Khu vực 51 – địa điểm bí ẩn được bảo vệ nhất trên thế giới

Khu vực 51 ở nevada, nơi được xem là huyền bí nhất và gây nhiều tò mò nhất trên trên thế giới. Vậy nơi này là gì ? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé

Đến tận bây giờ, các chiến lược quân sự của mỹ vẫn là dấu chấm hỏi đối với các nhà chính trị trên thế giới. Mặc dù sự tồn tại của nó chưa được công nhận một cách chính thức, nhưng đã có một vài thông tin nhỏ đáng tin cậy về nơi này.

Theo các nguồn tin cho đến hiện nay, khu vực 51 vẫn là căn cứ quân sự bí ẩn nhất trên thế giới. Địa điểm được canh gác cẩn mật vào loại đặc biệt này vẫn mang nhiều lời đồn thổi về người ngoài hành tin, nơi của sự chết, nơi cất giấu vũ khí bí mật …

Chuyển động của một con ruồi cũng có thể được theo dõi trong khắp khu vực 51.

khu vực 51

 

Được xem là phòng vệ khá cẩn mật, với nhiều thiết bị cảm ứng chuyển động và những tay an ninh mặc đồ ngụy trang kiểu sa mạc (“cammo dudes”) ở khắp nơi.

Người ta cho rằng tuyên bố này thật sự không hề quá xa vời. Ngay cả từng nhất cử nhất động của các sinh vật bé nhỏ cũng được theo dõi, quan sát ở từng góc độ.

Có tên khác là nông trại

Từng được biết đến là “Nông trại Thiên đường” lúc ban đầu, trước khi được biết đến rộng rãi là khu vực 51. Sau đó được thu ngắn thành “Nông trại” để người nghe dễ đọc và liên tưởng.

Hơn nữa,khi đổi tên như vậy, những nhân viên công tác tại đây sẽ dễ dàng diễn giải về nơi làm việc thật sự của họ. Họ không cần phải ngụy tạo những lời giải thích không thỏa đáng hoặc tỏ che giấu sự thật về công việc của mình.

Được chính phủ Mỹ công nhận

Chính phủ Hoa Kỳ cuối cùng đã thừa nhận sự tồn tại của một nơi “bí ẩn” với tên gọi này. Vào năm 2013, trước sự tò mò của dư luận, chính phủ phải thừa nhận tồn tại thực tế của khu quân sự này.

Nhưng đáng tiếc là CIA lại không thừa nhận, họ tuyên bố rằng đây chỉ là một cơ sở thử nghiệm công nghệ giám sát và công nghệ hàng không. Và đương nhiên, họ đưa ra khá nhiều lập luận hoặc ngụy tạo bằng chứng về nơi này để đánh lừa dư luận.

Để chứng minh điều mình nói, CIA đã công bố các tài liệu thử nghiệm phi cơ quân sự trong một số giai đoạn.

khu vực 51 bí ẩn

Theo các tài liệu này, họ liên tục nhấn mạnh rằng các phi công sẽ bay qua đủ các nơi. Sau đó, những người này được chỉ thị mang về các thùng hàng hóa chứa đầy tôm hùm, chỉ để cung cấp cho căn-tin của căn cứ.

Với những lý luận và ngụy biện mang tính xác thực cao, họ đã khiến một số đông dân chúng tin vào điều này. Thế nhưng một lực lượng không nhỏ vẫn chưa tin tưởng tuyệt đối và vẫn âm thầm điều tra.

Không phận của khu Khu vực này hay còn gọi là R-4808:

Vốn là một diện tích khá lớn, trải dài một vùng diện tích khoảng từ 37 đến 40 km. Đây chỉ là tính toán cân nhắc khi tính đến hạn chế bay của khu vực này so với các vùng không phận khác.

Trên thực tế, kết án từ tòa án quân sự có thể được ban ra cho bất kỳ phi công nào bị phát hiện bay trái phép qua khu vực này.

Dù họ chỉ bên trên hay xuyên nhẹ qua nó. Họ có khả năng bị giải ngũ vì vi phạm kỷ luật (dishonorable discharge) và thậm chí nặng hơn là phải ngồi tù.

Nơi có riêng một đội bóng chày, một sân tennis bằng xi măng và bãi chơi bóng bowling

Nơi đây, các nhân viên chỉ có thể giải trí bằng việc chơi tự do các môn bóng chày, tennis, bowling. Đây là những hình thức duy nhất mà họ có được để thỏa mãn đầu óc và thời gian nghỉ ngơi.

Thực tế ở đây, sóng radio khó có thể truyền qua những dãy núi và TV thì không được cho phép. Tất cả liên quan đến công nghệ và truyền thông đều bị hạn chế tại đây.

Nơi thường xuyên xảy ra các vụ thử nghiệm bom nguyên tử.

Bán kính vụ nổ dự đoán lớn gấp 5 lần vụ thả bom nguyên tử ở Hiroshima, Nhật Bản là những trận thử nghiệm bom nguyên tử tại đây.

Toàn bộ khu vực này đã chứng kiến vụ nổ bom nguyên tử lớn nhất Hoa Kỳ ở khu vực thử nghiệm bình nguyên Yucca gần đó. Đó là những thử nghiệm gần như kinh thiên động địa và khá tàn khốc.

Bộ phim “Independence Day” (Ngày độc lập) ảnh hưởng đến nơi đây

aliens

Nội dung phim đã bị rút bớt dù vô cùng đình đám vào thời đó, lý do hết sức đơn giản là nó động đến khá nhiều đề tài nhạy cảm cho nơi đây.

Vài thông tin cho thấy bộ phim suýt nhận được tiền tài trợ của Quân đội Hoa Kỳ, nhưng thật tiếc là họ đã quyết định rút lại đề xuất này. Theo quân đội, nó có quá nhiều chi tiết về nơi cấm này trong lời thoại phim và điều này thì không được cho phép.

Nhân viên tại đây từng đánh lừa quân Liên Xô

Bằng cách chế tạo mồi nhử và bản sao từ bìa các-tông, quân đội mỹ đã che đậy thông tin của một chiếc phi cơ tuyệt mật hòng đánh lừa liên xô về quân sự. Đương nhiên là những bí mật quân sự trên chiến tuyến thì tuyệt đối không thể lộ.

Thật là những khám phá có giá trị về khu vực 51 bí ẩn này phải không các bạn? Trên thực tế vẫn còn rất nhiều bí mật mà các nhà thông tin gián điệp đang muốn tường tận về nơi này. Nhưng thử nghĩ với sự bảo mật của CIA thì chắc khá lâu mới biết được hết về nó.

Trên thế giới còn rất nhiều những hiện tượng bí ẩn khác. Nhưng mới đây nhất, các nhà khoa học đã giải thích được hiện tượng siêu trăng – vốn nhận được rất nhiều những lời đồn tâm lính. Xem ngay nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *