Tử vi trọn đời của người tuổi tị

Trong mười hai con giáp, thì tuổi tị (hay tuổi rắn) được xem là con vật đại diện cho sự khôn ngoan và bí ẩn. hình tượng con rắn trong dân gian khá là nguy hiểm, có khi độc hại, gây thương vong cho người, còn quan niệm về rắn là đại diện cho thế lực đen tối, vai phản diện, kẻ xấu.

Vậy thì người tuoiti (hay tuổi rắn) sẽ mang những đặc trưng tính cách gì? Tử vi của người tuổi tị nói lên gì về công danh, gia đạo, cuộc sống, tình duyên, công việc sự nghiệp của người đó. Có thể nói xem bói tuổi tị sẽ giúp giải mã phần nào tử vi của tuổi này. Cùng chúng mình tìm hiểu tử vi trọn đời của người tuổi rắn có gì đặc biệt nhé:

1/ Vài nét tổng chung về người tuổi tị (tuổi tỵ hay tuổi rắn)

 • Yếu tố: hỏa
 • Hướng: Nam Đông Nam
 • Cực: âm
 • Màu sắc: biển xanh
 • Đá quý: đá mắt mèo
 • Số may mắn: số 3
 • Số thứ tự: thứ 5
 • Tháng: tháng 5
 • Mùa: hè
 • Tương ứng với tử vi phương tây: Kim Ngưu
 • Đồng minh của rắn: người tuổi sửu, tuổi dậu
 • Khắc tinh, hay kẻ thù: người tuổi hợi.
 • Tính tích cực: gợi cảm, tinh tế, sáng tạo, sâu sắc, thông minh, khôn ngoan, kín đáo, từ bi, lôi cuốn.
 • Tính tiêu cực: không tin tưởng, nói láo, độc hại, thích chiếm hữu, vô ích, lươn lẹo.

thong minh

Người tuổi tị thường rất thông minh

so 5

Số 5 là số yêu thích của người tuổi rắn

2/ Tính cách

Người tuổi tị tính cách khá lạnh lùng, thường là người trầm tính, nên thường tạo cho người khác cảm giác ghẻ lạnh, không mấy thân thiện, hòa đồng. Những vấn đề hay các mối quan hệ liên quan đến tiền bạc, người tuoiti không phải tuýp người hào phóng, bạo tay chi tiêu, hay rộng rãi. Họ muốn kiếm được nhiều tiền nhưng lại không thích làm những công việc nặng nhọc, vất vả.

Khôn ngoan và kiên nhẫn, chờ đợi và kiên nhẫn là những tính cách đặc trưng của người tuổi tị. Họ không phải kiểu người nóng vội, bốc đồng, họ thường sẽ lặng lẽ, quan sát, bằng đôi mắt tinh anh, họ chậm rãi và cẩn thận phân tích từng yếu tố và tìm ra giải pháp sau cùng, tìm ra mấu chốt của vấn đề và cách giải quyết chúng một cách ổn thỏa.

kien nhan

Kiên nhẫn cũng là tính cách đặc trưng của người tuổi rắn

Rất tin vào trực giác và sự phán đoán của bản thân. Họ hơi bảo thủ một chút, đôi lúc thà tin vào sự mù quáng của bản thân còn hơn là nghe những lời khuyên từ người khác, nhưng thật lạ lùng là đa phần những phán đoán và lựa chọn của họ đều chính xác.

tu tin

Tự tin là đức tính luôn có với người tuổi rắn

3/ Nghề nghiệp hợp với người tuổi tị

Người tuổi ti là nhân vật bí ẩn nhất trong mười hai con giáp. Với tính cách thần bí, sự điềm đạm, đầu óc tinh sảo, trí tuệ đặc biệt, và thích nghiên cứu, suy nghĩ những vấn đề sâu xa như vậy, người tuổi tị có thể trở thành: nhà triết học, thần học, chính trị gia hoặc nhà tư tưởng cực kì sâu sắc nhé. Anh ta nho nhã và lịch sự, thích đọc sách, thích nghe nhạc và mê cái đẹp. Thẩm mĩ hơi cao nhé.

Trong làm ăn kinh doanh, người tuổi tị khá thận trọng. Họ thường suy xét rất kĩ trước khi thực sự bắt tay vào một công việc gì đó. Họ sẽ tìm hiểu kĩ càng về điều đó xem có phù hợp hay không. Họ vận dụng rất tốt những ưu điểm của bản thân: như sự thông minh, lanh lợi, quyết đoán, thận trọng, sắc sảo, chỉ cần nắm được cơ hội là sẽ thắng lớn, tiền tài dồi dào, tài vận cũng tăng theo.

4/ Quan hệ bạn bè

Vì họ vốn là những người tính cách lạnh lùng, kiệm lời, tâm hồn đóng kín, ít cởi mở thật lòng, thường tạo cảm giác không thân thiện, ghẻ lạnh với người khác, nên người tuổi tị trong quan hệ xã giao với bạn bè thường không mở rộng.

it noi

Người tuổi rắn ít nói vì thế thường ít bạn bè

Với bạn bè, anh ta giữ một thái độ nghi ngờ và khoảng cách nhất định với họ. đối với người khác, anh ta sẽ có tính chiếm hữu và yêu cầu rất cao. Người tuổi tị rất khó tha thứ cho người khác khi phạm sai lầm, hoặc nếu có bỏ qua lúc đó thì cũng ghim vào lòng và thù rất dai, cũng có thể chờ đợi một thời cơ để phục thù cũng nên. Đừng dại dột mà chọc điên người tuổi tị, khi anh ta nghi ngờ, hoặc tức giận, thần kinh rất dễ bị kích động, thậm chí trở nên điên cuồng, căm tức, nghiến răng nghiến lợi, nếu có thể, anh ta sẵn sàng lao tới để tấn công đối phương. Đôi khi cũng rất là tính toán, để bụng lâu.

Trong cuộc sống, các mối quan hệ hay trong chuyện làm ăn, hợp tuổi, hợp tính thì sẽ hợp tác tốt đẹp, mang lại kết quả như mong muốn. Vậy thường người tuổi tị hợp với tuổi gì? Người tuổi tị hợp với người tuổi sửu và người tuổi dần. Quan hệ tốt, hợp tác làm ăn có kết quả như mong đợi. Ngược lại khắc xung với người tuổi hợi.

5/ Hôn nhân, tình duyên, gia đình

Đa phần người tuổi tị kết hôn nhờ vào mối lái, ông tơ bà nguyệt chắp bút se duyên hay sự sắp đặt của gia đình.

Người tuổi tị kiêu sa, quyến rũ, mê hoặc, rất chuông hình thức bên ngoài, và thường cuốn hút đối phương bằng vẻ ngoài thần bí, khiến người khác không khỏi mê mẩn, tò mò và muốn tìm hiểu, khám phá. Nữ nhân tuổi tị thường được gọi là mỹ xà, duyên dáng, lạnh lùng khiến nhiều chàng ngây ngất. nam giới tuổi tị thường lãng mạn đa tình, hấp dẫn thu hút người khác.

duyen dang

Cô gái tuổi tị thường là cô nàng kiêu sa, quyến rũ thu hút biết bao ánh mắt của các chàng

Họ ước vọng một tình yêu say đắm, cháy bỏng, nồng nàn. Trong gia đình, họ vun vén, lo lắng chăm sóc tổ ấm của mình. Tuy nhiên vì bản tính mê hoặc người khác, thường ong bướm lui tới nhiều, trong một số trường hợp cần đề phòng dễ ngoại tình.

Người tuổi tị kết hôn với tuổi dậu, tuổi sửu thì hạnh phúc mĩ mãn vẹn toàn. Còn nên gia thất với người tuổi mùi, tuổi hợi thì hôn nhân sóng gió, không suôn sẻ, gia đạo muộn phiền, không hạnh phúc.

Trên đây là tổng quan tử vi trọn đời của người tuoiti. Thực ra tuổi nào thì cũng có những mặt tốt mặt xấu, tính cách tích cực và tiêu cực. Chỉ cần phát huy những điểm tốt và hạn chế những điều khắc xung với mình, để cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn hơn.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *