10 Website tra từ điển tiếng Anh online tốt nhất hiện nay

Trong thời buổi hiện đại, những cuốn từ điển cầm tay đã không còn phổ biến nữa. Thay vào đó những website tra từ điển tiếng anh online đang chiếm ưu thế trong mắt người sử dụng.

Nhưng làm thế nào để chọn được loại từ điển uy tín và phù hợp? Thì đó là cả một vấn đề. Vì vậy, hôm nay thecolumbiapartnership xin giới thiệu với các bạn 10 trang từ điển tiếng Anh online đáng tin cậy nhất, nhằm bổ sung cho các bạn dễ dàng những sự lựa chọn.

10 từ điển tiếng Anh online tốt nhất hiện nay gồm Oxford, Cambridge, Shashi, Cồ việt (tratu.coviet.vn), đa ngôn ngữ,…

Website tra từ điển tiếng Anh – Việt:

Từ điển của English4u

Đây là loại từ điển của trang web học tiếng Anh online English4u. Khi bạn ghé vào trang web, bạn có thể chọn được nhiều đề mục khác nhau theo mong muốn của mình như từ điển thông dụng, từ điển chuyên ngành,…

Sau đó chỉ cần chọn từ mà bạn cần tra nghĩa thì nó sẽ hiện ra. Song song đó, bạn có thể luyện kỹ năng phát âm chuẩn các từ và làm bài tập giúp ghi nhớ tốt hơn.

Tra từ điển tiếng anh

Link: https://english4u.com.vn/Phat-am-tu-vung

Từ điển đa ngôn ngữ

Đây là trang web rất bổ ích, giao diện đạt mức tối giản, tuyệt đối không có các trang quảng cáo trên website, dễ dùng, không cần phải ấn enter bởi nó hỗ trợ bàn phím ảo, bạn có thể dịch được cả một đoạn văn.

Đặc biệt là tự động ghi nhớ các chọn lựa, lưu lại những tùy chỉnh của người dùng để các lần sau không cần nhập lại và tính năng “từ ưa thích” sẽ giúp bạn dễ nhớ và học tốt từ vựng.

Tra từ điển tiếng anh

Link: http://www.1tudien.com

Từ điển Vdict

Với giao diện của trang web thân thiện quen thuộc rất dễ tra cứu cùng vốn từ phong phú, nó cũng được nhiều người nhận xét, đánh giá là tốt, nên thu hút được nhiều quan tâm.

Không những vậy, trang này còn có cả tính năng dịch tự động đối với các đoạn văn dài với dung lượng ký tự ở mức tối đa là 20 ký tự.

Tra từ điển tiếng anh

Link: https://vdict.com

Từ điển Soha

Đây là hệ từ điển online giành cho anh văn chuyên ngành, có thể nói, loại từ điển này là tốt nhất dành cho các bạn học tiếng Anh chuyên ngành nó giúp tra từ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu nghĩa của cả cụm từ.

Tra từ điển tiếng anh

Link: http://tratu.soha.vn

Từ điển Vndic

Đây là loại từ điển online thông minh, nó có những hình ảnh minh họa đi kèm cho nghĩa của từ. Hơn nữa, nó còn có khả năng tự sửa lỗi sai, do đó nếu bạn lỡ gõ không đúng chính tả, từ điển sẽ tự động sửa lại cho bạn.

Bạn cũng có thể tra cụm từ hay cả một câu dài. Nếu bạn tra cứu một từ, nó sẽ tự hiểu bạn đang muốn tra cứu bình thường, nó sẽ đưa ra cho bạn những thông số theo từ điển chính thống và nằm trên một trang nên rất tiện lợi.

Trang này cũng đưa ra nhiều từ điển chuyên ngành như marketing, báo chí, tài chính, ngân hàng, y khoa…với hơn 400000 từ vựng.

Tra từ điển tiếng anh

Link: http://5.vndic.net

Từ điển Cồ việt

Khi nhắc tới từ điển online của người Việt Nam thì không thể bỏ qua từ điển này, với phiên bản desktop đã quá quen thuộc với mọi người, có tên là Lacviet. Trên website này có tất cả các từ điển với lượng từ khổng lồ.

Không những vậy, khi từ web này bạn có thể truy cập đến các liên kết học tiếng Anh theo từng kỹ năng mà bạn mong muốn, đưa bạn tới các diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Tra từ điển tiếng anh

Link: http://tratu.coviet.vn

Website tra từ điển Anh – Anh:

Từ điển MacMillan

Trang web này mang đến những định nghĩa khá dễ hiểu, rõ ràng, đầy đủ ghi chú và các ví dụ sinh động để giúp bạn học thuộc từ vựng nhanh hơn.

Nguồn ngữ liệu ở đây đều được sưu tâm và nghiên cứu bởi các chuyên gia đến từ Anh và Mỹ, vì vậy bạn có thể yên tâm tra nghĩa các từ theo hệ Anh hoặc Mỹ đều được.

Tra từ điển tiếng anh

Link: http://www.macmillandictionary.com

Từ điển Oxford

Từ điển Oxford là loại từ điển online rất được ưa chuộng trong giới dịch thuật bởi độ chính xác cùng với tính khoa học của nó.

Ngoài việc tra từ điển Anh – Anh, thì trang từ điển này còn có khả năng giúp chúng ta tìm hiểu cách viết văn theo văn phong của tiếng Anh sao cho hay hơn hay nó cũng dẫn cho bạn những liên kết game giải trí nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh.

Không dừng lại ở đó, trang này còn đưa ra những ví dụ rất tiêu biểu và chỉnh chu để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa của từ cần tra.

Tra từ điển tiếng anh

Link: http://oxforddictionaries.com

Từ điển Cambridge

Xét về lượng từ vựng tiếng Anh phong phú thì đây là trang từ điển online bậc nhất trong số tất cả các trang từ điển trực tuyến.

Vì vậy bạn sẽ dễ dàng tra cứu những từ hiếm hoặc những thuật ngữ chuyên ngành rất khó để dịch và khó tìm thấy ở các trang khác. Ở đây bạn còn được tùy chọn loại từ điển British English, Business English, American English, English-French,…

Cũng như từ điển Oxford online, từ điển Cambridge cũng đưa ra cho bạn những gợi ý, những ngữ cảnh cho những từ mà bạn đang muốn tra nghĩa.

Tra từ điển tiếng anh

Link: http://dictionary.cambridge.org

Từ điển trực quan Shashi

Khoa học đã phát hiện ra rằng bộ não con người dễ dàng tiếp thu thông tin về mặt hình ảnh hơn so với ngôn ngữ 25 lần.

Hiểu được điều này, Shashi đã cho ra đời loại từ điển với tính năng giải nghĩa bằng hình ảnh trực quan.

Khi bạn nhập từ, hình ảnh liên quan sẽ hiện lên bên trái và định nghĩa của từ sẽ xuất hiện ở bên dưới. Về giao diện của trang web cũng được thiết kế rất dễ sử dụng và thân thiện

Tra từ điển tiếng anh

Link: http://blachan.com/shahi

Với những trang web ở trên, đặc biệt là từ điển Cồ Việt (tratu.coviet.vn) bạn có thể đăng kí tài khoản để dễ dàng đăng nhập và dowload về máy để sử dụng.

Với những từ ngữ đã được mặc định sẵn (default), hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho việc học ngoại ngữ của các bạn.

Nhưng để quá trình tiếp thu tiếng anh được tốt nhất thì việc nắm được bảng chữ cái tiếng anh là điều quan trọng nhất. Thế nên đừng nghĩ rằng bảng chữ cái quá đơn giản nên không cần phải học nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *