Giải đáp thắc mắc amazon có ship hàng về Việt Nam?

Từ lâu mua hàng  Amazon đã trở thành xu hướng của nhiều người trên khắp thế giới bởi sự đa dạng về sản phẩm, giá thành lại rẻ, chất lượng cũng đảm bảo. Nhưng với nhiều người tiêu dùng Việt Nam thì lại gặp nhiều khó khăn khi mua hàng qua Amazon. Amazon có ship hàng về Việt Nam hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy xin mời bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhé.

Mua hàng Amazon
Mua hàng Amazon

1. Amazon là gì?

Amazon là công ty thương mại điện tử nổi tiếng có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ. Được biết đến là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ, không chỉ cung các sản phẩm chất lượng mà còn là nơi ký gửi của rất nhiều người bán hàng, các cửa hàng uy tín tại Mỹ. Do vậy mà Amazon được ví như là một siêu thị trực tuyến khổng lồ lớn nhất thế giới với rất nhiều mặt hàng, sản phẩm đến từ các thương hiệu.

Amazon được coi là thiên đường mua sắm không chỉ dành cho khách hàng Mỹ mà trên cả thế giới. Là một trong những website bán hàng uy tín, đáng tin cậy nhất thế giới với nhiều chính sách bảo vệ người tiêu dùng, chất lượng tốt, thời gian giao hàng tại địa chỉ cũng chỉ mất từ 2-4 ngày.

2. Có nên mua hàng trên Amazon hay không? có đảm bảo chất lượng không?

Cho đến hiện nay, Amazon không ngừng phát triển mạnh mẽ bởi Amazon luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Hầu hết các mặt hàng tại Amazon đều đảm bảo chất lượng cao mang đến cho khách hàng niềm tin tưởng tuyệt đối. Thế nhưng do hàng hóa quá nhiều như vậy sẽ không tránh gặp phải sự cố, do hàng trên Amazon không thể đổi trả khi ship về Việt Nam được nên bạn hay cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Trước khi quyết định lựa chọn mua hàng trên Amazon bạn hãy kiểm tra độ uy tín và chất lượng bằng cách sau:

+ Ratings (điểm đánh giá của người bán): nếu chủ shop có điểm đánh giá cao từ phía khách hàng thì chứng tỏ shop đã hoạt động kinh doanh rất nhiều năm trên Amazon và được người mua tin tưởng. Do vậy tốt nhất là bạn nên chọn những shop mà có tỷ lệ đánh giá cao, phần đánh giá càng nhiều sao càng tốt.

+ Feedbacks (Phản hồi từ người mua): Amazon cho phép mọi công khai, đánh giá, phản hồi của khách hàng được hiển thị rõ ràng. Do vậy mà bạn có thể dựa vào những feedback này để đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không nhé.

Có nên mua hàng amazon
Có nên mua hàng amazon

2. Amazon có ship hàng về Việt Nam hay không?

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn mua hàng trên các trang thương mại điện tử ngày càng nhiều. Bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng như sở hữu được sản phẩm nhanh chóng, không mất thời gian, chỉ cần ngồi nhà với thiết bị kết nối Internet là có thể dễ dàng chọn được món hàng mà mình yêu thích. Nhưng tại Việt Nam, do khoảng cách địa lý xa xôi nên không thể trực tiếp nhận hàng hóa tận nơi được. Do vậy mà Amazon có ship hàng về Việt Nam hay không, luôn là nỗi băn khoăn, thắc mắc của nhiều người?

Amazon có ship hàng về Việt Nam hay không
Amazon có ship hàng về Việt Nam hay không

Amazon hiện nay có ship hàng về Việt Nam nhưng thường thì số lượng hàng hóa không nhiều. Phần lớn vẫn chỉ là các mặt hàng dễ thông quan như sách, còn với những sản phẩm amazon hỗ trợ ship trực tiếp đến Việt Nam thường có dấu hiệu nhận biết cụ thể. Bên cạnh sản phẩm người bán hàng luôn có ghi chú là có ship đến Việt Nam hay không với dòng thông báo như sau:  “ This items ship to Ha Noi, Viet Nam”. Còn đối với những hàng hóa hay những sản phẩm mà có dòng thông báo “This item does not ship to Vietnam”, thì có thể hiểu rằng đây là món đồ không hỗ trợ gửi về Việt Nam.

Lưu ý: khi chọn mua mặt hàng được ship thì bạn có thể chọn gói ship tùy ý, thường thì gói giao hàng quốc tế nhanh nhất của Amazon là “Priority International Courier, thường thời gian giao hàng khoảng từ 2 – 4 ngày, với mức cước phí lại khá cao. Còn nếu bạn chọn những món hàng mà không ship trực tiếp về Việt Nam thì bạn phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ thì mới có thể đặt mua hàng.

3. Tự mua hàng ship về Việt Nam tại Amazon có được không?

Nếu tự mình mua hàng từ Amazon sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí mua hộ từ bên thứ ba. Nhưng bạn gặp phải một số vấn đề khó khăn như sau:

– Nếu vốn tiếng Anh của bạn hạn chế thì việc đọc hiểu các thông tin sản phẩm, người bán sẽ khó khăn, cũng như khi tiến hành các bước tự mua hàng.

– Để có thể đặt hàng trên Amazon thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế

– Trường hợp nếu bạn không có địa chỉ mua hàng Mỹ thì bạn sẽ gặp nhiều hạn chế khi tìm kiếm và đặt mua hàng vì số mặt hàng mà ship về Việt Nam cực ít.

– Đối với những ai lần đầu tiên mua hàng Amazon thì việc mua phải hàng nhái, hàng dỏm là điều rất dễ xảy ra. Bởi vì Amazon là một siêu thị khổng lồ, chất lượng hàng hóa không đồng đều.

– Có nhiều sản phẩm có ghi chú “not ship to Viet Nam”, và lúc này Amazon sẽ đề nghị chuyển sang mua hàng trên trang Amazon International để khách hàng được hỗ trợ ship về Việt Nam.

– Nếu bạn có người thân ở Mỹ hay Singapore thì có thể mua hộ và gửi về cho bạn thông qua các dịch vụ mua hộ trung gian.

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc rằng Amazon có ship hàng về Việt Nam hay không. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn khi có nhu cầu mua hàng amazon Việt Nam.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *