Cách đo size nón bảo hiểm phù hợp nhất cho mọi người

Mũ bảo hiểm được xem là một vật dụng không thể thiếu khi tham gia giao thông. Để chọn được size nón bảo hiểm phù hợp hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Mặc dù chỉ là một chiếc mũ đơn giản nhưng nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng chúng ta khỏi những va chạm.

Vì vậy mà việc chọn mũ chọn size cho mũ rất cần được lưu tâm. Và bài viết sau đây của thecolumbiapartnership sẽ giúp mọi người chọn size đúng cách qua bảng size nón bảo hiểm.

XEM THÊM :

Cách đo size nón bảo hiểm phù hợp nhất

Nhiều người thường nghĩ rằng mũ bảo hiểm thì cái nào cũng giống cái nào, đội cái nào cũng được. Nhưng thực chất nếu chúng ta chọn mũ không đúng cách là nguyên nhân chính dẫn đến khả năng bảo vệ của mũ bảo hiểm bị giảm đi một cách đáng kể. Cụ thể như:

Nếu bạn chọn cho mình một chiếc mũ quá chật so với kích thước đầu thì nó có thể gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của não bộ.

Khi quá trình vận chuyển máu lên não bị ảnh hưởng, bạn có thể sẽ mất khả năng tập trung để điều khiển phương tiện giao thông.

Còn khi bạn chọn một chiếc mũ quá rộng so với kích thước đầu của mình. Trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông gặp phải một số vật cản mà điển hình là gió, mũ của bạn có thể sẽ bị lật ngược ra sau.

Thậm chí có thể bị cụp về phía trước che hết tầm nhìn của bạn. Khi đó bạn có thể gây nguy hiểm tính mạng cho cả mình và những người đi đường.

Không chỉ có vậy mà trong quá trình xảm xóc chiếc mũ cũng có thể bị xô lệch về 2 bên, điều này sẽ gây cảm giác khó chịu cho bạn hay nó cách khác là nó khiến cho bạn mất đi sự tự tin và thoải mái khi điều khiển xe.

Chọn theo bảng size

Vì vậy mà chúng ta cần phải chọn cho mình một chiếc mũ có kích thước sao cho thật vừa vặn để đảm bảo tính mạng và đảm bảo cho quá trình vận hành phương tiện giao thông.

Bảng size của mũ Shark Helmet.

Size: 53/54 – XS, 55/56 – S, 57/58 – M, 59/60 – L, 61/62 – XL, 63/64 – XXL.

Trước tiên dùng một sợi thước dây quấn quanh đầu tại vị trí cách chân mày 2cm. Sau khi đo xong bạn lấy kết quả vừa thu được so sánh với bảng size trên để xác định size mũ của mình.

Nếu như kích thước mà bạn đo được không nằm trong kích thước của 1 size nào mà nằm giữa 2 size thì bạn nên chọn size nón bảo hiểm lớn hơn để khi đội sẽ thoải mái hơn.

Và việc chọn size lớn sẽ giúp bạn có thể sử dụng thêm khăn trùm đầu hay một số vật dụng khác, bên cạnh đó một chiếc mũ thoải mái còn góp phần giúp cho máu được lưu thông lên não tốt hơn giúp bạn tỉnh táo hơn khi điều khiển phương tiện giao thông.

Sau khi đã chọn được size của mũ phù hợp bạn hãy đội thử mũ lên đầu sau đó lắc qua trái, phải, trước, sau.

Nếu như mũ không bị xô lệch thì đó chính là một chiếc mũ vừa vặn với kích thước đầu của bạn. Bên cạnh đó bạn hãy cảm nhận xem ở phần má của mình có thấy đau hay không. Nếu không thì bạn có thể yên tâm về chiếc mũ mà mình đã chọn.

Khi thử mũ bạn hãy chắc chắn là mình đã cài quai và móc khóa cho mũ.

Lưu ý: Trên đây là bảng size và cách chọn size dành cho mũ bảo hiểm Shark Helmet. Có thể bảng size này không giống với các loại mũ khác vì vậy khi mua mũ bạn cần phải sử dụng bảng size của loại mũ mà mình chọn.

Kết

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn cách để mọi người chọn size nón bảo hiểm. Hy vọng qua bài viết này mọi người đã biết cách chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp nhằm đảm bảo cho việc tham gia giao thông mỗi ngày.

KIẾN THỨC VỀ MŨ BẢO HIỂM MỜI BẠN THAM KHẢO TẠI CHUYÊN MỤC : https://thecolumbiapartnership.org/mu-bao-hiem

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *