Quy cách thùng carton chuẩn khi chuyển hàng hoá

Khi nhu cầu vận chuyển và gửi hàng hóa ngày càng mở rộng, các công ty dịch vụ vận chuyển càng phát triển mạnh mẽ. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, để đảm bảo giao dịch thuận lợi và thành công, người giao hàng và chủ món hàng cần tiến hành đóng gói hàng hóa theo một quy chuẩn chung.

Biết cách đóng gói một kiện hàng hoàn chỉnh và đúng quy cách sẽ giúp chiếc thùng chắc chắn hơn, khả năng chịu được trọng lượng của đồ vật cũng tốt hơn. Do đó, để khách hàng thuận tiện hơn, chúng tôi xin hướng dẫn người dùng quy cách thùng carton chuẩn khi chuyển hàng.

Quy cách thùng carton chuẩn khi chuyển hàng

Thông thường, khi đóng thùng carton thì chỉ cần lấy các tấm bìa carton đúng theo kích cỡ rồi tiến hành cắt, sau đó là lắp ghép để tạo thành thành phẩm. Tuy nhiên, đối với các loại thùng carton khác nhau thì đặc điểm kích thước khác nhau, cần theo một quy chuẩn để đảm bảo đo đạc và cắt chính xác không thừa không thiếu.

Thùng carton chuẩn là thùng giấy, bìa carton phải được sản xuất từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, có thể tái chế lại nhiều lần. Tùy nhu cầu của khách hàng mà in ấn bìa carton khác nhau từ màu sắc đến diện tích. Tuy nhiên phải có đầy đủ các loại thông tin về mã vạch, xuất xứ sản phẩm, các thông tin, ký hiệu theo đúng quy chuẩn.

Đối với các loại thùng carton trong các ngành đặc thù đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì thùng carton còn cần được phủ một số lớp giấy chất lượng để đảm bảo mặt hàng cao cấp.

Cách tính diện tích thùng carton tiêu chuẩn

Mỗi loại thùng sẽ có một quy cách riêng trong sản xuất và cách làm, cách thiết kế cũng không hề giống nhau. Do đó, để có thể thực hiện đúng quy cách thùng carton thì cần phải biết cách tính toán diện tích của thùng carton để cho phù hợp với các sản phẩm đựng trong thùng sao cho phù hợp và đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Để tính diện tích thùng carton chính xác, bạn nên sử dụng các công thức sau:

Đối với thùng carton thông thường, hay còn gọi là thùng A1 thì áp dụng công thức:

  • S = (((D+R))*2+50)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)<1000
  • S = (((D+R))*2+100)*(R+C+30))/1000000 khi (D+R)>=1000

Đối với thùng carton âm dương, hay còn gọi là thùng C1 thì áp dụng công thức:

  • Với thùng C1, đáy: S = ((D+(C*2)+30)*((R+(C*2)+30))/1000000
  • Với thùng C1, nắp: S = ((D+15)+(C+15)*2+30)*((R+15)+(C+15)*2+30))/1000000

Về mặt cấu tạo thùng âm dương có hai phần riêng biệt, phần trên được gọi phần dương, phần dưới gọi là phần âm, bạn cần lưu ý phải làm phần dương, tức là phần trên rộng hơn so với phần âm, tức là phần đáy. Có như vậy thùng mới đẹp, chất lượng, khi đóng thùng sẽ vừa khít.

Đối với thùng carton nắp chồng hay còn gọi là thùng A7 thì áp dụng công thức:

  • S = (((D+R))*2+50)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R<1000
  • S = (((D+R))*2+100)*((R*2)+C+30))/1000000 khi D+R>=1000

Dựa trên cách tính này các bạn có thể tính được ra xem cần sử dụng bao nhiêu diện tích giấy để làm được thùng. Khi làm thùng A7, làm sao cho hai nắp trong và ngoài chồng khít lên nhau. Trong quá trình cắt cần lưu ý, thiết kế nắp ngoài cần rộng hơn nắp trong một chút.

Nếu khi cắt để hai nắp bằng nhau, khi hoàn thành gặp thực tế bìa nắp ngoài bị hụt đi một chút. Về tính thẩm mĩ sản phẩm không đạt yêu cầu mong muốn. Như vậy đồng nghĩa với việc không đạt quy cách thùng carton nắp chồng.

(Trong cách tính công thức thì kí hiệu: S là diện tích; D là chiều dài; r là chiều rộng, C là chiều cao)

Trên đây là một số thông tin về quy cách làm thùng giấy carton như thế nào cho chuẩn. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng đóng gói được thùng giấy carton ưng ý.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *