Dịch vụ kế toán là gì? Và các câu hỏi thường gặp về kế toán

Hiện nay, dịch vụ kế toán đang là giải pháp tối ưu nhất dành cho các công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ vì đa số các doanh nghiệp này đều chưa có cho mình 1 bộ máy kế toán hoàn chính và sẽ có nhiều khâu thiếu xót trong việc báo cáo thuế.

Và một bài toán về nhân lực khác là việc phải thuê một kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ trình độ, kinh nghiệm để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,…với mức lương dao động từ 10-12tr/tháng, đôi khi nằm ngoài khả năng của các chủ doanh nghiệp.

Từ đó cho ta thấy giải pháp dịch vụ kế toán đặc biệt là loại hình dịch vụ kế toán trọn gói tại các công ty kế toán  sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt trội. qua bài viết này dịch vụ kế toán Ttax sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ kế toán và các công việc mà một đơn vị kế toán sẽ thực hiện.

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán được hiểu là một loại hình hoạt động cung cấp dịch vụ mà ở đó bên công ty kế toán sẽ cung cấp cho bên phía doanh nghiệp sử dụng các loại hình dịch vụ kế toán theo yêu cầu hoặc trọn gói. Các công ty này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến tài chính, kê khai thuế, nộp thuế… một cách chính xác và uy tín nhưng chi phí phải trả sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê 1 kế toán viên giỏi hay đầu tư cả một bộ phần kế toán.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán

  1. Việc các doanh nghiệp đặc biệt các doanh nghiệp nhỏ lựa chọn dịch vụ báo cáo thuế thay vì thuê nhân viên kế toán sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, như:
  2. Tiết kiệm được chi phí cho kế toán, vì chi phí sử dụng dịch vụ tại các đơn vị dịch vụ kế toán chỉ từ 2 – 3 triệu đồng. Tiết kiệm đến 70% chi phí khi quý doanh nghiệp phải thuê 1 kế toán viên tổng hợp với mức lương từ 10 – 12 triệu.
  3. Ngoài ra quý doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thêm các khoản phí khác cho nhân viên như: bảo hiểm, chi phí phúc lợi, phụ cấp – trợ cấp hay diện tích và nơi làm việc cũng sẽ được tối ưu các cách công việc khác đem lại lợi nhuận nhiều hơn cho doanh nghiệp.
  4. Các công ty cung cấp dịch vụ kế toán sở hữu đội ngũ kế toán viên nhiều kinh nghiệm thực hiện và hoàn thành nhiều dự án, có chuyên môn cao, từ đó giúp cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tránh nhưng sai sót trọng yếu. Mặc họ còn có các mối quan hệ trong công việc giúp việc giải trình và quyết toán thuế diễn ra nhanh chóng.
  5. Hỗ trợ tư vấn và cập nhất những thông tư chính sách mới nhằm giúp quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về kế toán báo cáo thuê mang đến dịch vụ tốt nhất.
  6. Các công ty dịch vụ kế toán đều có tư cách pháp nhân, họ sẽ phải chịu trách nhiệm dựa trên hợp đồng kinh tế và ngược lại khi thuê nhân viên kế toán doanh nghiệp của Bạn sẽ phải chịu phạt 100%, mặc dù lỗi phát sinh do chủ quan của nhân viên kế toán.

Dịch vu kế toán cần phải làm những

Dịch vụ kế toán cần phải làm những gì?

– Kiểm tra giấy phép kinh doanh,

– Lập hồ sơ thuế ban đầu, đăng ký thuế với cơ quan thuế.

– Đóng thuế môn bài, các loại thuế phát sinh ( nếu có)

– Thông báo phát hành hóa đơn,

– Tư vấn, hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cách viết hóa đơn.

– Tập hợp , kiểm tra chứng từ hợp lệ hay chưa.

– Báo cáo thuế tháng / quý.

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến tình hình nộp thuế của doanh nghiệp và kịp thời giải quyết hiệu quả,

– Thực hiện các báo cáo quyết toán hằng năm.

– In sổ sách kế toán gửi đến doanh nghiệp và cơ quan thuế.

– Giải trình, làm quyết toán thuế cho doanh nghiệp khi cơ quan thuế kiểm tra ( nếu có).

– Tăng giảm lao động của doanh nghiệp.

– Tư vấn các vấn đề khác lien quan đến thuế.

Đó là một số công việc cơ bản khi sử dụng dịch vụ kế toán tại công ty Ttax. Ngoài ra Ttax hiện đang đang cung cấp dịch vụ tư vấn thuế Ttax uy tín tại TPHCM uy tín –  chất lượng. Sau đây là một số câu hỏi chúng tôi thường hay gặp phải khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Đội ngũ kế toán viên luôn các trình độ co trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ kế toán viên luôn các trình độ co trình độ chuyên môn cao

những câu hỏi thường gặp về dịch vụ kế toán tại Ttax:

Chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế như thế nào?

Nhìn trên mặt bằng chung chi phí thuê một đơn vị kế toán sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc thuê một chuyên viên kế toán giỏi. và tại Công ty Ttax chúng tôi cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói thì chi phí dịch vụ chỉ giao động từ 3 -4 triệu đồng.

Chính sách bảo mật thông tin tại Ttax có đảm bảo không?

Công ty Ttax cam kết với quý khách hàng về bảo mật mọi thông tin. Những thông tin mà quý khách hàng cung cấp chỉ được lưu truyền nội bộ và chúng tôi sẽ xóa bỏ mọi thông tin của quý khách ngay sau khi chấm đứt hợp đồng hoặc có yêu cầu trực tiếp.

Cách thức thanh toán dịch vụ tạ Ttax?

Để thanh toán phí dịch vụ Kế toán thuế hoặc Báo cáo tài chính, Khách hàng vui lòng chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Công ty Ttax theo một trong các tài khoản sau:

Quý khách có thể thanh toán bằng phương pháp chuyển khoản theo tài khoản ngân hàng được nêu trong hợp đồng dịch vụ. Khách hàng thanh toán trước 6 tháng trở lên được giảm 5% phí dịch vụ.

Với nội dung theo cú pháp: tên doanh nghiệp khách hàng – Trả phí dịch vụ KTT (BCTC) Tháng xx (Năm xxxx).

Sau khi khách hàng thanh toán, hệ thống sẽ gửi email xác nhận cho Khách hàng, đồng thời Khách hàng có thể xem lại lịch sử thanh toán, thu phí dịch vụ trên phần mềm online. Sau đó Ttax sẽ xuất hóa đơn dịch vụ và chuyển qua đường bưu điện cho khách hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *