Nên bảo dưỡng ô tô tại hãng hay gara bên ngoài sẽ TỐT HƠN?

Để giải đáp câu hỏi có nên bảo dưỡng xe ô tô tại hãng, bạn cần xem xét các yếu tố quyết định chất lượng bảo dưỡng xe tại trung tâm dịch vụ chính hãng và tại gara bên ngoài. 

Xe ô tô sau một thời gian sử dụng đều cần được bảo dưỡng định kỳ, nhằm đảm bảo chất lượng máy móc hoạt động ổn định, vận hành êm ái, giảm tối đa sự cố hỏng hóc, đồng thời tăng tuổi thọ cho xe. 

Xe ô tô cần được bảo dưỡng thường xuyên

Bảo dưỡng xe ô tô tại hãng hay bảo dưỡng ô tô tại gara, lựa chọn nào giúp mang đến chất lượng chăm sóc tốt nhất cho xe của bạn? Hãy cùng chúng tôi giải đáp băn khoăn trên qua nội dung phân tích cụ thể sau nhé! 

Trình độ và kinh nghiệm của kỹ thuật viên

Về quy trình bảo dưỡng 

Về kinh nghiệm và phân tích thực tế

Về giá cả khi sửa chữa ô tô

Trang thiết bị và cơ sở vật chất

Độ uy tín

  1. Bảo dưỡng ô tô tại gara bên ngoài

Về khả năng bảo dưỡng và sửa chữa ô tô

Về quy trình bảo dưỡng 

Về kinh nghiệm và phân tích thực tế

Về giá cả khi sửa chữa ô tô

Trình độ và kinh nghiệm của kỹ thuật viên

Được đào tạo bài bản, trang bị kiến thức nghiệp vụ vững vàng, các kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô tại hãng có khả năng thực hiện nhiều công đoạn bảo dưỡng có tính chất chuyên môn cao và đáp ứng mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô tại hãng được đào tạo bài bản

Với đặc thù chỉ chuyên làm về một hãng, các kỹ thuật viên là người am hiểu sâu sắc về xe ô tô của hãng. Họ dễ dàng nắm bắt bệnh tình của xe và nhanh chóng đưa ra cách khắc phục, điều chỉnh chính xác.

Đặc biệt, các kỹ thuật viên tại một số hãng xe còn thường xuyên được tham gia những buổi tập huấn kinh nghiệm. Điều này giúp họ cập nhật thêm những vấn đề kỹ thuật mới, đi cùng cách khắc phục, điều chỉnh nhanh chóng.

Về quy trình bảo dưỡng 

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô tại hãng

Tại hãng, xe của bạn sẽ được kiểm tra toàn diện theo lịch trình cụ thể mà nhà sản xuất đã đề ra. Do vậy, các trung tâm chính hãng cũng sẽ thay mới các phụ tùng, phụ kiện theo chu kỳ được hãng khuyến cáo mà không cần biết chúng đã hỏng hay chưa.

Về kinh nghiệm và phân tích thực tế

Thực tế, nếu bạn chưa hiểu rõ về xe, không kiểm soát được chất lượng phụ tùng thay thế, thì tốt nhất bạn nên chọn bảo dưỡng ô tô tại hãng. Thường thì các trung tâm chính hãng luôn kiểm tra tình trạng của các hệ thống trên xe, trước khi tiến hành bảo dưỡng và đưa ra lời cảnh báo tới chủ xe. 

Về giá cả khi sửa chữa ô tô

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô tại hãng thường cao hơn gấp 2- 3 lần so với bên ngoài. Sự chênh lệch về giá này xuất phát từ các chi phí mà hãng phải bỏ ra như giá mặt bằng, máy móc, nhân sự, chi phí vận hành….

Theo quy định của bảo dưỡng của hãng, một số chi tiết cần phải thay thế khi đến hạn kỳ. Việc này khiến cho xe bạn phải thay thế phụ tùng có thể sử dụng hoặc sửa chữa được, gây ra những hao phí không cần thiết.

Trang thiết bị và cơ sở vật chất

Các trung tâm bảo dưỡng chính hãng đều được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu. Mỗi khu vực dịch vụ đều được đầu tư cơ sở vật chất với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ các quy trình bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô.

Trung tâm bảo dưỡng ô tô chính hãng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại

Độ uy tín

Các trung tâm bảo dưỡng chính hãng luôn cam kết về chất lượng phụ tùng và phụ kiện thay thế. Đây cũng là ưu điểm khiến khách hàng an tâm hơn khi chăm sóc xe định kỳ.

Tại đại lý, quy trình chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa được kiểm soát chặt chẽ, nên tình trạng đánh tráo các phụ tùng và phụ kiện trên xe như gara bên ngoài hoàn toàn không xảy ra. 

>>> Xem ngay: Có nên bảo dưỡng xe ô tô ở hãng? Nhìn nhận khách quan từ chủ xe

Bảo dưỡng ô tô tại gara bên ngoài

Về khả năng bảo dưỡng và sửa chữa ô tô

Được tiếp cận, sửa chữa nhiều loại, hãng xe khác nhau, trình độ tay nghề của các thợ của gara bên ngoài sẽ cao hơn. Nhiều ca “bệnh” hiếm gặp có thể được thợ tại gara bên ngoài chữa trị nhanh chóng, trong khi nhân viên tại trung tâm chính hãng lại hoàn toàn bó tay.  

  Thợ bảo dưỡng tại gara có tay nghề cao

Về quy trình bảo dưỡng 

Việc bảo dưỡng ô tô tại gara bên ngoài có thể linh hoạt tùy theo tình hình và yêu cầu của chủ xe. Bảo dưỡng xe ô tô có thể thực hiện tuân theo một quy trình bảo dưỡng chuẩn mực của từng dòng xe. Hoặc có thể thông qua việc kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết, sau đó mới lựa chọn phương pháp bảo dưỡng thích hợp. 

Với đặc điểm này, các thợ tại gara bên ngoài có thể tiết kiệm cho chủ xe bằng việc  bỏ qua một số bộ phận chi tiết không chưa cần thay thế của ô tô.

Về kinh nghiệm và phân tích thực tế

Nếu bạn am hiểu về ô tô, biết rõ gara chuyên nghiệp, uy tín thì lựa chọn sửa chữa, bảo dưỡng ô tô tại gara nên là ưu tiên hàng đầu. Với đội ngũ thợ sửa lành nghề, làm việc cẩn thận, bạn có thể yêu cầu kiểm tra tùy ý và những gì cần thay mới thì phải thay.

Về giá cả khi sửa chữa ô tô

Bảo dưỡng ô tô tại gara bên ngoài sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn ở so với bảo dưỡng tại hãng. Vì các phụ tùng của xe không nhất thiết phải thay theo định kỳ như trung tâm chính hãng. Mà tùy thuộc vào mức độ đi xe, điều kiện đi, cách điều khiển…mà thợ tại gara sẽ tư vấn cho bạn giải pháp tiếp tục sử dụng, hay cần thay mới. 

Bảo dưỡng ô tô tại gara tiết kiệm chi phí

Độ uy tín tin cậy

Xét về độ uy tín, tin cậy thì các gara bảo dưỡng bên ngoài thường không được đánh giá cao bằng trung tâm chính hãng. Nếu chủ xe là người còn chưa am hiểu, rất dễ xảy ra tình trạng bị tráo đồ, thay phải linh kiện không chất lượng. 

Có rất nhiều gara bảo dưỡng ô tô uy tín

Tuy nhiên, nếu bạn biết rõ được địa chỉ gara uy tín, có thương hiệu cho riêng mình thì những thợ sửa xe lành nghề sẽ giúp bạn bảo dưỡng xe hiệu quả, với giá cả hợp lý. 

2. Nên bảo dưỡng ô tô tại hãng hay gara bên ngoài?

Bảo dưỡng ô tô tại hãng hay gara bên ngoài đều có những ưu điểm, khuyết điểm khác nhau. Tùy vào mục tiêu, khả năng tài chính cũng như tình trạng xe cần bảo dưỡng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương án bảo dưỡng phù hợp. 

Tạp Chí Lái Xe sẽ giúp bạn xem xét rõ hơn về việc lựa chọn bảo dưỡng ô tô của mình. 

Bạn nên bảo dưỡng ô tô tại hãng khi 

  • Bạn sở hữu xe lần đầu, xe mới còn trong thời gian bảo hành, điều kiện này giúp bạn bảo toàn điều kiện bảo hành cho xe. Bảo dưỡng xe tại hãng giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng xe, khi rơi vào trường hợp có phát sinh lỗi trong quá trình sản xuất hay lắp ráp.
  • Bạn không biết nhiều về kỹ thuật, chưa biết gara bên ngoài uy tín. Việc bảo dưỡng ô tô tại hãng sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng phụ tùng phụ kiện chính hãng. 
  • Bạn sẵn sàng chi nhiều tiền cho các dịch vụ của mình…

Bạn nên chọn bảo dưỡng ô tô tại gara khi 

  • Bạn biết được gara nào chuyên nghiệp, uy tín, cơ sở vật chất đầy đủ và đội ngũ kỹ thuật viên giỏi.
  • Bạn hiểu biết sâu rộng về xe, có yêu nhu cầu sử dụng xe liên tục. Bạn ưu tiên sử dụng các sản phẩm từ hãng thứ ba có chất lượng tốt hơn.
  • Bạn muốn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng ô tô.

Như vậy, để trả lời được câu hỏi: “Có nên bảo dưỡng ô tô tại hãng hay chọn gara bên ngoài”, bạn cần phải hiểu rõ đặc thù bảo dưỡng từng nơi, cũng như tình trạng xe của mình. 

Hy vọng, với các thông tin gợi ý trên đây, có thể giúp bạn lựa chọn được nơi bảo dưỡng ô tô phù hợp.

 Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về ô tô khác. Mời bạn truy cập Tạp chí lái xe để cập nhật tin tức.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *