn thực đơn và chế độ tập luyện sao cho hợp lý, có lẽ điều này sẽ thu hút khách hàng hơn.

Ngoài ra bạn cần chú ý tùy chỉnh các yếu tố về vị trí địa lí, độ tuổi, giới tính, sở thích…trước khi chạy quảng cáo nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nội dung quảng cáo mờ nhạt

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Nội dung quảng cáo mờ nhạt chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả.

Để thu hút khách hàng, chất lượng nội dung sản phẩm phải đạt nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Nếu nội dung sản phẩm của bạn quá mờ nhạt, dài lan man, hình ảnh quảng cáo kém thu hút và thiếu tính chuyên môn thì việc thất bại trong quảng cáo facebook không có gì là lạ.

Để quảng cáo facebook thành công, bạn cần chú ý đến nội dung quảng bá sản phẩm ngắn gọn, thể hiện tính chuyên nghiệp, ngôn từ kích thích, thu hút người đọc.

Bên cạnh đó không thể thiếu những hình ảnh đi kèm minh họa cho sản phẩm đó. Nhằm thu hút thêm nhiều sự chú ý, quan tâm của mọi người thì trong một khoảng thời gian nào đó.

Doanh nghiệp nên áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá hay bốc thăm trúng thưởng cho khách hàng. Việc này sẽ nang cao hiệu quả và khả năng tương tác cho chiến dịch quảng cáo facebook.

Chọn sai hình thức, thời điểm quảng cáo

Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo để bạn lựa chọn như quảng cáo trang hay quảng cáo tăng like cho Fanpage, quảng cáo bài viết…

Mỗi hình thức quảng cáo đều có những mặt ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

Việc chọn sai hình thức, thời điểm quảng cáo sẽ khiến hiệu quả bị giảm sút. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo sao cho phù hợp.

Không thường xuyên phân tích và quản lý quảng cáo

Nếu bạn bỏ bê việc phân tích báo cáo và đo lường hiệu quả quảng cáo thì lượt tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ giảm sút lớn.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì không đo lường phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo thường xuyên sẽ khiến bạn sẽ trở nên thụ động.

Những nội dung quảng cáo cũ sẽ không còn thu hút khách hàng dẫn đến tình trạng nhận được ít tương tác với khách hàng hơn.

Kết

Trên đó là một số lý do tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Nếu việc kinh doanh  qua quảng cáo facebook của bạn đang gặp phải những vấn đề trên thì hãy xem xét lại ngay nhé.

Nếu bạn là người không thực sự am hiểu về vấn đề này hãy liên hệ với các đơn vị làm Marketing Online chuyên nghiệp để việc quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn được bay cao, bay xa hơn nữa.

==>> Xem ngay bài viết Nguyên nhân tại sao tóc rụng nhiều mà bạn không ngờ đến

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *