Top 8 Website xem phim để luyện tiếng Anh hiệu quả nhất

Ngày nay, bước vào hội nhập thế giới, ngoại ngữ là một điều không thể thiếu với tất cả mọi người. Trong đó thì anh ngữ là ngôn ngữ khá thông dụng.

Giới thiệu với các bạn các trang web nổi tiếng như Toomva, ororo.tv, hochoctv.com… sẽ giúp bạn đạt hiệu quả mong muốn khi luyện tiếng anh.

Studymovie

StudyMovie cung cấp phương pháp cũng là công cụ học tiếng Anh hiệu quả. Đây là phương pháp học tiếng Anh qua phim phụ đề, bài hát phụ đề song ngữ khá thú vị và ít tốn kém nhất.

Nhưng StudyMovie là phương pháp, công cụ học tiếng Anh xuất sắc và hiệu quả nhất. Vậy lý do là tại sao?

LUYỆN NÓI THÔNG MINH

Điểm chính của cách này là xem phim phụ đề, nó giúp bạn luyện tập nói trôi chảy và hình thành phản xạ. Đồng thời, đánh giá được tốc độ và sự chính xác bạn cần phải có.

Bạn hãy xem từng đoạn phim và nói theo phụ đề, nói theo những gì trong phim nói. Chú ý đúng tốc độ và sự chính xác của từng từ, trong từng ngữ cảnh của nội dung.

Ban đầu, có thể bạn chưa đọc kịp và có những từ mà bạn chưa nói được. Nhưng đừng nản, đừng quan tâm điều đó, bạn hãy cứ nói hết một lèo theo đoạn phim đó, và sau đó bạn sẽ bật lại một lượt nữa. Lần thứ 2 chắc chắn bạn sẽ nói tốt hơn, nhanh hơn, chuẩn hơn.

Lần thứ 3: Đối với những từ khó hay những đoạn luyến âm khó thì hãy nghe thật kỹ,  xem diễn viên nói như thế nào? Bạn có thể dừng lại, luyện tập riêng phần đó.

Lần thứ 4: Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Bạn bật lại đoạn phim và nói lại từ đầu, sau đó cảm nhận và đưa ra nhận xét cho mình.

Bạn nên chọn những đoạn phim mà bạn thích, nó sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn khi xem và học. Sẽ thú vị hơn khi bạn xem phim cùng với bạn bè, hãy giả định mỗi bạn là 1 vai của nhân vật, bắt chước giọng nói, ngữ điệu của nhân vật …

Sau đó, hãy cùng nhau thảo luận về nội dung và chủ đề của bộ phim đã xem hoặc trao đổi trên các diễn đàn của trang.

Khi mới bắt đầu bạn, bộ phim như “Romeo and Juliet” sẽ không dành cho bạn, vì ngôn từ của nó rất khó hiểu ngay cả với những người có trình độ tiếng Anh nâng cao, nên đừng chọn nó.

CHẾ ĐỘ LUYỆN NGHE HIỆU QUẢ

Giảm tốc độ lời thoại

Tính năng luyện nghe: Khi xem phim, bạn đừng phụ thuộc quá mức vào phụ đề để tránh sự xao nhãng. Cách luyện nghe hiệu quả, là bạn cần thật sự tập trung.

Tính năng tua lại chủ động theo giây: nếu chưa nghe rõ, bạn có thể bấm phím Tab để dừng phim và click nút tua lại để nghe lại. Tính năng này giúp bạn có thể nhập thời lượng đoạn bạn muốn nghe lại và ghi chú thông tin.

TRAU DỒI PHONG PHÚ VỐN TỪ VỰNG

 • Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
 • Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.
 • Học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm sẽ không mang lại hiệu quả, bạn chỉ nên học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến.
 • Tra từ bằng Google Images: khi gặp từ mới, không nhất thiết phải tra từ điển, có thể sử dụng Google Images để tìm hình ảnh. Việc có ấn tượng ban đầu bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ từ lâu và nhanh hơn. Từ hình ảnh, bạn định hình nghĩa của từ trong đầu mình, và để chắc chắn thì mới tra từ điển lại.

Website: http://www.studyphim.vn

Kết nối tiếng anh phim

Để sử dụng các tính năng cao cấp của KNTA Phim bạn cần đóng 1 khoản phí, sau đó KNTA phim sẽ cho bạn xem hơn 12.000 tập phim song ngữ hoàn toàn miễn phí. Ngoài tính năng đó, KNTA Phim còn cung cấp cho người dùng 1 số tính năng chuyên nghiệp sau:

Xem phim theo 1 đoạn phim bạn thích mà không cần phải click đi click lại đoạn đó

 • Thực hành viết transcript cho phim
 • Thực hành tập dịch trên một đoạn phim
 • Thực hành luyện phát âm qua hệ thống nhận dạng giọng nói
 • Thực hành luyện nói thông qua hệ thống ghi âm
 • Thực hành ROM Play cho phép người dùng hóa thân và nhân vật trong phim
 • Lưu trữ lại các câu mà người dùng mong muốn
 • Lưu lại nhật ký những phần bạn đã xem như: phim đã xem, câu hay đoạn phim đã xem

Các bước để học tập tiếng Anh hiệu quả trên KNTA Phim

Bước 1: nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên chọn bộ phim với nội dung, mức độ phù hợp với bạn để không khỏi bỡ ngỡ, thông thường, nên chọn bộ phim Extra.

Bưới 2: Đặt kế hoạch cụ thể là 1 tập phim sẽ xem trong bao lâu cho bản thân để thực hiện xem và học tập trên KNTA Phim? Bạn sẽ xem bao nhiêu tập?

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên cố gắng xem hết cả bộ phim, mình khuyên bạn nên xem và thực hành 1 tập phim extra trong 1 tuần cho nhuần nhuyễn.

Bước 3: để tiến hành luyện tập, bạn chỉ nên xem lướt 1-2 lần tập phim bạn chọn. Sau đó cắt ra các đoạn phim và mình thích, mỗi đoạn phim đã cắt chỉ nên ít hơn 5 phút để không tạo sự nhàm chán.

Bước 4: Tiến hành luyện tập trên đoạn phim đã cắt theo trình tự sau:

 • Xem lại từ 3-5 đoạn phim đó
 • Lưu lại các câu mà mình thấy mới
 • Thực hiện tính năng viết transcript và cố gắng đạt kết quả trên 70% thì mới dừng
 • Thực hiện tính năng dịch, cần dịch đúng 80%
 • Thực hiện tính năng nói, ít nhất cũng phải ok 60%
 • Thực hiện tính năng ghi âm, nhớ ghi âm tất cả các câu
 • Cuối cùng là đóng vai nhân vật trong phim

Bước 5: Ôn lại các câu đã lưu ít nhất 2-3 lần

Bước 6: sau 1-2 tháng chắc chắn bạn sẽ rất tốt tiếng Anh, nếu lặp lại quá trình trên hàng tuần, mỗi ngày.

Website: https://phimtienganh.com

hochoctv.com

Dựa trên nền tảng phụ đề song ngữ thông minh, đây là  Website học tiếng anh qua tin tức phim ảnh, qua bài hát đầu tiên.

Một cách nhanh chóng thông qua việc xem phim, nghe bài hát, trang web giúp người đọc trau dồi khả năng phát âm, luyện nói, luyện nghe và vốn từ vựng.

Theo đánh giá của Misskick, đây là trang có lượng phim phong phú và hỗ trợ rất tốt việc học tiếng Anh của bạn. Dù có lẽ đối với nhiều bạn, trang web phim này khá xa lạ.

Điểm cộng:

 • Tập hợp được rất nhiều các clip đến từ TED (một chuỗi các hội thảo toàn cầu), VOA (Đài tiếng nói Hoa Kỳ) và các video giải thích những sự kiện khoa học xảy ra trên toàn thế giới, clip dạy kỹ năng phát âm, ngữ pháp tiếng anh rất rõ rang, rành mạch.
 • Bạn có thể chọn lựa trình độ phù hợp với mình, vì web phân chia các cấp độ từ dễ đến khó
 • Phim HD rõ nét, ít bị giật, lag.

Điểm trừ:

 • Cũng như những trang trên có tính phí, bạn cũng phải trả một số tiền nhất định để xem trọn vẹn những bộ phim yêu thích của mình.
 • Giao diện không đặc sắc, màu web không bắt mắt người xem.

Website: http://hochoctv.com

Toomva

Đến với Toomva.com , bạn sẽ thấy từ việc giải trí bằng video bạn có thể giỏi tiếng Anh mà không cần phải học các giáo trình nhàm chán.

Đây là website học tiếng anh online qua video phụ đề song ngữ Anh-Việt. Bạn có thể dịch tiếng Anh thông qua tính năng dịch sub trong video, luyện kỹ năng nghe tiếng Anh thông qua việc xem video, ngoài ra còn có thể luyện thêm kỹ năng đọc, viết.

Phương pháp học tiếng anh trên toomva đối với người mới học bắt đầu học tiếng anh:

Bước 1: Học theo chương trình.

Chương trình học tiếng Anh từ đầu cùng Toomva: bạn có thể bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ buổi học đầu tiên, dễ dàng học theo. Đây là chương trình học tiếng Anh qua video được Toomva biên soạn cho người học có thể học từ cấp mới nhất.

Chương trình học tiếng Anh English For You: Seri 60 bài giảng của cô giáo nổi tiếng người Mỹ Molly Stone. Đây là chương trình dạy tiếng anh cho đến nay vẫn được đánh giá là một bộ video dạy tiếng Anh dễ học và khoa học nhất thế giới.

Cô dẫn dắt từ những bài học dễ nhất đến những bài nâng cao với phong cách làm việc, biên soạn đẳng cấp của người Mỹ bạn.

Khi tham gia học theo chương trình này, Toomva đã dịch phụ đề song ngữ cho bạn để bạn dễ dàng tra cứu chỉ bằng một cú click chuột, vì cô giáo sẽ không nói một câu tiếng Việt nào.

Bước 2: Xem thêm nhiều video khác phù hợp với bạn.

– Kèm theo một trong những chương trình học như đã kể trên, mỗi ngày bạn xem vài video trên Toomva và note lại vài từ hay vài cấu trúc tiếng Anh nào đó.

Bạn cứ tin tưởng và hy vọng, kết quả sẽ không lâu, sau 3 tháng bạn sẽ thấy kỹ năng nghe của bạn ổn hơn rất nhiều. Và sau 6 tháng, kỹ năng nói của bạn cũng tự phát triển theo những tình huống giao tiếp cơ bản, bạn đã có thể nghe rất tốt.

Đối với người đã từng hoặc đang học Tiếng Anh

Bước 1: Học theo chương trình: Chương trình học tiếng Anh English For You có 60 video thì từ video 31 đến video 60 là nâng cao.

Chú ý để đạt được kỹ năng viết, bạn nên chép ra sổ mỗi bài bạn học. Ngoài ra, bạn có thể học theo để nâng cao cả về kỹ năng nghe nói và đọc viết..

Bước 2: Xem nhiều video và đọc báo song ngữ.

Chương trình đọc báo Anh Việt của Toomva: Đây là mục đọc báo song ngữ Anh Việt, gồm nhiều bài báo ngắn giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc rất tốt.

Trong mục đọc báo Anh Việt, bạn có thể tìm những bài ngắn gọn để đọc hàng ngày, bài nào khó hiểu bạn bỏ qua cũng không sao.

Chỉ sau 3 tháng, miễn là bạn cứ tìm bài dễ và đọc hàng ngày, kỹ năng đọc của bạn sẽ tốt lên thấy rõ. Muốn nâng cao kỹ năng viết, mẹo nhỏ đó là bạn phải luyện đọc thật tốt.

Khi kỹ năng đọc tốt rồi, thì kỹ năng viết của bạn chỉ là kinh nghiệm viết nữa thôi. Bạn đọc tốt nhưng bạn không viết nhiều thì khi viết sẽ sai chính tả, và kinh nghiệm viết nghĩa là bạn viết nhiều thì sẽ viết tốt.

Thực tế cho thấy việc luyện viết sẽ khó khăn nhiều hơn các kỹ năng khác, nếu thực sự cần đến kỹ năng viết, tùy nhu cầu và mục đích học tiếng Anh của bạn, không có cách gì khác bạn phải viết hàng ngày thì mới viết tốt được.

Website: http://toomva.com

Phim song ngữ Anh Việt

Website giúp người học trau dồi khả năng phát âm, luyện nói, luyện nghe và vốn từ vựng học tiếng anh qua phim miễn phí. Trang cập nhật phim nhanh, download thoải mái và dễ dàng. Thông qua việc xem phim, tiếng anh của bạn sẽ tốt lên từng ngày.

Một số bước để học tiếng anh hiệu quả trên phim song ngữ Anh Việt:

Bước 1: Nếu bạn mới bắt đầu, bạn nên xem qua một lần bộ phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim nói gì. Nhưng không khuyến khích bước này, vì nó có thể gây sự nhàm chán, làm bản thân lười đi. Bạn nên bắt đầu ở bước thứ hai.

Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Anh. Lúc này, bạn xem để biết cách người ta phát âm như thế nào, học thêm từ mới.

Nếu cần bạn nên dùng từ điển để tra nghĩa từ mới, hoặc ghi lại những câu không hiểu để hỏi thầy cô, bạn bè,… Câu nào chưa nghe được thì nghe nhiều lần cho que, xem lại hết những gì bạn chưa nghe được.

Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi, tắt phụ đề, thưởng thức phim. Tuy nhiên, cần chú ý đến cách phát âm, biểu cảm của nhân vật.

Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Xem toàn bộ phim từ đầu đến cuối không cần phụ đề.

Bước 2: Xem lại lần 2, phần nào thấy khó nghe đi nghe lại hoài không được thì bật phụ đề lên.
Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi không cần phụ đề.

Hãy áp dụng ngay…

Website: http://www.phimsongngu.net hoặc https://www.facebook.com/phimsongngu.fanpage

Học tiếng anh qua phim – Langmaster

Bạn biết ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết có một sự khác biệt như thế nào không? Đây là một sự khá biệt không hề nhỏ, và bạn sẽ học được điều này qua các bộ phim.

Thông thường, ngôn ngữ viết rất dài dòng, nhưng khi giao tiếp mọi người lại nói chuyện một cách rất đơn giản và ngắn gọn. Như vậy, khi giao tiếp với người đối diện, ta nhận thấy họ cảm thấy thoải mái mà không thấy ở bạn sự bó hẹp ở ngôn ngữ viết.

Qua đó, bạn sẽ học được một số từ đặc biệt, từ lóng mà có thể là chưa có trong từ điển. Và hơn hết, bạn sẽ học được cách phát âm qua việc xem phim tiếng gốc chứ không nên xem phim lồng tiếng.

Bạn sẽ học được cách phát âm hay cả phần ngữ điệu trong các câu nói của diễn viên, đặc biệt bạn cũng thấy xem phim tiếng gốc sẽ hay hơn rất nhiều đúng không?

Việc diễn viên trong phim nói nhanh, như giao tiếp thường ngày như vậy cũng giúp bạn hiểu được ngôn ngữ nói của người bản xứ.Cứ như vậy thì khả năng ngữ âm và ngữ điệu của bạn sẽ cải thiện rất nhanh.

Phần rất quan trọng của phương pháp này là phần giới thiệu bộ phim, đây chắc chắn là điều không phải tất cả các bạn đều để ý đến.

Từ đó, bạn sẽ cảm thấy tò mò, thích thú muốn khám phá ngay bộ phim này sẽ như thế nào bạn vì đã hiểu được phần nào nội dung chính của bộ phim.

Động lực đó cũng giúp bạn cố gắng để hiểu tất cả các câu, từ trong bộ phim và hơn hết là để thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn nhất.

Khi đã hiểu sơ qua nội dung bộ phim bạn sẽ không cần phải dừng lại quá nhiều lần khi đang xem, hãy học như khi bạn đọc sách để có được hiệu quả hơn nhé.

Và nhớ là chỉ bật phụ đề với phần nào quá khó nghe đi nghe lại bạn vẫn không hiểu, chúng ta không nên xem phim có phụ đề, như vậy bạn sẽ rất lười suy nghĩ.

Ororo.tv

Một kho phim ảnh khổng lồ chính thống  kèm theo sub tiếng Anh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Điểm cộng:

– Một điểm cộng rất lớn mà ít các web xem phim hay khác có được là chế độ “từ điển trực tiếp” của trang. Thật không thoải mái khi đang xem phim giữa chừng, mà có từ mà bạn không biết, bạn “cụt hứng” dừng lại giữa chừng để tra từ điển.

Đừng loa, bạn sẽ không pải vậy nữa nữa nếu bạn xem phim ở trang này. Đơn giản, bạn chỉ cần rê chuột đến vị trí của từ cần biết nghĩa, đó trên màn hình, sẽ có chế độ tự động phiên dịch ra ngay tức thì mà không cần các công cụ hỗ trợ nào khác. Thật quá hay, quá tiện lợi phải không nào?

– Những video về TED, sự lý giải khoa học các hiện tượng tự nhiên hay “cân não” cùng các thí nghiệm vật lý,… có rất nhiều trên trang web này.

Điểm trừ:

– Đáng tiếc là không có sub Việt, tuy cũng có nhiều chế độ phụ đề. Chính vì thế, trang web này chỉ phù hợp cho những bạn muốn trau dồi thêm khả năng nghe hay giao tiếp phản xạ  và đã có một lượng kiến thức kha khá về tiếng Anh.

– Rất khó trong việc tìm kiếm cho mình một bộ phim yêu thích, vì phim được sắp xếp không theo trình tự tên, năm phát hành hay thể loại và giao diện đơn giản.
Website: https://ororo.tv/en/movies

Popcorn-time.to

Ứng dụng hết sức tuyệt vờ, vô cùng thích hợp cho các cô nàng “không thể sống thiếu phim HD”. Trang cung cấp những bộ phim chất lượng cao từ nguồn Torrents.Popcorn-time.to đã quá nổi tiếng trong cộng đồng những người yêu việc học tiếng Anh qua phim ảnh. Không còn nghi ngờ gì nữa

Điểm cộng:

– Đối với những ai lo sợ dính phải những phần mềm độc hại trong lúc tải phim và sub về bằng torrents, thì giờ đây không cần lo lắng nữa. Để xem phim trực tuyến cùng với phụ đề có sẵn, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Popcorn-time.to, không tốn nhiều thời gian để tải lại thuận lợi cho chính bạn.

– Giao diện của chương trình khá đơn giản, bạn có thể tìm phim theo từng chủ đề, thể loại. Bạn có thể tìm kiếm những bộ phim phổ biến nhất đối với người dùng, trang rất dễ sử dụng đối với người Việt Nam.

– Một số phim có phụ đề tiếng Việt.

Điểm trừ:

– Từ web,để có thể bắt đầu sử dụng, bạn phải tải ứng dụng về máy tính hoặc điện thoại hoàn toàn MIỄN PHÍ.

– Để bảo mật thông tin và tránh những rắc rối, ứng dụng yêu cầu người sử dụng mở mạng cá nhân ảo của mình (VPN). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem phim bằng mạng bình thường, nhưng sẽ mất thời gian tải phim lâu hơn so với những người sử dụng mạng này.

Website: https://popcorn-time.to

Học được thêm một ngôn ngữ quả thật rất khó, bạn sẽ phải kiên trì để thành công. Các trang wed Toomva, popcorn, Ororo.tv, … là những trang chuyên về tiếng anh chuyên nghiệp nhất trước nay. Chúc bạn sớm thuẩn thục anh ngữ như ý muốn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *