Luật bảo hiểm nhân thọ việt nam mới nhất

Bảo hiểm nhân thọ là một dịch vụ đảm bảo an toàn tài chính cũng như sức khỏe cho con người. Cùng tim hiểu luật bảo hiểm ra sao để đảm bảo lợi ích tối đa nhé

Khi quan tâm đến dịch vụ này điều đầu tiên mà người tham gia bảo hiểm quan tâm là luật bảo hiểm nhân thọ.

Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được luật bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Vì vậy bài viết sau đây của thecolumbiapartnership.org sẽ giúp mọi người có thêm nhiều hiểu biết về luật của dịch vụ này.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT :

Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ Việt Nam là một bộ luật được ban hành nhằm đảm bảo việc kinh doanh bảo hiểm được tiến hành đúng với bản chất của nó và không được phép nằm ngoài quy phạm đạo đức cũng như quy phạm pháp luật.

Đây được xem là một văn bản pháp luật bao gồm những điều khoản quy định rõ về việc kinh doanh bảo hiểm nhân thọ. Và nếu các cá nhân, tổ chức vi phạm những điều khoản này sẽ bị các cơ quan pháp luật xử lý bằng các hình thức xử phạt tương ứng với hành vi vi phạm.

Một số điều cơ bản trong luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Sau đây là những điều cơ bản về luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ mà những ai đang làm việc liên quan đến bảo hiểm hay đang muốn trở thành một người kinh doanh bảo hiểm nên biết:

Căn cứ vào nguyên tắc hoạt động cơ bản được quy định tại Điều 6 Luật số 24/2000/QH10:

  • Các cá nhân, tổ chức nếu tham gia bảo hiểm thì chỉ được tham gia dịch vụ bảo hiểm của các doanh nghiệp hoạt động ở Việt Nam.
  • Các doanh nghiệp khi hoạt động phải đảm bảo được các yêu cầu về mặt tài chính để có thể đảm bảo được những cam kết của mình với người tham gia bảo hiểm.

Tái bảo hiểm – căn cứ vào Điều 9 Luật số 24/2000/QH10 quy định về việc kinh doanh bảo hiểm.

  • Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam có thể tái bảo hiểm sang cho các doanh nghiệp trong nước khác, hoặc có thể tái bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm tại nước ngoài.
  • Nhưng trong trường hợp doanh nghiệp tái bảo hiểm cho một doanh nghiệp bảo hiểm ở nước ngoài thì doanh nghiệp đó phải tái bảo hiểm của một phần trách nhiệm đã nhận bảo hiểm sang cho một doanh nghiệp hiện đang kinh doanh tái bảo hiểm trong nước theo như quy định của nhà nước.

Người thụ hưởng bảo hiểm.

Người thụ hưởng cũng được xem là một phần quan trọng, không thể thiếu trong hợp đồng bảo hiểm.

Và đây cũng là một vấn đề mà không ít người quan tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trước khi hoàn thành hợp đồng bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ giúp người tham gia bảo hiểm làm thủ tục xác định người được thụ hưởng bảo hiểm.

Người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn bất kì ai làm người thụ hưởng theo ý muốn và họ có thể thay đổi người thụ hưởng bất cứ khi nào.

Người được thụ hưởng bảo hiểm là người sẽ được hưởng toàn bộ số tiền bảo hiểm chi trả khi người được bảo hiểm không may qua đời.

Vì vậy mà trước khi quyết định người thụ hưởng thì người tham gia bảo hiểm cần phải cân nhắc kỹ.

Và để tránh được những rắc rối không mong muốn sẽ xảy trong quá trình nhận tiền bồi thường thì những người tham gia bảo hiểm cần phải tìm hiểu kỹ để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về luật bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hay như nột số kiến thức hữu ích cho những ai đã và đang có ý định tham gia hoặc kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại chuyên mục bảo hiểm nhân thọ của Thecolumbiapartnership .

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *