Hướng dẫn chăm sóc cây tùng thơm đơn giản nhất

Cùng học chăm sóc cây tùng thơm luôn tươi xanh để cây làm đẹp không gian đồng thời giúp xua tan mệt mỏi, lấy lại tinh thần từ áp lực công việc

Cây tùng thơm có mùi hương thơm dịu , hình dáng trông như cây thông, sẽ mang đến cho không gian thêm nội bật, một bầu không khí trong lành. Cây tùng thơm, hay còn gọi là cây tùng hương, nguồn gốc từ Nam Châu Mỹ.

Cùng thecolumbiapartnership.org tìm hiểu cách chăm sóc loài cây này nhé

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây tùng thơm có tốc độ sinh trưởng tương đối chậm, ưa ánh sáng, nhu cầu nước tại mức trung bình.

Cây đặt trong phòng, phát ra mùi hương dễ chịu, vừa làm cây trang trí vừa có công dụng đuổi muỗi. Đặt một chậu tùng thơm trên bàn làm việc với mùi thơm quyến rũ sẽ rất có lợi cho tinh thần của mọi người.

huong dan cham soc cay tung thom don gian nhat 01

Tùng thơm rất thích trồng ở nơi có nhiều ánh sáng

Hình thái: trung bình cây cao khoảng 40-60cm, tán rộng 15-20cm, thân gỗ, hình dạng như cây thông noel, cành nhánh nhiều, dày, thân có tinh dầu thơm. Lá dạng kim, mọc thưa trên cành, màu xanh lục pha chút màu vàng . Cây có quả và hoa nhỏ.

Điều kiện sống: Cây có thể sống tại nơi ưa sáng toàn phần hay bán phần, thích hợp nhiệt độ tại nơi có nhiệt độ từ 25-30 độ C.

Kỹ thuật chăm sóc cây tùng thơm

Chăm sóc

Tùng thơm là không phải loại ưa nước vì thế không cần phải tưới nước cho cây hàng ngày. Khi tưới nước bạn hãy nhớ tưới đều nước lên thân và lá cây, đừng nên tưới quá nhiều.

Nên dùng bình phun sương để tưới cây vì loại này không làm cây bị úng nước dẫn đến thối gốc. Đặt cây tại nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thường xuyên

Chọn chậu cây phù hợp với kích cỡ của cây

Thường xuyên bón phân khoảng từ 3 tới 4 tháng lần

Phòng bệnh cho cây

Để phòng bệnh cần thường xuyên mang cây ra phơi nắng để giết vi khuẩn gây hại. Khi thấy cây bị héo úa, cần cắt bỏ hoàn toàn để tránh lây lan. Với cây bị phấn trắng, đốm lá có thể trị hết bằng thuốc diệt sâu bệnh loại dùng cho cây trong nhà.

Hình ảnh tùng thơm đẹp

Khi cây bị khô héo

Khi phát hiện cây bị héo úa, lá khô héo thì nguyên nhân đầu tiên là do cây đã tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá lâu, Do đó cần nhanh chóng đưa cây ra nơi khác. Chọn những nơi trong nhà thoáng khí, không có gió mạnh để dưỡng cây.

 

huong dan cham soc cay tung thom don gian nhat 02

Hình ảnh tùng thơm được chăm sóc tốt tạo cảnh quan đẹp trong vườn nhà

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không thay đất trồng cây sẽ tác động đến bộ rễ khiến cây mau chết hơn.

Đồng thời nên hòa một chút đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây. Khi lá cây đã hồi lại thì mới thay đất, tăng thêm lượng đạm, cần nhớ tưới nước cho cây thường xuyên.

Bạn đã biết đến cây ngọc ngân chưa? Đây là loài cây cảnh mà rất nhiều gia đình đang dùng làm vật trang trí trong nhà. Xem ngay bài viết tìm hiểu và cách chăm sóc cây ngọc ngân nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *